SO HUU TRI TUE
Thứ hai, 25/03/2024
Khoa học Công nghệ 1 năm trước
(SHTT) - Đại học Quốc gia Singapore mới đây đã công bố phương pháp mới cho phép nuôi thịt nhân tạo bằng từ trường. Công nghệ mới được đánh giá giúp làm tăng đáng kể hiệu quả so với các phương pháp đã có trước đó.
Khoa học Công nghệ 2 năm trước
(SHTT) - Mặc dù chịu tác động của dịch Covid-19 nhưng nền khoa học thế giới năm 2021 vẫn để lại nhiều dấu ấn nổi bật, chinh phục nhiều đỉnh cao mới.
Khoa học Công nghệ 2 năm trước
(SHTT) - Một công ty khởi nghiệp tại Mỹ mới đây đã tuyên bố phát triển thành công công nghệ cho phép làm ra những miếng thịt lợn, thịt gà và thịt cá từ khí thải CO2. Công nghệ mới được kỳ vọng tạo ra những loại thịt tốt cho sức khỏe con người, đồng thời giúp hạn chế sự nóng lên toàn cầu.
Tin tức 3 năm trước
(SHTT) - Mới đây, Singapore đã trở thành quốc gia đầu tiên trên thế giới cho phép đưa sản phẩm thịt gà được nuôi cấy từ tế bào trong phòng thí nghiệm được bán trên các kệ hàng thực phẩm của nước này.
Khoa học Công nghệ 4 năm trước
(SHTT) - Công ty khởi nghiệp Tây Ban Nha NovaMeat tuyên bố đã tạo ra món bít tết bò dựa trên thực vật bằng công nghệ in 3D đầu tiên trên thế giới, được cho là có kết cấu và hình dáng giống như một miếng thịt bò cắt thật.
Khoa học Công nghệ 4 năm trước
(SHTT) - Mới đây, Giuseppe Scionti - một nhà nghiên cứu tại Italia - đã tìm ra cách sử dụng chất đạm thực vật để "in" những miếng thịt chay có hàm lượng dinh dưỡng như thịt thật thông qua công nghệ in 3D.
Khoa học Công nghệ 4 năm trước
(SHTT) - Gần đây, các nhà khoa học Nga đã thành công tạo ra những miếng thịt ngựa từ tế bào gốc của ngựa với sự trợ giúp của các lò ấp đặc biệt mà không cần sử dụng kháng sinh và các loại thuốc khác có thể gây hại cho sức khỏe con người.
Khoa học Công nghệ 4 năm trước
(SHTT) - Trong nỗ lực tìm kiếm các giải pháp để khiến thịt nhân tạo có thể mô phỏng ngày càng chính xác so với thịt tươi, các nhà khoa học đến từ Đại học Harvard đang tạo ra một dạng khung làm bằng gelatin để xây dựng khối cơ cho các miếng thịt.
Khoa học Công nghệ 4 năm trước
(SHTT) - 2019 có thể coi là năm của nhiều "lần đầu tiên". Năm nay lần đầu tiên con người nhìn thấy hình ảnh chính thức về hố đen, xây dựng nhà máy đầu tiên trên Mặt Trăng và gần đây nhất, các phi hành gia đã lần đầu tiên chế biến được thịt bên ngoài Trái Đất.
Khoa học Công nghệ 4 năm trước
(SHTT) - Từ tế bào mô cơ của giống bò Angus nổi tiếng, các nhà khoa học Nga đã nuôi thành công một viên thịt nhân tạo nặng 40g trong thùng chứa vi sinh.
Khoa học Công nghệ 4 năm trước
(SHTT) - Sau thời gian dài đầu tư nghiên cứu về thịt nhân tạo, các nhà khoa học hiện nay đã bắt đầ thu được những thành công nhất định. Họ cho biết trong tương lai thịt trên bàn ăn của con người phần lớn sẽ là các sản phẩm không có nguồn gốc từ động vật.
Khoa học Công nghệ 4 năm trước
(SHTT) - Các chuyên gia định hướng tiêu dùng tại Mỹ dự đoán rằng, tới khoảng năm 2040, sẽ có tới 60% lượng thịt mà con người tiêu thụ trong những bữa ăn hằng ngày có nguồn gốc thực vật và nó sẽ sớm trở thàn xu hướng tiêu dùng của chúng ta trong tương lai.
Khoa học Công nghệ 5 năm trước
(SHTT) - Các nhà khoa học nước Anh đã tham gia vào cuộc đua sản xuất thịt trong phòng thí nghiệm thay vì chăn nuôi động vật để lấy thịt theo cách truyền thống.
Khoa học Công nghệ 5 năm trước
(SHTT) - Sau nhiều năm nghiên cứu trong phòng thí nghiệm, liệu các loại thịt có nguồn gốc từ tế bào động vật sẽ xâm nhập vào thị trường tiêu dùng? Các sản phẩm này có thể có ý nghĩa rất lớn đối với hành tinh, sức khỏe con người và phúc lợi động vật.
Khoa học Công nghệ 5 năm trước
(SHTT) - Hòa vào xu hướng tạo ra các thực phẩm thay thế và ứng dụng công nghệ in 3D vào đời sống, một công ty khởi nghiệp của Israel đã tuyên bố kết hợp cả hai điều trên để tạo ra những loại thịt có thành phần tự nhiên, lành mạnh, tốt cho sức khỏe.