SO HUU TRI TUE
Chủ nhật, 26/05/2024
  • Click để copy

Sconnect 'bắt tay' MCV mở rộng hệ sinh thái hoạt hình Wolfoo

15:41, 25/02/2023
(SHTT) - MCV Group ký kết hợp tác với SCONNECT - “cha đẻ” hệ sinh thái hoạt hình Wolfoo, hứa hẹn tạo bước ngoặt mới để hoạt hình Việt phủ sóng trên đa nền tảng.

Ngày 25/02/2023 đã diễn ra, lễ ký kết hợp tác chiến lược giữa Tập đoàn Truyền thông và Công nghệ MCV (gọi tắt MCV Group) và Công ty TNHH Đầu tư Công nghệ & Dịch vụ Sconnect Việt Nam (gọi tắt SCONNECT) tại MCV Complex. Đây là sự kiện đánh dấu cột mốc mở rộng quan hệ, hướng đến mục tiêu xây dựng và phát triển hệ sinh thái đa kênh cho phim hoạt hình Việt và bộ nhân vật hoạt hình nổi tiếng thế giới Wolfoo, nhằm hiện thực hoá nhiều hạng mục sáng tạo, sản xuất nội dung trên truyền thông số.

SCONNECT

 Ông Tạ Mạnh Hoàng, Nhà sáng lập – Tổng giám đốc Sconnect (bên trái) và ông Phạm Từ Liêm, Chủ tịch MCM Group (bên phải) thực hiện ký kết hợp tác chiến lược vào ngày 25/02/2023.

Lễ ký kết có sự tham gia của các đại diện MCV Group: ông Phạm Từ Liêm - Chủ tịch HĐQT MCV Group, ông Bùi Phan Trương Chánh Nghĩa - Co-Founder, thành viên HĐQT MCV Group, bà Tăng Thị Hoài An - Thành viên HĐQT MCV Group, bà Nguyễn Thị Thanh Thủy - Giám đốc Sản xuất MCV Group và các đại diện cấp cao khác. Về phía SCONNECT, các đại diện gồm có: ông Tạ Mạnh Hoàng - Tổng Giám đốc SCONNECT, bà Trần Thị Diệu Ly - Giám đốc BU Wolfoo và bà Vũ Thị Lan Anh - Trợ lý Tổng Giám Đốc SCONNECT và các đại diện cấp cao khác.

Được biết, SCONNECT là một trong những doanh nghiệp hàng đầu Việt Nam trong lĩnh vực sáng tạo nội dung số và MMO (Make Money Online), với 8 ngành nghề kinh doanh chính: Sản xuất nội dung, Trò chơi điện tử, Thương mại, Đào tạo, Dịch vụ giải trí, Dịch vụ sản xuất nội dung, MCN, MCM.

SCONNECT còn đặc biệt được biết đến là “cha đẻ” của bộ phim hoạt hình Wolfoo đã chinh phục hàng triệu gia đình và trẻ em tại  nhiều quốc gia. Bộ phim đã đăng ký nhãn hiệu và quyền tác giả tại Hoa Kỳ, Nga, Việt Nam và một số quốc gia khác. Hiện Wolfoo đã có 3.700 tập được dịch ra 17 thứ tiếng như: tiếng Anh, tiếng Việt, tiếng Tây Ban Nha, tiếng Bồ Đào Nha, tiếng Pháp, tiếng Nga, tiếng Indonesia, tiếng Trung, tiếng Nhật, tiếng Ả Rập.. Bộ phim đã vượt mốc 50 triệu người theo dõi trên YouTube, đạt trung bình hơn 3 tỷ view mỗi tháng. Trung bình mỗi tháng Wolfoo có 90 tập mới, được phát hành trên nhiều nền tảng mạng xã hội như YouTube, Facebook, TikTok và các nền tảng truyền hình OTT/IPTV khác tại nhiều quốc gia.

Tại sự kiện ký kết, ông Tạ Mạnh Hoàng, Nhà sáng lập - Tổng giám đốc SCONNECT chia sẻ: “SCONNECT cam kết với những hợp tác bước đầu sẽ cùng MCV Group sớm đặt thành công từ những hợp tác đầu tiên và tương lai sẽ còn đồng hành trên các dự án lớn hơn. Hai đơn vị sẽ cùng nhau chinh phục mục tiêu cung cấp nhiều sản phẩm giá trị cho khách hàng Việt Nam và toàn cầu, tạo ra sự khác biệt, bứt phá trên các thị trường”.

