Giấc mơ sữa Việt Nam

'U23 Việt Nam' trở thành từ khóa hot trên Google tuần qua

(SHTT) - Trong tuần qua, 'U23 Việt Nam' và các từ khóa liên quan tới đội tuyển U23 Việt Nam trở thành từ khóa hot nhất trên Google.

Theo thống kê mới đây của Google Trends, trong tuần qua (từ ngày 21 đến 27/1), từ khóa ‘U23 Việt Nam’ và các từ khóa lên quan tới đội tuyển U23 Việt Nam đã chiếm lĩnh top những từ khóa được tìm kiếm nhiều nhất trên Google.

Không chỉ trong nước, ‘U23 Việt Nam’ còn trở thành từ khóa tìm kiếm của các quốc gia khác như Mỹ, Nhật Bản, Hàn Quốc, Trung Quốc. Tần suất tìm kiếm tăng sau khi U23 Việt Nam vượt qua Iraq vào chơi trận tứ kết và tăng mạnh sau khi vượt qua Qatar vào chơi trận chung kết. Trong 30 ngày qua, từ khóa này cũng tăng lên tới 1.100% và được Google dán nhãn "đột phá", theo VnExpress.

u23 vn

'U23 Việt Nam' trở thành từ khóa hot trên Google

Ngoài ‘U23 Việt Nam”, từ khóa ‘Trực tiếp bóng đá’ cũng thuộc top tìm kiếm nhiều thứ 2. Các cầu thủ của đội tuyển Việt Nam cũng được ‘săn lùng’. Thủ thành Tiến Dũng nằm trong top tìm kiếm nhiều nhất sau khi giúp đội tuyển U23 tránh được những bàn thua và đặc biệt là đè bẹp U23 Qatar dành quyền vào chơi trận Chung kết.

Quang Hải – tác giả của 2 bàn thắng đáng quý trong trận bán kết gặp Qatar cũng đang nằm trong danh sách tìm kiếm nhiều nhất khi đứng ở vị trí thứ 6. Sau giải U23 châu Á, anh đã được Fox Sports xếp trong top những cầu thủ Đông Nam Á chơi hay nhất giải năm nay.

Mặc dù dành ngôi Á quân, song thành tích của U23 Việt Nam khiến cho người dân cả nước tự hào. Trong tim người hâm mộ, các cầu thủ U23 Việt Nam xứng đáng là nhà vô địch.

Không chỉ vậy, chiến thắng bất ngờ của đội tuyển U23 Việt Nam trước U23 Qatar, để vào chơi trận Chung kết, khiến người hâm mộ bóng đá quốc tế và báo chí thế giới không tiếc lời bình luận. Fox Sport có đoạn viết: "Việt Nam đã tiếp tục viết nên lịch sử tại giải U23 châu Á năm 2018", đồng thời còn gọi đội tuyển U23 Việt Nam là "ông trùm" bóng đá của khu vực Đông Nam Á.

 

 

Lường Toán