Vinamilk

Tìm thấy miếng kim loại trong đồ ăn mua từ chuỗi cửa hàng Burger King

(SHTT) - Mới đây, một phụ nữ tại bang Pennsylvania, Mỹ vừa thông báo với CNN là cô đã tìm thấy miếng kim loại trong đồ ăn mua từ chuỗi cửa hàng Burger King.

Sau khi ăn phải miếng kim loại trong phần gà rán và bị chảy máu ở miệng, người phụ nữ này đã phải nhập viện điều trị trong 4 ngày. 

Kết quả chụp X-quang và nội soi cho thấy có 3 miếng kim loại trong đường tiêu hóa của cô. Phần gà còn lại được người nhà bệnh nhân cắt ra thì phát hiện có mảnh kim loại như lưỡi dao cạo hoặc lưỡi dao máy cắt hộp.

bu-15719763752191000003118

 

Trước đó, trên mạng xã hội tài khoản Burger King tại New Zealand đã tung ra quảng cáo với hình ảnh một người phương Tây ăn món "Vietnamese Sweet Chilli Tendercrisp Burger" mới (bánh mì kẹp ớt ngọt kiểu Việt Nam), với đôi đũa màu đỏ khổng lồ.

Với hình ảnh người đàn ông vật lộn để ăn bánh burger bằng đôi đũa, tài khoản chú thích "Hãy tận hưởng vị giác của bạn khi đến TP.HCM với món bánh mì kẹp ớt ngọt kiểu Việt Nam của chúng tôi".

Sự việc ngay lập tức đã vấp phải làn sóng phản đối dữ dội, Mo Carey, một người New Zealand gốc Hàn chia sẻ: "Chả khác gì cách suy luận của họ là, "châu Á có gì hay? Đũa!", cô nói.Theo cô Mo, dù có hàng tỉ người trên thế giới dùng đũa, không ai dùng đũa để ăn burger cả, và nhấn mạnh: “Với tôi thì đây chỉ là một cách mô tả văn hóa Á châu méo mó nữa thôi".

Đặc biệt, trên Weibo - MXH lớn nhất Trung Quốc, cư dân mạng đất nước tỉ dân liên tục chia sẻ lại đoạn video và tạo ra nhiều cuộc tranh cãi về mục đích quảng cáo của hãng. Nhiều bình luận cho biết:

"Kể cả người Châu Á cũng không bao giờ ăn bánh kẹp bằng đũa, mục đích của video này là gì vậy?".

"Lại muốn làm D&G thứ 2 rồi hả?".

"Tôi không thể tin được rằng những quảng cáo thiếu hiểu biết như vậy vẫn tồn tại vào năm 2019. Và càng khó tin hơn khi nó được một công ty lớn như thế này sử dụng". - Một người dùng Hàn Quốc lên tiếng trên Twitter.

"Đũa đã được sử dụng trong nhiều thế kỷ, thật xúc phạm khi họ cứ cố diễn tả rằng đây là một dụng cụ quá khổ và khó khăn khi sử dụng".

Bên cạnh đó, ngoài việc phản đối trên mạng xã hội, nhiều người Việt đã vào đánh giá 1 sao cho các địa điểm của Burger King tại Việt Nam. Theo ghi nhận, nhiều nhà hàng Burger King tại Hà Nội, TP.HCM đã nhận được hàng trăm lượt đánh giá 1 sao chỉ trong vài giờ.

Ngay sau khi nhận được phản hồi không mấy tích cực của người xem về đoạn quảng cáo, đại diện Burger King đã lên tiếng xin lỗi.

Người phát ngôn của Burger King nói với CNN rằng công ty đã yêu cầu đại diện nhượng quyền tại New Zealand gỡ bỏ quảng cáo ngay lập tức. "Quảng cáo này thiếu nhạy cảm và nó không phản ánh giá trị thương hiệu của chúng tôi vốn chú trọng vào sự đa dạng".

Năm ngoái, quảng cáo của hãng thời trang Ý Dolce và Gabbana cũng đã bị buộc tội phân biệt chủng tộc khi sử dụng loạt video với hình ảnh người mẫu Châu Á vật lộn để dùng đũa để ăn pizza, cannoli và mì spaghetti. Phản ứng dữ dội ở Trung Quốc đã khiến một số trang web và cửa hàng tại đây ngừng bán sản phẩm của Dolce và Gabbana.

Minh Châu