SCONNECT1

 Ông Tạ Mạnh Hoàng, Nhà sáng lập - Tổng giám đốc SCONNECT 

Mối quan hệ hợp tác với MCV Group là một trong những bước “đột phá” mới của SCONNECT trong việc hiện thực hoá định hướng phát triển năm 2023. Hai tập đoàn truyền thông, giải trí, sáng tạo hàng đầu của Việt Nam  sẽ “bắt tay” lên kế hoạch thực thi việc mở rộng nội dung khai thác về series hoạt hình Wolfoo trên các kênh mạng xã hội thuộc hệ thống MCV Network và các thị trường mà MCV Group đang hoạt động và có thế mạnh như Mỹ, Nhật Bản,...

Ông Tạ Mạnh Hoàng cho biết thêm, mô hình phát triển kinh doanh phổ biến nhất của các studio hoạt hình nổi tiếng trên thế giới đều gắn với nền tảng truyền hình. Các bộ phim chiếu trên màn ảnh rộng sẽ có tiêu chuẩn chất lượng cao hơn. Để nâng tầm ảnh hưởng và tạo ra thêm giá trị, chắc chắn, việc mở rộng hoạt động kinh doanh, phát sóng đa nền tảng là điều mà ê-kíp sản xuất mong muốn.

SCONNECT2

 

Hiện nay SCONNECT chủ yếu phân phối nội dung qua nền tảng Internet như YouTube, Facebook và TikTok. Năm 2023, SCONNECT sẽ triển khai dự án WOA GO TV với mục tiêu phát triển sản phẩm phim hoạt hình dài tập với tiêu chuẩn cao, được nâng cấp từ dòng sản phẩm ngắn tập để chinh phục các đài truyền hình quốc tế, không chỉ giới hạn hoạt động trên nền tảng giải trí nhanh mà còn tiến tới các kênh trả phí, truyền hình.

Ông Phạm Từ Liêm - Chủ tịch HĐQT MCV Group phát biểu: “Trong lần hợp tác này, MCV Group và SCONNECT đều mong muốn và đặt ra những mục tiêu mang giá trị sản phẩm Việt Nam kết nối và phục vụ khán giả Việt nói riêng và chinh phục trên thị trường thế giới nói chung. MCV Group tin rằng với mối quan hệ đối tác chiến lược được thành lập ngày hôm nay cùng với sự sáng tạo mạnh mẽ cùng nguồn lực khối sản xuất của hai đơn vị sẽ sớm đẩy mạnh tốc độ phát triển của hai bên, đạt những thành tựu trong các hoạt động kinh doanh trong tương lai”.

SCONNECT3

 Ông Phạm Từ Liêm - Chủ tịch HĐQT MCV Group

Theo thoả thuận, hai bên cũng sẽ hợp tác xây dựng các bộ nhân vật mới, câu chuyện mới và đồng sở hữu trí tuệ về nhân vật, bộ phim. Đây là cơ hội rộng mở cho cả SCONNECT và MCV Group khi cùng nhau đồng hành trên con đường phát triển, lan toả hình ảnh và khẳng định vị trí của hoạt hình Việt Nam phủ rộng trong và ngoài nước.

Trong tương lai, SCONNECT và MCV Group đặt kỳ vọng, mục tiêu sẽ cùng mở rộng quy mô khu vui chơi Wolfoo City về nhận diện thương hiệu và kinh doanh thương mại ở đa dạng loại hình. Trong đó, có hạng mục cùng xây dựng các khu vui chơi Wolfoo City tại các thành phố lớn như thành phố Hồ Chí Minh hoặc một số các tỉnh, thành phố lân cận khác như Cần Thơ, Bình Dương… Hai bên hợp tác khai thác series hoạt hình Wolfoo trên các kênh thuộc hệ thống nền tảng Facebook của MCV và sẽ triển khai thêm nhiều hoạt động hợp tác để phát huy thế mạnh của mỗi bên.

SCONNECT4

 Ông Tạ Mạnh Hoàng, Nhà sáng lập – Tổng giám đốc Sconnect (bên trái) và ông Phạm Từ Liêm, Chủ tịch MCM Group (bên phải) thực hiện ký kết hợp tác chiến lược mở rộng quy mô hệ sinh thái hoạt hình Wolfoo.

