SO HUU TRI TUE
Giấc mơ sữa Việt Nam
Thứ hai, 28/11/2022

SO HUU TRI TUE

  • Click để copy

Singapore sản xuất thành công thịt nhân tạo bằng từ trường

07:32, 02/10/2022
(SHTT) - Đại học Quốc gia Singapore mới đây đã công bố phương pháp mới cho phép nuôi thịt nhân tạo bằng từ trường. Công nghệ mới được đánh giá giúp làm tăng đáng kể hiệu quả so với các phương pháp đã có trước đó.

Trước tình hình lương thực ngày càng trở nên khan hiếm và sự yêu cầu ngày càng cao về vệ snh và an toàn thực phẩm của người tiêu dùng trên khắp thế giới, trong những năm gần đây, các dự án sản xuất thịt nhân tạo đang ngày càng được ủng hộ và thúc đẩy.

Các công nghệ sản xuất thịt nhân tạo sao nhiều năm phát triển đang cung cấp ngày càng đa dạng các giải pháp 'xanh' hơn, an toàn hơn và hiệu quả hơn nhằm đưa ra các sản phẩm thay thế thịt động vật.

Mới đây, vào ngày 26/9/2022, các nhà khoa học từ Đại học Quốc gia Singapore (NUS) đã công bố một phương pháp mới trong việc nuôi thịt nhân tạo bằng cách gắn các tế bào động vật với nam châm, giúp tăng hiệu quả đáng kể cho các phương pháp nuôi thịt nhân tạo đã có từ trước.

Theo đó, các tác giả của nghiên cứu đã dùng một phương pháp độc đáo bằng cách sử dụng xung từ tính để kích thích sự phát triển của thịt dựa trên tế bào, do đó nuôi cấy các tế bào gốc nguyên sinh, được thu thập trong mô cơ xương và tủy xương.

Tại các thử nghiệm, trong 10 phút tiếp xúc với từ trường, các tế bào gốc đã giải phóng vô số phân tử có đặc tính tái tạo, trao đổi chất, chống viêm và tăng cường miễn dịch. Những phân tử này cần thiết cho sự tăng trưởng, tồn tại và phát triển của các tế bào thành mô.

Thông thường, các cơ bắp đã tự biết cách để tạo ra những gì cần thiết để giúp chúng tăng trưởng và phát triển. Cơ bắp chỉ đơn giản là cần thêm một yếu tố "động viên" từ bên ngoài và chính luồng từ trường đã thực hiện điều này.

thit-nhan-tao-1

 

Nhóm nghiên cứu từ NUS cho biết việc thu hoạch thịt từ phương pháp mới này sẽ diễn ra hoàn toàn trong phòng thí nghiệm theo một cách an toàn, thuận tiện và với mức chi phí thấp.

Bằng cách này, các tế bào gốc nguyên sinh sẽ hoạt động như một lò phản ứng sinh học bền vững và an toàn để tạo ra các túi tiết giàu chất dinh dưỡng cho việc phát triển thịt quy mô lớn. Kết quả này tạo thuận lợi cho việc thương mại hóa các loại thịt nhân tạo trên thị trường.

Ngoài việc sử dụng để nuôi thịt nhân tạo, phương pháp mới của NUS cũng có thể ứng dụng trong y học tái tạo.

Nhóm nghiên cứu từ NUS đã sử dụng các protein tiết ra để điều trị các tế bào không khỏe mạnh với kết quả đầy hứa hẹn. Họ phát hiện ra rằng những protein này đã giúp đẩy nhanh quá trình phục hồi và phát triển của các tế bào bị suy yếu của con người. Phát minh đã cho thấy tiềm năng của kỹ thuật mới trong việc giúp chữa trị các tế bào bị thương và tăng tốc độ phục hồi của bệnh nhân.

 Hải An

Tin khác

Khoa học Công nghệ 11 giờ trước
(SHTT) - Mới đây, tại Nhà hát Lớn Hà Nội, Quỹ Hỗ trợ Sáng tạo kỹ thuật Việt Nam (VIFOTEC) - Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam đã vinh danh nhiều tác giả, nhóm tác giả là thiếu niên, nhi đồng trên toàn quốc có những sáng chế và giải pháp hữu ích phục vụ cho cộng đồng.
Khoa học Công nghệ 14 giờ trước
(SHTT) - Tối 27/11, tại Hà Nội, Trung ương Đoàn, Bộ Khoa học và Công nghệ tổ chức lễ trao giải thưởng Khoa học công nghệ Quả cầu vàng và giải thưởng Nữ sinh khoa học công nghệ Việt Nam năm 2022.
Đời sống sáng tạo 1 ngày trước
Người cầm tinh con Mèo, bẩm sinh đã có tính cách nhanh nhẹn và lanh lợi. Họ cũng là người có tính cách cởi mở, hướng ngoại cũng không kém phần quyến rũ. Vậy người tuổi Mão nên kết hợp với tuổi nào trong tình yêu, kinh doanh để gặt hái được thành công, có cuộc sống hạnh phúc?
Đời sống sáng tạo 2 ngày trước
Người tuổi Hợi ngay thẳng, tính thình vô tư. Bởi vậy, họ có cuộc sống khá êm đềm và thoải mái. Đường tình duyên cũng như sự nghiệp của người tuổi Hợi khá thuận lợi. Nếu kết hợp với những người hợp tuổi trong hôn nhân hay công việc kinh doanh lại càng ăn nên làm ra, cuộc sống giàu có, đủ đầy.
Khoa học Công nghệ 2 ngày trước
(SHTT) - Mới đây, tại Viện Hàn lâm Khoa học & Công nghệ Việt Nam, chương trình Giải thưởng L’Oréal – UNESCO Vì sự phát triển phụ nữ trong khoa học (For Women in Science) đã tổ chức buổi lễ trao Giải thưởng Nhà Khoa học nữ xuất sắc năm 2022 đã có các đề án nghiên cứuvì sức khỏe cộng đồng.
SO HUU TRI TUE
PVCOMBANK
SO HUU TRI TUE
SO HUU TRI TUE
Van Phong

SO HUU TRI TUE

SO HUU TRI TUE

SO HUU TRI TUE

SO HUU TRI TUE

Link xem tivi trực tuyến nhanh nhất xem tivi trực tuyến nhanh nhất xem phim mới 2023 hay nhất xem phim chiếu rạp mới nhất phim chiếu rạp mới xem phim chiếu rạp xem phim lẻ hay 2022, 2023 xem phim lẻ hay xem phim hay nhất trang xem phim hay xem phim hay nhất phim mới hay xem phim mới link phim mới