SO HUU TRI TUE
Thứ tư, 22/11/2023

SO HUU TRI TUE

  • Click để copy

Quảng Ninh: Tổng duyệt Lễ kỷ niệm 60 năm thành lập tỉnh

07:37, 27/10/2023
(SHTT) - Tối 26/10, tại Quảng trường 30/10 (TP Hạ Long), diễn ra chương trình tổng duyệt Lễ kỷ niệm 60 năm Ngày thành lập tỉnh Quảng Ninh 30/10 (1963 - 2023).

 Tới dự có các đồng chí: Nguyễn Xuân Ký, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Trịnh Thị Minh Thanh, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy; Cao Tường Huy, Quyền Chủ tịch UBND tỉnh; các đồng chí Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Thường trực HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ tỉnh và các sở, ngành liên quan.

1

 Đồng chí Nguyễn Xuân Ký, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh cùng các đồng chí lãnh đạo tỉnh dự lễ tổng duyệt.

2

 Các đồng chí lãnh đạo tỉnh dự lễ tổng duyệt.

Chương trình tổng duyệt bắt đầu bằng phần nghi lễ diễu hành hưởng ứng kỷ niệm 60 năm thành lập tỉnh của 36 khối diễn với trên 2.500 người của các lực lượng vũ trang, công an nhân dân, các sở, ban, ngành, tổ chức, đoàn thể, lực lượng thanh niên, nhân dân các địa phương; màn trống hội có quy mô lớn nhất Việt Nam, được dàn dựng công phu với hơn 600 người, với sự kết hợp nhuần nhuyễn, phong phú của nghệ thuật trống hội, dân vũ, múa rồng, múa cờ, hát… thể hiện khí phách hào hùng của dân tộc.

3

Khối rước biểu tượng 60 năm thành lập tỉnh Quảng Ninh. 

4

Khối nữ sĩ quan cảnh sát giao thông.

5

 Khối nhân sĩ trí thức 

Sau phần nghi lễ trang trọng là chương trình nghệ thuật đặc sắc có tư tưởng chính trị xuyên suốt, liền mạch, có tính khái quát cao và đậm nét về văn hóa, tinh thần và ý chí của con người Vùng mỏ qua chặng đường 60 năm hình thành và phát triển; màn sử thi độc đáo tái hiện ý chí quật cường của nhân dân Quảng Ninh trên chặng đường xây dựng và phát triển từ Hào khí Đông A đến thời đại Hồ Chí Minh; các chương trình ca nhạc giai điệu tự hào, các ca khúc nổi tiếng của Quảng Ninh cùng nhiều bài hát được sáng tác mới cho Lễ kỷ niệm 60 năm thành lập tỉnh... Chương trình có sự tham gia của các nghệ sỹ nổi tiếng trong nước, trong tỉnh. Cuối chương trình là màn kết hợp bắn pháo hoa chào mừng.

6

 Màn trống hội chào mừng "Âm vang Hạ Long" tại lễ tổng duyệt chương trình Lễ kỷ niệm.

7

 Chương trình văn nghệ đặc sắc tại buổi tổng duyệt.

Tại buổi tổng duyệt, Ban Chỉ đạo, Ban Tổ chức Lễ kỷ niệm 60 năm Ngày thành lập tỉnh đã trực tiếp rút kinh nghiệm từng nội dung để buổi lễ diễn ra đúng kịch bản, bảo đảm thời gian, phong phú về nội dung, hình thức thể hiện sinh động, nêu bật được lịch sử, truyền thống vẻ vang cũng như thành tựu trong quá trình 60 năm xây dựng và phát triển của tỉnh Quảng Ninh.

9

 Ban Chỉ đạo, Ban Tổ chức Lễ kỷ niệm 60 năm Ngày thành lập tỉnh rút kinh nghiệm sau buổi tổng duyệt.

Chương trình Lễ kỷ niệm 60 năm Ngày thành lập tỉnh Quảng Ninh sẽ chính khai mạc vào lúc 19h30, tối ngày 28/10/2023, dự kiến có trên 10.000 đại biểu tham dự gồm khách mời Trung ương, các tỉnh, bạn bè trong nước, quốc tế và nhân dân trong và ngoài tỉnh.

Thu Chung - Minh Hà

Tin khác

Media 2 ngày trước
(SHTT) - Trên thị trường hoa tươi ngày 20/11 (ngày Nhà Giáo Việt Nam), các cửa hàng thưa thớt khách mua, giá các mẫu hoa không đổi.
Media 5 ngày trước
(SHTT) - Thiệt hại trong cuộc xung đột Hamas - Israel, cây thông Noel khổng lồ, hội chợ lạc đà hàng năm ở Ấn Độ... là những hình ảnh ấn tượng nhất ngày 16/11.
Media 1 tuần trước
(SHTT) - Tàu vũ trụ Osiris - Apex của NASA, phụ nữ dân tộc Miêu trình diễn trang phục truyền thống, Taylor Swift biểu diễn trong buổi hòa nhạc Eras Tour… là những hình ảnh ấn tượng nhất ngày 11/11.
Cuộc sống 4.0 2 tuần trước
Đạo diễn Phạm Vĩnh Khương (Pauldolly) được mệnh danh: “Ông trùm làm phim bằng điện thoại.” Anh còn được xem là bậc thầy, nhà nghiên cứu, chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực đào tạo, nghiên cứu chuyên sâu lĩnh vực Smartphone Film đối với quốc tế nói chung và Việt Nam nói riêng.
Media 2 tuần trước
(SHTT) - Trong khi ban ngày đoạn phố đường tàu từ Trần Phú đến Phùng Hưng (Hoàn Kiếm) được đặt barie "cấm cửa" du khách, thì buổi tối khu vực này lại nhộn nhịp "như chưa hề có cuộc chia ly".