Vinamilk

Phát hiện lô thuốc và thực phẩm chức năng điều trị ung thư giả

Công an TP Hà Nội vừa phát hiện lô hàng gồm các loại thuốc điều trị ung thư, thực phẩm chức năng hỗ trợ điều trị ung thư dán nhãn Vidatox bị làm giả.

Bệnh ung thư vốn là căn bệnh hiểm nghèo, bởi thế những phương thuốc hiện đại, đắt tiền thường được coi như những cơ hội cuối cùng của người bệnh. Thế nhưng đáng tiếc, vẫn có những gian thương, lợi dụng tình trạng sức khỏe của người bệnh để kinh doanh những hộp thuốc điều trị ung thư giả nhằm trục lợi bất chính.

Một chuyên án đặc biệt của Công an thành phố Hà Nội nhằm triệt phá đường dây buôn bán thực phẩm chức năng và thuốc giả điều trị ung thư đã được phóng viên Chuyển động 24h theo sát suốt nhiều tháng.

thuoc-gia-3-1508813894175

Lô thuốc điều trị ung thư giả. 

Lực lượng chức năng đã phát hiện hàng trăm vỏ hộp cùng các loại thuốc điều trị ung thư, thực phẩm chức năng hỗ trợ điều trị ung thư dán nhãn Vidatox - một thương hiệu nổi tiếng của Cuba, được chiết xuất từ nọc độc bọ cạp xanh, có tác dụng giảm đau, phục hồi sức khỏe cho các bệnh nhân ung thư. Tuy nhiên theo phòng Cảnh sát kinh tế - Công an TP Hà Nội, toàn bộ lô hàng này đều là hàng giả. Dù có cùng tên gọi Vidatox thế nhưng có thể nhận thấy sự khác biệt về bao bì cũng như thời hạn sử dụng của hàng thật và hàng giả.

thuoc-gia-1-1508813836976

 

Được rao bán rầm rộ trên mạng Internet với giá từ 3 đến 5 triệu đồng/hộp, thậm chí có cả thuốc Vidatox 30CH - một loại thuốc chưa hề được Bộ Y tế cấp phép sử dụng tại Việt Nam. Cơ quan điều tra nhanh chóng xác minh được người điều hành đường dây buôn bán hàng giả này là Nguyễn Công Doanh, thường trú tại Hoàng Mai - Hà Nội. Đối tượng này bị bắt ngay trên đường vận chuyển thuốc giả đi tiêu thụ. 10 hộp thuốc cất giấu trong cốp xe sau đó được kiểm nghiệm và xác định hoàn toàn không có thành phần điều trị ung thư như chủ hàng quảng cáo.

thuoc-gia-4-1508813871441

Ảnh: Nguyễn Sơn 

Để dễ dàng hoạt động, Doanh thành lập một công ty ma với tên gọi MIDU Pharma, sau đó thuê một cơ sở in ấn tại Hoàng Mai thiết kế toàn bộ bao bì nhãn mác khẳng định là đơn vị nhập khẩu chính hãng. Thuốc giả được đối tượng này nhập lậu từ nước ngoài về đóng hộp rồi phân phối cho các nhà thuốc trên địa bàn Hà Nội và các tỉnh lân cận. Ngang nhiên đến mức, các loại tem nhãn chống hàng giả của Bộ Công an cũng bị đối tượng này làm giả.

Công an thành phố Hà Nội đã khởi tố vụ án, bắt tạm giam Nguyễn Công Doanh về hành vi buôn bán hàng giả. Trong suốt hơn 2 năm hoạt động, đối tượng này đã trục lợi hàng trăm triệu đồng trên sức khỏe, tính mạng của những bệnh nhân ung thư.

Theo VTV


Macca
Sunshine
Nội thất Toàn Cầu
Van Phong
SO HUU TRI TUE