SO HUU TRI TUE
Giấc mơ sữa Việt Nam
Thứ tư, 19/01/2022

SO HUU TRI TUE

  • Click để copy

Thụy Sĩ phát triển thành công trạm sạc xe điện nhanh nhất thế giới

07:20, 15/10/2021
(SHTT) - Nhằm giải quyết hạn chế về thời gian chờ sạc của xe điện, các nhà khoa học tại Thụy Sĩ mới đây đã phát triển thành công một mô hình trạm sạc nhanh nhất thế giới với khả năng tiếp điện cùng lúc cho 4 phương tiện.

Công ty Thụy Sĩ ABB mới đây tuyên bố, họ đã chế tạo thành công mô hình trạm sạc xe điện nhanh nhất thế giới nhằm phục vụ nhu cầu tăng cao dành cho xe điện của Tesla, Hyundai và các nhà sản xuất ôtô khác. 

rạm sạc dạng module mới mang tên Terra 360, có thể phục vụ 4 xe cùng lúc và sạc đầy bất cứ loại xe nào chỉ trong vòng 15 phút và giúp xe điện trở nên hấp dẫn hơn với những khách hàng lo lắng về thời gian sạc, vốn có thể lên đến vài tiếng.

Theo ABB mô hình trạm sạc của hãng vô cùng đơn giản. Họ sử dụng một hệ thống tiên tiến để chỉ dẫn trong suốt quá trình sạc, thậm chí hiển thị thời gian còn lại và trạng thái sạc của pin cho người dùng.

tram-sac-xe-dien-Terra-360

 

"Trong bối cảnh các nước trên thế giới đang đưa ra những chính sách có lợi cho xe điện và hệ thống sạc để đối phó với biến đổi khí hậu, nhu cầu về cơ sở hạ tầng sạc xe, đặc biệt là các trạm sạc nhanh, tiện lợi, dễ vận hành, đang cao hơn bao giờ hết", Frank Muehlon, trưởng Bộ phận Di động điện của ABB, cho biết.

Số lượng xe điện đăng ký trên thế giới tăng 41% trong năm 2020, lên 3 triệu chiếc, bất chấp sự sụt giảm về tổng số ôtô mới bán ra vào năm ngoái do ảnh hưởng của đại dịch, theo Cơ quan Năng lượng Quốc tế (IEA). Xu hướng tăng trưởng đã trở nên nhanh hơn trong năm 2021 với doanh số ôtô điện tăng 140% trong ba tháng đầu năm.

Terra 360 có thể cho phép xe điện chạy 100km chỉ với chưa đầy 3 phút sạc. Trạm này dự kiến được triển khai ở châu Âu cuối năm nay, sau đó đến Mỹ, Mỹ Latin và khu vực châu Á-Thái Bình Dương vào năm 2022. ABB từ chối tiết lộ mức giá của trạm sạc, nhưng hãng này chú trọng khách hàng doanh nghiệp như các trạm tiếp nhiên liệu, cửa hàng và công ty hơn là garage tư nhân của tài xế.

Linh An

Tin khác

Khoa học Công nghệ 16 phút trước
(SHTT) - Gã khổng lồ công nghệ Trung Quốc Huawei cũng muốn tham gia vào cuộc chơi thay chìa khóa xe thông thường bằng các thiết bị thông minh. Vì vậy, công ty đã bắt đầu hợp tác với BYD để mở khóa cửa xe, thậm chí khởi động động cơ bằng đồng hồ thông minh.
Khoa học Công nghệ 17 phút trước
(SHTT) - Một nhóm nghiên cứu tại viện Karolinska, Thụy Điển đã xác định được một biến thể gene có khả năng chống lại Covid-19, thông qua phân tích bộ gene những người có tổ tiên khác nhau.
Khoa học Công nghệ 3 giờ trước
(SHTT) - GS Gerard Mourou cho rằng, cả 2 giải thưởng đều khuyến khích lòng đam mê khoa học và sự phát triển khoa học công nghệ của các quốc gia.
Khoa học Công nghệ 6 giờ trước
(SHTT) - Bỏ qua những bất ổn trong ngắn hạn và việc VinFast tuyên bố sẽ dừng sản xuất xe xăng sẽ mở triển vọng 2022 tươi sáng hơn với khả năng phục hồi tương đối chắc chắn cho thị trường ô tô.
Đời sống sáng tạo 6 giờ trước
(SHTT) - Bày mâm cỗ và cúng Tất niên là việc làm không thể thiếu đối với mỗi gia đình trong dịp Tết. Đây là một nghi thức nhằm đánh dấu kết thúc một năm và chuẩn bị bước sang năm mới.
Himlam
PVCOMBANK
Sunshine
Van Phong
SO HUU TRI TUE
SO HUU TRI TUE