SO HUU TRI TUE
Thứ hai, 20/05/2024
  • Click để copy

Thanh Hóa: Tổ chức lễ tôn vinh doanh nghiệp, doanh nhân tiêu biểu năm 2023

08:00, 15/10/2023
(SHTT) - Tối 12/10, tại Trung tâm Hội nghị 25B (TP Thanh Hóa), UBND tỉnh Thanh Hóa tổ chức lễ tôn vinh doanh nghiệp (DN), doanh nhân tiêu biểu tỉnh Thanh Hóa năm 2023.
55

Tại lễ tôn vinh, các đồng chí lãnh đạo tỉnh đã trao tặng chứng nhận “Doanh nghiệp tiêu biểu xứ Thanh” năm 2023 cho 50 DN, tặng cúp “Doanh nhân xứ Thanh” năm 2023 cho 41 doanh nhân và Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh cho 36 DN có thành tích xuất sắc trong sản xuất, kinh doanh, góp phần vào sự phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh… 

Thông qua hoạt động này nhằm thể hiện sự quan tâm của các cấp uỷ đảng, chính quyền, MTTQ và các ban, ngành, đoàn thể đối với cộng đồng DN, doanh nhân; đồng thời là sự động viên, khích lệ để doanh nhân tiếp tục năng động, sáng tạo, dám nghĩ, dám làm, tạo ra các sản phẩm hàng hoá, dịch vụ uy tín, chất lượng trên thị trường, góp phần xây dựng tỉnh Thanh Hoá ngày càng vững mạnh.

Dự buổi lễ có các đồng chí: Đỗ Trọng Hưng, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Lại Thế Nguyên, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh; Đỗ Minh Tuấn, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh.

Cùng dự lễ có các đồng chí Uỷ viên Ban thường vụ Tỉnh uỷ, Phó Chủ tịch HĐND, UBND, lãnh đạo Ủy ban MTTQ tỉnh, các ban, sở, ngành, đoàn thể cấp tỉnh, VCCI Chi nhánh Thanh Hoá, các hội, hiệp hội DN, lãnh đạo các địa phương, đơn vị và đông đảo các doanh nhân đại diện cho gần 21.000 DN đang hoạt động trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa…

777

Đồng chí Đỗ Minh Tuấn, Chủ tịch UBND tỉnh phát biểu tại buổi lễ tôn vinh doanh nhân, doanh nghiệp tiêu biểu tỉnh Thanh Hóa năm 2023. 

Phát biểu tại lễ tôn vinh, thay mặt Tỉnh ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ tỉnh, Chủ tịch UBND tỉnh Đỗ Minh Tuấn đã gửi đến toàn thể cộng đồng DN, doanh nhân tỉnh nhà; doanh nhân tỉnh ngoài, nước ngoài đang đầu tư, sản xuất, kinh doanh trên địa bàn tỉnh; doanh nhân là người Thanh Hoá đang tổ chức sản xuất, kinh doanh ở ngoài tỉnh lời chào mừng trân trọng, lời thăm hỏi thân thiết và lời chúc mừng tốt đẹp nhất. Chủ tịch UBND tỉnh ghi nhận, biểu dương và đánh giá cao những kết quả mà cộng đồng DN, đội ngũ doanh nhân tỉnh nhà đã đạt được trong thời gian qua; đồng thời chân thành cảm ơn, tri ân những đóng góp to lớn của cộng đồng DN và đội ngũ doanh nhân đối với sự nghiệp phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh nhà.

Từ đầu năm đến nay, cùng với cả nước, tỉnh ta tiếp tục phải đối mặt với rất nhiều khó khăn, thách thức; cùng với sự quan tâm của Trung ương, Đảng bộ, chính quyền, Nhân dân và cộng đồng DN đã phát huy tinh thần đoàn kết, chủ động, sáng tạo, nỗ lực phấn đấu đạt được nhiều kết quả quan trọng và khá toàn diện trên các lĩnh vực, nổi bật là: Tốc độ tăng trưởng tổng sản phẩm trên địa bàn (GRDP) 9 tháng ước đạt 7,72%; thu ngân sách Nhà nước đạt 29.000 tỷ đồng, bằng 85% dự toán; huy động vốn đầu tư phát triển đạt 100.000 tỷ đồng. Các chỉ số về cải cách hành chính của tỉnh xếp trong nhóm dẫn đầu cả nước. Thanh Hóa là một trong những tỉnh đầu tiên trên cả nước thực hiện việc kết nối, chia sẻ, trao đổi văn bản điện tử giữa chính quyền và DN. Trong bối cảnh còn nhiều khó khăn, thách thức, kết quả trên là sự nỗ lực, cố gắng lớn của cả hệ thống chính trị và toàn xã hội, trong đó có đóng góp rất quan trọng của cộng đồng DN và đội ngũ doanh nhân trên địa bàn tỉnh. Tỉnh ủy, HĐND, UBND, Uỷ ban MTTQ tỉnh cam kết luôn sát cánh, đồng hành cùng DN và sẽ lãnh đạo, chỉ đạo các cấp, các ngành, các địa phương, đơn vị thực hiện đồng bộ các giải pháp, tạo môi trường đầu tư kinh doanh bình đẳng, minh bạch, ổn định và thuận lợi nhất cho các DN phát triển sản xuất, kinh doanh.

Chủ tịch Hiệp hội DN tỉnh Cao Tiến Đoan thay mặt cộng đồng DN, cảm ơn sự quan tâm của lãnh đạo tỉnh đến ngày hội của doanh nhân; đồng thời chúc mừng các DN, doanh nhân tiêu biểu được tôn vinh, khen thưởng.

