SO HUU TRI TUE
Chủ nhật, 10/12/2023

SO HUU TRI TUE

  • Click để copy

Thu lượng lớn sản phẩm giả mạo nhãn hiệu Under Armour

12:21, 16/04/2023
Cục Quản lý thị trường TP.HCM vừa thu giữ 1.640 chiếc quần kaki giả mạo nhãn hiệu Under Armour tại TP.HCM.

Bằng những thông tin quảng cáo hấp dẫn về sản phẩm trên các tài khoản facebook "Xưởng may Thư Duyên", "Xưởng May Thư Duyên 5" cùng với dòng cam kết "100% hài lòng", "cam kết chất lượng, giá cả hợp lý nhất, với đội ngũ chuyên nghiệp", đi kèm là những hình ảnh uy tín về xưởng may và ngập tràn hàng hóa về một thương hiệu thời trang nổi tiếng của Mỹ với giá siêu rẻ, lực lượng Quản lý thị trường (QLTT) đã tiến hành thẩm tra, xác minh.

Theo đó, ngày 15/4/2023, Cục Nghiệp vụ QLTT phối hợp với Đội QLTT số 3 thuộc Cục QLTT TP.HCM kiểm tra điểm chứa trữ, bán hàng hoá giả mạo nhãn hiệu tại nhà không số (cạnh nhà số 2E3) đường Phạm Đăng Giảng, phường Bình Hưng Hoà, quận Bình Tân, TP.HCM.

Cuc QLTT TPHCM 1

Lực lượng chức năng tiến hành kiểm tra cơ sở. Ảnh: Tổng Cục QLTT 

Trong quá trình kiểm tra, lực lượng chức năng xác định cơ sở kinh doanh thuộc sở hữu của ông Nguyễn Văn Tâm.

Phần lớn các sản phẩm tại cơ sở này được kinh doanh chủ yếu trên các nền tảng thương mại điện tử. Cơ sở này sẽ chốt đơn, đóng gói sau đó sử dụng đơn vị trung chuyển để giao hàng đến tay người đặt theo hình thức giao hàng thu tiền hộ (ship cod); trung bình mỗi ngày có từ 250-300 đơn được chốt, đóng và vận chuyển đến tay khách hàng.

Trên diện tích khoảng 50m2 của căn nhà không số, Đoàn kiểm tra phát hiện và tạm giữ 1.640 chiếc quần kaki có dấu hiệu giả mạo nhãn hiệu Under Armour đang được bảo hộ tại Việt Nam.

Lô hàng có tổng trị giá trên 217 triệu đồng.

Tại thời điểm kiểm tra, chủ hộ kinh doanh không xuất trình cho lực lượng chức năng giấy đăng ký kinh doanh ở một địa chỉ khác so với địa điểm đang được kiểm tra. Các giấy tờ chứng minh tính hợp pháp của lô hàng đều không có.

Theo tìm hiểu, hiện nay trên thị trường, giá của một chiếc quần chính hãng Under Armour từ 1,2 - 1,5 triệu đồng/ chiếc. Còn tại cơ sở này, mỗi chiếc quần được quảng cáo mang thương hiệu trên có mức giá từ 129 - 169 nghìn đồng tùy dáng dài hay ngắn. Như vậy, mức giá chỉ bằng 1/10 so với hàng chính hãng.

Xét thấy vụ việc có tính chất phức tạp, số lượng hàng hóa thu giữ lớn, Đoàn kiểm tra đang hoàn thiện thủ tục để chuyển cơ quan điều tra tiếp tục xử lý theo quy định.

Võ Liên

Tin khác

Tài sản trí tuệ 7 giờ trước
(SHTT) - Mới đây, Tổng cục Quản lý thị trường (QLTT) cho biết, trong khuôn khổ chương trình triển khai KH 888, Cục QLTT thành phố Hà Nội vừa đồng loạt tiến hành kiểm tra 04 quận, huyện đã phát hiện và thu giữ hàng nghìn sản phẩm hàng giả tại nhiều cơ sở kinh doanh trên địa bàn.
Tài sản trí tuệ 7 giờ trước
(SHTT) - Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) thông báo đã phát hiện một số loại siro ho và hỗn dịch nhiễm độc ở châu Mỹ, Đông Địa Trung Hải, Đông Nam Á và Tây Thái Bình Dương. WHO nêu rõ các sản phẩm này đều do công ty dược phẩm Pharmix Laboratories của Pakistan sản xuất.
Tài sản trí tuệ 1 ngày trước
(SHTT) - Mới đây, thông qua công tác nghiệp vụ, cơ quan chức năng thành phố Hà Nội đã phát hiện một cơ sở kinh doanh đang tàng trữ hơn 1.000 hộp thuốc loại 75mg, mỗi hộp có 1 vỉ 10 viên/hộp có nhãn Tamiflu. Toàn bộ lô hàng hóa không có hóa đơn chứng từ.
Tài sản trí tuệ 1 ngày trước
(SHTT) - Cục QLTT tỉnh Bắc Ninh mới đây đã ban hành quyết định xử phạt hành chính hơn 100 triệu đồng đối với cửa hàng kinh doanh Hùng Sỹ do có hành vi kinh doanh hơn 500 sản phẩm thời trang giả mạo các nhãn hiệu nổi tiếng đang được bảo hộ nhãn hiệu tại Việt Nam trên sàn thương mại điện tử.
Tài sản trí tuệ 1 ngày trước
(SHTT) - Cục Quản lý Dược mới đây đã phát đi thông tin về việc đình chỉ lưu hành, thu hồi toàn quốc, tiêu hủy lô sản phẩm mặt nạ bơ dưỡng da gói 28g, nhãn hàng Alyna.