SO HUU TRI TUE
Chủ nhật, 23/06/2024
  • Click để copy

Thu lượng lớn sản phẩm giả mạo nhãn hiệu Under Armour

12:21, 16/04/2023
Cục Quản lý thị trường TP.HCM vừa thu giữ 1.640 chiếc quần kaki giả mạo nhãn hiệu Under Armour tại TP.HCM.

Bằng những thông tin quảng cáo hấp dẫn về sản phẩm trên các tài khoản facebook "Xưởng may Thư Duyên", "Xưởng May Thư Duyên 5" cùng với dòng cam kết "100% hài lòng", "cam kết chất lượng, giá cả hợp lý nhất, với đội ngũ chuyên nghiệp", đi kèm là những hình ảnh uy tín về xưởng may và ngập tràn hàng hóa về một thương hiệu thời trang nổi tiếng của Mỹ với giá siêu rẻ, lực lượng Quản lý thị trường (QLTT) đã tiến hành thẩm tra, xác minh.

Theo đó, ngày 15/4/2023, Cục Nghiệp vụ QLTT phối hợp với Đội QLTT số 3 thuộc Cục QLTT TP.HCM kiểm tra điểm chứa trữ, bán hàng hoá giả mạo nhãn hiệu tại nhà không số (cạnh nhà số 2E3) đường Phạm Đăng Giảng, phường Bình Hưng Hoà, quận Bình Tân, TP.HCM.

Cuc QLTT TPHCM 1

Lực lượng chức năng tiến hành kiểm tra cơ sở. Ảnh: Tổng Cục QLTT 

Trong quá trình kiểm tra, lực lượng chức năng xác định cơ sở kinh doanh thuộc sở hữu của ông Nguyễn Văn Tâm.

Phần lớn các sản phẩm tại cơ sở này được kinh doanh chủ yếu trên các nền tảng thương mại điện tử. Cơ sở này sẽ chốt đơn, đóng gói sau đó sử dụng đơn vị trung chuyển để giao hàng đến tay người đặt theo hình thức giao hàng thu tiền hộ (ship cod); trung bình mỗi ngày có từ 250-300 đơn được chốt, đóng và vận chuyển đến tay khách hàng.

Trên diện tích khoảng 50m2 của căn nhà không số, Đoàn kiểm tra phát hiện và tạm giữ 1.640 chiếc quần kaki có dấu hiệu giả mạo nhãn hiệu Under Armour đang được bảo hộ tại Việt Nam.

Lô hàng có tổng trị giá trên 217 triệu đồng.

Tại thời điểm kiểm tra, chủ hộ kinh doanh không xuất trình cho lực lượng chức năng giấy đăng ký kinh doanh ở một địa chỉ khác so với địa điểm đang được kiểm tra. Các giấy tờ chứng minh tính hợp pháp của lô hàng đều không có.

Theo tìm hiểu, hiện nay trên thị trường, giá của một chiếc quần chính hãng Under Armour từ 1,2 - 1,5 triệu đồng/ chiếc. Còn tại cơ sở này, mỗi chiếc quần được quảng cáo mang thương hiệu trên có mức giá từ 129 - 169 nghìn đồng tùy dáng dài hay ngắn. Như vậy, mức giá chỉ bằng 1/10 so với hàng chính hãng.

Xét thấy vụ việc có tính chất phức tạp, số lượng hàng hóa thu giữ lớn, Đoàn kiểm tra đang hoàn thiện thủ tục để chuyển cơ quan điều tra tiếp tục xử lý theo quy định.

Võ Liên

Tin khác

Tài sản trí tuệ 9 giờ trước
(SHTT) - Thông qua công tác nghiệp vụ, theo dõi kinh doanh trên nền tảng thương mại điện tử, hoạt động bán hàng qua ứng dụng Zalo, Facebook, mới đây, lực lượng chức năng tỉnh Đông Tháp đã thành công phát hiện gần 500 sản phẩm phụ kiện điện thoại di động nhập lậu.
Tài sản trí tuệ 9 giờ trước
(SHTT) - Đội QLTT số 10, Cục QLTT tỉnh Thanh Hoá vừa ban hành quyết định xử phạt đối với 01 doanh nghiệp và 04 hộ kinh doanh trên địa bàn về hành vi không thông báo website thương mại điện tử bán hàng với cơ quan nhà nước.
Tài sản trí tuệ 1 ngày trước
Nối tiếp thành công của chương trình ICA-GoBig giai đoạn 1, Học viện ICA đã nghiên cứu và tạo nên một khoá đào tạo với chi phí rất ưu đãi để hỗ trợ các bạn sinh viên trang bị kỹ năng cần thiết về tư vấn và thực hiện các thủ tục pháp lý doanh nghiệp.
Tài sản trí tuệ 2 ngày trước
Trong những ngày vừa qua, lực lượng quản lý thị trường tại các tỉnh miền Trung gồm: Quảng Bình, Quảng Trị, Thừa Thiên Huế,... đã tiến hành kiểm tra các hộ kinh doanh mặt hàng thực phẩm, đặc biệt là mặt hàng bột ngọt nhập lậu từ Thái Lan (bột ngọt hiệu “Cái muỗng”).
Tài sản trí tuệ 2 ngày trước
(SHTT) - Tập đoàn Microsoft mới đây đã đạt được thỏa thuận bồi thường 242 triệu USD cho IPA Technologies sau khi nhận phán quyết thua trong vụ kiện liên quan tới bằng sáng chế liên quan tới trợ lý kỹ thuật số Cortana.