SO HUU TRI TUE
Chủ nhật, 21/04/2024
  • Click để copy

Toyota Industries đối mặt cáo buộc gian lận tiêu chuẩn khí thải động cơ

07:50, 25/02/2024
(SHTT) - Mới đây, tờ Nikkei Asia đã thông tin về việc Bộ Giao thông vận tải Nhật Bản hiện đang sẵn sàng các biện pháp xử lý vi phạm của Toyota Industries ngay trong tháng này với cáo buộc gian lận tiêu chuẩn khí thải động cơ.

Theo đó, cơ quan quản lý dự kiến sẽ yêu cầu Toyota Industries, công ty chuyên về sản xuất động cơ, pin và các thiết bị công nghiệp khác thực hiện các bước để ngăn chặn hành vi sai phạm tái diễn. Động thái tương tự cũng sẽ được áp dụng đối với 2 thành viên khác của Toyota là Daihatsu Motor và Hino Motors.

Bộ giao thông vận tải Nhật Bản cũng đang xem xét việc thu hồi chứng nhận động cơ máy xúc do Toyota Industries sản xuất.

Tháng 1/2024, công ty đã báo cáo giải trình Bộ về vi phạm trên, cụ thể là giả mạo dữ liệu kiểm tra hiệu suất của nhiều mẫu động cơ ô tô và xe nâng, còn động cơ máy xúc thì bị phát hiện vượt quá tiêu chuẩn khí thải.

36z

 

Toyota Industries đã thừa nhận sai phạm vào tháng 3 năm ngoái trước cáo buộc làm sai lệch dữ liệu khí thải cho xe nâng và các động cơ công nghiệp khác, dẫn đến việc khởi động quá trình điều tra. Ngoài ra, cơ quan quản lý còn phát hiện thêm các trường hợp thao túng dữ liệu tại công ty, khiến Toyota Motor phải đình chỉ việc đưa các mẫu xe có động cơ làm giả dữ liệu ra thị trường.

Toyota cho biết sẽ tạm dừng bàn giao các dòng xe sử dụng động cơ diesel do Toyota Industries Corp. cung cấp, trong đó có xe SUV cao cấp Land Cruiser 300 và xe bán tảiHilux.

Toyota cũng cho hay các động cơ và xe bị ảnh hưởng hiện đã đáp ứng các tiêu chuẩn về công suất đầu ra trong cuộc kiểm tra, đánh giá do hãng tiến hành sau khi vụ gian lận dữ liệu bị phát giác. Công suất đầu ra là một trong những thông số chính, phản ánh sức mạnh của động cơ. Công suất càng lớn thì tốc độ xe càng cao.

TH

Tin khác

Thương hiệu 21 giờ trước
myBuddy, thương hiệu mỹ phẩm được sản xuất dành riêng cho nam đã ra đời với phương châm đem đến một thị trường mỹ phẩm chất lượng. myBuddy mang tới các dòng sản phẩm chăm sóc vẻ ngoài cuốn hút và tự tin dành cho nam giới. Thương hiệu cũng từng bước khẳng định vị thế nổi bật trong ngành làm đẹp tại Việt Nam.
Thương hiệu 23 giờ trước
(SHTT) - Tại “Diễn đàn doanh nghiệp Hỗ trợ doanh nghiệp do phụ nữ làm chủ tham gia chuỗi cung ứng thông qua các công cụ phát triển bền vững” vừa được tổ chức ngày 17/04/2024 tại Hà Nội, Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV) đã tham gia đồng hành và chia sẻ nhiều kinh nghiệm, giải pháp.
Thương hiệu 1 ngày trước
(SHTT) - Dịch vụ Thu hộ qua QR định danh của BIDV đã chính thức có mặt trên nền tảng ezCloud - phần mềm Quản lý khách sạn số 1 tại Việt Nam. Nhân dịp này, BIDV và ezCloud dành tặng khách hàng sử dụng ezCloudHotel, ezFolio, ezTicket và ezGolf chương trình khuyến mãi với các ưu đãi lớn nhất từ trước tới nay.
Thương hiệu 1 ngày trước
(SHTT) - Mảng xuất khẩu của Vinamilk năm 2023 tăng về cả doanh thu và số thị trường, kết quả quí I/2024 dự báo tích cực. Bên cạnh sự đóng góp lớn từ các thị trường chủ lực truyền thống, nhiều thị trường mới đã được khai phá.
Tài sản trí tuệ 1 ngày trước
(SHTT) - Vừa qua, Cục Quản lý Dược (Bộ Y tế) đã có thông báo đình chỉ lưu hành, thu hồi và tiêu hủy lô sản phẩm Bath Gel – MM Professional (chai 35ml) do không đảm bảo các yêu cầu về chất lượng theo quy định.