SO HUU TRI TUE
Thứ ba, 23/07/2024
  • Click để copy

Sconnect chia sẻ kinh nghiệm quản trị doanh nghiệp hiệu quả

17:41, 29/08/2023
(SHTT) - Tại sự kiện: “Quản trị doanh nghiệp hiệu quả và case study vận dụng tại Sconnect” diễn ra mới đây, lãnh đạo Sconnect đã chia sẻ với các doanh nghiệp về tầm quan trọng của quản trị doanh nghiệp và kinh nghiệm của Sconnect tới gần 200 đại diện của các doanh nghiệp trong lĩnh vực sáng tạo nội dung.

 Sự kiện được Sconnect triển khai theo cam kết sứ mệnh hỗ trợ, đồng hành cùng các doanh nghiệp trong cùng lĩnh vực phát triển, đồng hành cùng Liên minh Sáng tạo nội dung số Việt Nam (DCCA) trong hoạt động đồng hành hỗ trợ các doanh nghiệp.

s1

 Bà Nguyễn Thị Phượng - Phó Tổng giám đốc Sconnect

Bà Nguyễn Thị Phượng, Phó Tổng giám đốc Sconnect đã chia sẻ kiến thức về cách hiểu và tư duy đúng bản chất của quản trị doanh nghiệp, theo đó quản trị doanh nghiệp là quá trình hoạch định chiến lược, thiết lập mục tiêu, xác lập kế hoạch, tổ chức, điều phối và kiểm soát các hoạt động nhằm đạt được các mục tiêu đã đặt ra.

Bên cạnh đó, bà Nguyễn Thị Phượng cũng chia sẻ cách vận dụng mô hình phân tầng quản trị trong doanh nghiệp theo 3 tầng. Tầng 1 là định hướng chiến lược, tầng 2 là xây dựng hệ thống với nhiệm vụ thiết kế tổ chức và đưa ra nhiệm vụ chức năng phân quyền từng phòng ban. Tầng thứ 3 là kế hoạch triển khai và thực thi, dựa trên các mục tiêu chiến lược xây dựng các kế hoạch dài hạn.

s2

 Ông Tạ Mạnh Hoàng - CEO Sconnect

Ông Tạ Mạnh Hoàng, Tổng Giám đốc Sconnect cho rằng, một trong những thách thức lớn nhất đối với các doanh nghiệp chính là định hình việc quản trị doanh nghiệp sao cho hiệu quả. Sự kiện cũng dành nhiều thời gian để thảo luận về các vấn đề mà quản lý các doanh nghiệp quan tâm như: Làm thế nào để xây dựng được hệ thống doanh nghiệp hoạt động mà không cần có sự có mặt của giám đốc? Làm thế nào để giữ được chân nhân sự giỏi? Mô hình nào hiệu quả với doanh nghiệp Media ở quy mô vừa và nhỏ?”.

Trả lời các câu hỏi này, lãnh đạo của Sconnect và Future Media đã chia sẻ những case study đã áp dụng thành công và kinh nghiệp giải quyết các khó khăn trong quá trình vận hành doanh nghiệp.

s3

 Nhiều câu hỏi cần được đặt ra cho các diễn giả của Tọa đàm.

Tin khác

Kinh tế 10 giờ trước
(SHTT) - Cục Thuế TP.HCM vừa xử lý truy thu, xử phạt 1.318 trường hợp bán hàng online với tổng số tiền truy thu thuế, phạt chậm nộp hơn 72 tỷ đồng.
Kinh tế 19 giờ trước
(SHTT) - Cục Xuất nhập khẩu (Bộ Công Thương) dẫn số liệu từ cơ quan hải quan Trung Quốc cho biết tỷ trọng xuất khẩu nghêu sò của Việt Nam sang nước này tăng nhanh trong thời gian qua, từ 0,2% năm ngoái lên mức 19,1% vào tháng 5 năm nay.
Kinh tế 19 giờ trước
(SHTT) - Theo số liệu từ Tổng cục Hải quan, trong 6 tháng đầu năm 2024, xuất khẩu gỗ và sản phẩm gỗ của Việt Nam sang thị trường Hoa Kỳ, đạt 4,1 tỷ USD, tăng 24,5% so với cùng kỳ năm 2023.
Kinh tế 1 ngày trước
(SHTT) - TS. Cấn Văn Lực, TS. Đặng Ngọc Tú và Nhóm tác giả Viện Đào tạo & Nghiên cứu BIDV vừa công bố báo cáo đánh giá tác động của việc tăng lương đến tăng trưởng kinh tế và lạm phát 2024-2029.
Kinh tế 3 ngày trước
(SHTT) - Theo số liệu của Tổng cục Hải quan, tháng 6/2024, Việt Nam xuất khẩu hạt điều đạt 62,64 nghìn tấn. Mỹ chốt đơn nửa tỷ USD, giá hạt điều Việt Nam tăng vọt trong tháng 6