Chủ tịch UBND tỉnh cũng chân thành chia sẻ với những khó khăn, thách thức trong hoạt động đầu tư, sản xuất kinh doanh của cộng đồng DN và doanh nhân đang phải đối mặt hiện nay và khẳng định: “Lửa thử vàng, gian nan thử sức”. Đồng chí tin tưởng rằng tất cả doanh nhân, DN trong tỉnh sẽ luôn kiên cường, nỗ lực, đoàn kết để vượt qua khó khăn và ngày càng phát triển. Đồng thời, đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh cũng đề nghị từng DN doanh nhân cần chủ động rà soát, xây dựng chiến lược dài hạn, đồng thời xác định kế hoạch cụ thể hàng năm cho phù hợp với năng lực sản xuất và nhu cầu thị trường; đổi mới phương thức quản lý, nâng cao năng lực quản trị, cơ cấu lại nguồn nhân lực, tài chính; đẩy mạnh ứng dụng các tiến bộ khoa học-kỹ thuật vào sản xuất; tăng cường liên kết, hợp tác, hình thành chuỗi giá trị trong sản xuất, kinh doanh để nâng cao khả năng cạnh tranh; quan tâm xây dựng thương hiệu sản phẩm; tham gia các hoạt động an sinh xã hội, giảm nghèo, khuyến học, khuyến tài, nhân đạo, từ thiện, vì cộng đồng…

Tại lễ tôn vinh, các đồng chí lãnh đạo tỉnh đã trao tặng chứng nhận “Doanh nghiệp tiêu biểu xứ Thanh” năm 2023 cho 50 DN, tặng cúp “Doanh nhân xứ Thanh” năm 2023 cho 41 doanh nhân và Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh cho 36 DN có thành tích xuất sắc trong sản xuất, kinh doanh, góp phần vào sự phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh…

Chủ tịch Hiệp hội DN tỉnh Cao Tiến Đoan thay mặt cộng đồng DN, cảm ơn sự quan tâm của lãnh đạo tỉnh đến ngày hội của doanh nhân; đồng thời chúc mừng các DN, doanh nhân tiêu biểu được tôn vinh, khen thưởng. Đây là phần thưởng cao quý, đầy ý nghĩa, thể hiện sự ghi nhận, đánh giá cao của lãnh đạo tỉnh về năng lực, phẩm chất, những đóng góp to lớn của đội ngũ doanh nhân đối với sự phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh nhà. Hướng tới kỷ niệm 19 năm ngày Doanh nhân Việt Nam (13/10/2004 - 13/10/2023), với vai trò là tổ chức đại diện cho quyền và lợi ích hợp pháp của cộng đồng DN, Hiệp hội DN tỉnh Thanh Hóa đã có nhiều chương trình, hoạt động ý nghĩa, thiết thực tạo sân chơi lành mạnh, nơi gắn kết chặt chẽ giữa các DN trong tỉnh và góp phần tăng cường mối quan hệ giữa cộng đồng DN với các cấp chính quyền.

“Với bản lĩnh kiên cường, tinh thần đoàn kết, cộng đồng DN Thanh Hóa sẽ tranh thủ nắm bắt những thời cơ, vận hội mới, cam kết sẽ nỗ lực hết mình, thượng tôn pháp luật, cùng với cả hệ thống chính trị ra sức thi đua, sản xuất kinh doanh giỏi, tạo nhiều công ăn việc làm, ổn định cuộc sống cho người lao động, đóng góp vào sự phát triển kinh tế - xã hội của đất nước”.

Tại lễ tôn vinh, các đồng chí lãnh đạo tỉnh đã trao tặng chứng nhận “Doanh nghiệp tiêu biểu xứ Thanh” năm 2023 cho 50 DN, tặng cúp “Doanh nhân xứ Thanh” năm 2023 cho 41 doanh nhân và Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh cho 36 DN có thành tích xuất sắc trong sản xuất, kinh doanh, góp phần vào sự phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh…

                                                                                     PV

Tin khác

Thương hiệu 5 giờ trước
(SHTT) – Với lịch sử hình thành và phát triển hơn 60 năm, Công ty CP Supe Phốt phát và Hóa chất Lâm Thao luôn đề cao vai trò của đổi mới sáng tạo, từ đó phát huy tốt vai trồ lá cờ đầu trong ngành sản xuất phân bón tại Việt Nam.
Thương hiệu 9 giờ trước
Tính đến tháng 5/ 2024, Mạng Lưới Người Thu Gom - sáng kiến phi lợi nhuận do doanh nghiệp xã hội ReForm Plastic thực hiện đạt những tiến triển đáng kể với sự hỗ trợ quan trọng từ Công ty TNHH Nước Giải Khát Coca-Cola Việt Nam trong 6 tháng qua.
Thương hiệu 13 giờ trước
(SHTT) - Bánh mì chấm sữa đặc Ông Thọ, món ăn gắn liền với tuổi thơ của biết bao thế hệ một lần nữa lại gây thương nhớ và trở thành món ăn “tạo cơn sốt” tại Lễ hội bánh mì 2024 được tổ chức lần 2 tại TP Hồ Chí Minh vừa qua.
Thương hiệu 21 giờ trước
(SHTT) - Thưởng thức Yến Tự Sôi – Đặc sản Yến sào Nha Trang - Khánh Hoà chính là đang thưởng thức mỹ vị tinh hoa của trời đất. Đừng bỏ qua thức quà mỹ vị này nhé!
Thương hiệu 2 ngày trước
(SHTT) - Bà Phạm Phương Thảo, Phó Tổng Giám đốc Công ty CP Bất động sản G.Empire nhận định, những dự án tại khu vực phía Tây Nam Thủ Đô đang sở hữu tiềm năng tăng giá cũng như khả năng khai thác, cho thuê, tạo ra dòng tiền lợi nhuận ổn định cho nhà đầu tư.