Sự kiện hợp tác giữa MCV Group và SCONNECT được đặt kỳ vọng sẽ mở ra nhiều cơ hội lớn hướng đến việc thực hiện hóa mục tiêu sản xuất, phát hành nâng tầm quy mô Wolfoo nói riêng và hoạt hình Việt Nam nói chung, tiếp cận lượng lớn khán giả trong nước và quốc tế.

Về MCV Group

Tính đến năm 2023, MCV Network đã chính thức hoàn thiện hệ sinh thái đa kênh: là đối tác MCN của YouTube, là MCN số 1 tại Việt Nam của TikTok với 44 tỷ lượt xem; đồng thời là đối tác truyền thông và cung cấp nội dung số trên Facebook, Dailymotion, Twitter với hơn 341 triệu lượt người theo dõi, 6,6 tỷ lượt xem trung bình/ tháng.

Ngoài mảng Sản xuất và Phát hành nội dung đa nền tảng, MCV Group còn phát triển mạnh mảng Công nghệ, chuyển đổi số với sản phẩm là các Platform truyền hình OTT cung cấp cho các Đài Truyền hình cùng các nền tảng mạng xã hội Doctor Network, SpeedCouple, các sản phẩm về Big Data, Ai và Blockchain.  

Về SCONNECT và hệ sinh thái WOA:

SCONNECT là doanh nghiệp trong lĩnh vực sáng tạo nội dung số tại Việt Nam, với thế mạnh sản xuất các video, phim hoạt hình về chủ đề giáo dục, giải trí tại các nền tảng YouTube, Facebook, Tiktok trên thị trường quốc tế.

WOA là hệ sinh thái kinh doanh của công ty SCONNECT, là nhà sản xuất các sản phẩm sáng tạo dẫn đầu về khả năng cung ứng nhanh và hệ sinh thái mạnh, mang lại sự kết nối và phát triển toàn cầu.

WOA hoạt động với 3 lĩnh vực kinh doanh lõi, bao gồm: Sản xuất và xuất bản nội dung; Dịch vụ quản lý và hỗ trợ các nhà sáng tạo trên nền tảng trực tuyến; Lập trình và xuất bản trò chơi trực tuyến.

  PV

Tin khác

Thương hiệu 1 ngày trước
(SHTT) - Tổng Công ty Bảo hiểm BIDV (BIC) vừa tổ chức chi trả quyền lợi bảo hiểm BIC Bình An cho thân nhân khách hàng N.T.B.L (Phú Thọ) vào ngày 17/05/2024.
Thương hiệu 1 ngày trước
(SHTT) - Ngày 23/05/2024 tại Hong Kong, Tạp chí The Asian Banker đã vinh danh BIDV với giải thưởng “Best Custodian Bank in Vietnam 2024” (Ngân hàng Lưu ký - Giám sát tốt nhất Việt Nam năm 2024). Đây là lần thứ tư liên tiếp BIDV nhận giải thưởng này.
Thương hiệu 1 ngày trước
Hạ tầng nhà máy, máy móc và quy trình sản xuất là ba yếu tố mà Công ty TNHH Sản xuất - Thương mại và Dịch vụ Bao bì Tăng Phú (Tafuco) theo đuổi để có được sản phẩm bao bì bền vững.
Thương hiệu 1 ngày trước
(SHTT) - Ngày 23/5/2024, Đoàn thanh tra Cục QLTT tỉnh Thái Nguyên đã công bố Quyết định của Cục trưởng Cục QLTT tỉnh Thái Nguyên thanh tra về việc chấp hành các quy định của pháp luật về an toàn thực phẩm thuộc trách nhiệm của Bộ Công Thương đối với CTCP chế biến thực phẩm Thái Nguyên theo kế hoạch hằng năm.
Thương hiệu 1 ngày trước
Công an Quận 7, TP.HCM đã ra quyết định xử phạt 3 người cùng ngụ ở Chung cư Sunrise City Central trên đường Nguyễn Hữu Thọ (phường Tân Hưng, Quận 7) vì phát tán, lưu hành tài liệu có nội dung xuyên tạc, gây ảnh hưởng đến thương hiệu doanh nghiệp.