SO HUU TRI TUE
Thứ bảy, 13/04/2024
Kinh tế 2 ngày trước
(SHTT) - Dư địa tăng trưởng của ngành công nghiệp sáng tạo hoạt hình còn rất lớn nhờ sự phát triển bùng nổ của các nền tảng xuyên biên giới. Điều quan trọng là các nhà sản xuất nội dung phải lựa chọn cho mình những sản phẩm có khả năng phát triển một hệ sinh thái xoay quanh sản phẩm sáng tạo của mình.
Thương hiệu 2 tháng trước
(SHTT) - Ngày 24/01/2024 đã diễn ra lễ công bố thương hiệu Sconnect Academy of Media Arts tại Học viện đào tạo hoạt hình quốc tế Sconnect. Không chỉ công bố nhận diện thương hiệu mới, Sconnect Academy of Media Arts (SAMA) còn là trường đào tạo Hoạt hình - Game đầu tiên tại Việt Nam.
Tài sản trí tuệ 2 tháng trước
(SHTT) - Entertainment One UK LTD (gọi tắt là eOne hoặc EO) - cha đẻ của “cô lợn” Peppa Pig đã không còn quyền sở hữu đối với bộ nhân vật này từ ngày 01/09/2023 do công ty mẹ của eOne là Hasbro đã bán doanh nghiệp này cho Lionsgate, song Hasbro lại không chuyển nhượng Peppa Pig và nhiều nhân vật nổi tiếng khác.
Thương hiệu 3 tháng trước
(SHTT) - Hãng phim hoạt hình Việt Nam - Sconnect vừa được cấp chứng nhận công nhận 2 kỷ lục là “Đơn vị sở hữu số lượng bản quyền liên quan đến Phim hoạt hình của Việt Nam nhiều nhất (127 bản quyền)” và “Wolfoo - Phim hoạt hình Việt Nam phát hành đa ngôn ngữ trên nền tảng Youtube có nhiều tập nhất".
Tài sản trí tuệ 4 tháng trước
(SHTT) - Theo chủ sở hữu bộ nhân vật Wolfoo, “cha đẻ” Peppa Pig là eOne (hay còn gọi là EO) đã đánh bản quyền những sản phẩm mang thương hiệu Wolfoo không nằm trong phạm vi tranh chấp bản quyền trong vụ eOne kiện Sconnect tại Tòa án cấp cao Vương quốc Anh.
Giải trí 6 tháng trước
(SHTT) - Trong khi những bộ phim hoạt hình nước ngoài như Minion, Kỷ Băng Hà, Mario hay Turning Red... đang “làm mưa làm gió” tại khắp các rạp chiếu phim trên toàn quốc, phim hoạt hình Việt chỉ đành ngậm ngùi chịu cảnh chiếu miễn phí để phục vụ cộng đồng.
Giải trí 6 tháng trước
(SHTT) - Bộ phim hoạt hình nổi tiếng Wolfoo do Sconnect Việt Nam sở hữu bản quyền đã chính thức được Cục Phát thanh, Truyền hình quốc gia Trung Quốc cấp phép phát sóng trên các hệ thống truyền hình toàn lãnh thổ của quốc gia tỷ dân.
Kinh tế 7 tháng trước
(SHTT) - Tại sự kiện: “Quản trị doanh nghiệp hiệu quả và case study vận dụng tại Sconnect” diễn ra mới đây, lãnh đạo Sconnect đã chia sẻ với các doanh nghiệp về tầm quan trọng của quản trị doanh nghiệp và kinh nghiệm của Sconnect tới gần 200 đại diện của các doanh nghiệp trong lĩnh vực sáng tạo nội dung.
Giải trí 7 tháng trước
(SHTT) - Siêu phẩm hoạt hình "Trạng Quỳnh thời nhí nhố" có quy mô lên tới 450 tập, sản xuất bằng công nghệ 3D hiện đại. Đây là dự án phim do Công ty TNHH Đầu tư công nghệ và dịch vụ Sconnect Việt Nam và Alpha Animation Studio hợp tác sản xuất.
Thương hiệu 7 tháng trước
(SHTT) - Ngày 23/08/2023, đoàn sinh viên xuất sắc do Huawei Việt Nam tuyển chọn trong chương trình “Hạt giống cho Tương lai” (Seeds for The Future) đã tới thăm và tìm hiểu về hoạt động sản xuất, kinh doanh nội dung trên nền tảng số cũng như những vấn đề xoay quanh tiềm năng của ngành hoạt hình tại Việt Nam.
Tài sản trí tuệ 8 tháng trước
(SHTT) - Ngày 2/8/2023, Hội Truyền thông số Việt Nam (VDCA) đã có văn bản gửi các cơ quan quản lý nhà nước của Việt Nam đề nghị xem xét để bảo vệ các video Wolfoo trên YouTube và yêu cầu các nền tảng Google/YouTube tuân thủ pháp luật Việt Nam tại Điều 114 Nghị định 17/2023/NĐ-CP.
Pháp luật 8 tháng trước
(SHTT) - Sau khi bị YouTube gỡ bỏ/xóa hơn 3.000 video Wolfoo khỏi nền tảng, Sconnect tiếp tục kêu cứu tới các cơ quan chức năng của Việt Nam để hỗ trợ trao đổi với YouTube ngừng tiếp nhận các yêu cầu đánh bản quyền thiếu căn cứ từ phía chủ sở hữu Peppa Pig.
Pháp luật 10 tháng trước
(SHTT) - Ngày 25/04/2023, Tòa án nhân dân TP Hà Nội (TAND TP Hà Nội) đã ra thông báo thụ lý vụ án kinh doanh thương mại sơ thẩm số 12/2023/KDTM-ST về việc tranh chấp quyền sở hữu trí tuệ theo đơn khởi kiện của Sconnect Việt Nam khởi kiện bị đơn Entertainment One UK Limited (gọi tắt là eOne hoặc EO).
Thương hiệu 10 tháng trước
(SHTT) - Leadjoy trở thành đối tác phân phối các sản phẩm trong hệ sinh thái WOA của Sconnect tại thị trường Trung Quốc, trong đó nổi bật là IP Wolfoo.
Kinh tế 11 tháng trước
(SHTT) - Sáng tạo nội dung số đang trở thành một sân chơi mới, đa màu sắc dành cho các nhà sản xuất nội dung và các nhãn hàng, các doanh nghiệp kinh doanh quảng cáo số.