SO HUU TRI TUE
Thứ năm, 18/07/2024
  • Click để copy

Phạm Băng Băng bị chỉ trích vì vi phạm bản quyền phim

10:49, 30/09/2023
(SHTT) - Phạm Băng Băng đã gặp nhiều chỉ trích với hành động vi phạm bản quyền phim khi chụp ảnh một bộ phim trong buổi chiếu liên hoan phim quốc tế và đăng lên mạng xã hội.

 Liên hoan phim quốc tế San Sebastian đặc biệt cấm việc vi phạm bản quyền. Việc chụp ảnh hoặc quay video màn hình phim cũng là hành động bất hợp pháp ở nhiều quốc gia, bao gồm cả Trung Quốc. Đây được xem là sự kiện điện ảnh uy tín trên thế giới. Chính vì vậy, ngay khi xác nhận tham gia, nữ diễn viên đình đám Cbiz Phạm Băng Băng khiến người hâm mộ mong chờ.

Tuy nhiên, một ngày sau khi khai mạc liên hoan phim, Phạm Băng Băng đăng một bức ảnh chụp trong buổi chiếu bộ phim Fingernails của Mỹ trên Weibo đi kèm nội dung: "Công việc đã bắt đầu", cùng với đó là hình ảnh hậu trường và thảm đỏ. Đáng chú ý, bộ phim "Fingernails" vẫn chưa được phát hành rộng rãi.

pham bang bang

Hình ảnh trên Weibo của Phạm Băng Băng 

Bài đăng nhanh chóng gây tranh cãi trên mạng xã hội, nhiều người chỉ trích Phạm Băng Băng vì vi phạm quyền bản quyền và không tôn trọng công sức của các nhà làm phim. Điều này đặc biệt quan trọng đối với cô, vì sự nghiệp diễn xuất của Phạm Băng Băng tại Trung Quốc đã chấm dứt sau khi cô bị "phong sát" vào năm 2018 vì tội trốn thuế. Cô và các công ty của mình đã phải nộp một khoản tiền lên đến 880 triệu nhân dân tệ (120 triệu USD).

Trước sự phẫn nộ của khán giả, Phạm Băng Băng xóa bài đăng sau hơn 1 giờ. Thế nhưng, hành động của Phạm Băng Băng vẫn trở thành tâm điểm chỉ trích trên mạng xã hội.

pham bang bang1

 

Trước đó, vào năm 2020, ngôi sao điện ảnh Trung Quốc Chương Tử Di cũng bị chỉ trích vì chụp ảnh bộ phim Leap của đạo diễn Trần Khả Tân, do Củng Lợi đóng chính.

Đạo diễn Trung Quốc nổi tiếng thế giới Giả Chương Kha cũng từng kêu gọi người xem tại Liên hoan phim độc lập Bình Dao "ngừng chụp ảnh màn hình phim" năm 2019.

Còn trong buổi chiếu rất được chờ đợi ở Trung Quốc của bộ phim hoạt hình Nhật Bản The First Slam Dunk vào tháng 4, tài khoản Weibo chính thức của hãng sản xuất đã đăng một bài báo lên án việc chụp ảnh và video vi phạm bản quyền bộ phim. Điều đó khiến một số khán giả còn để lại bình luận châm biếm rằng họ có thể "xem xong phim chỉ bằng cách xem các bài đăng trên mạng xã hội".

Mai Anh

Tin khác

Tài sản trí tuệ 12 giờ trước
(SHTT) - Mới đây, Cục Phát thanh, truyền hình và thông tin điện tử (Cục PTTH&TTĐT - Bộ TT&TT) đã có văn bản gửi Công ty Google (gọi tắt là Google) liên quan tới việc các video phim hoạt hình Wolfoo tiếp tục bị đánh gậy bản quyền thiếu căn cứ, không đúng thẩm quyền trên YouTube.
Giải trí 16 giờ trước
(SHTT) - Với những lợi thế đặc biệt về vị trí địa lý, thành phố vùng biên Móng Cái luôn là điểm đến hấp dẫn với du khách. Những năm gần đây, Móng Cái đã có những bước chuyển mình mạnh mẽ, phát huy tiềm năng lợi thế, trở thành điểm đến hấp dẫn trên bản đồ du lịch Việt Nam.
Giải trí 1 ngày trước
(SHTT) - Khai mạc Triển lãm Hội họa - Điêu khắc của các Họa sĩ quê Phú Thọ và Vĩnh Phúc đã được diễn ra tại Nhà Triển lãm 16 Ngô Quyền của Hội Mỹ thuật Việt Nam.
Giải trí 1 ngày trước
̣(SHTT) - Thời gian qua TP Hạ Long đã đẩy mạnh công tác tuyên truyền nâng cao nhận thức của cán bộ, đảng viên và các tầng lớp nhân dân về phát triển du lịch, xây dựng nếp sống văn minh đô thị.
Tài sản trí tuệ 2 ngày trước
(SHTT) - Luật sư đại diện Sconnect khẳng định: Phạm vi tranh chấp phim hoạt hình Wolfoo chỉ ở trên YouTube. Ngoài ra, không có bất cứ rủi ro nào ảnh hưởng đến Quyền sở hữu IP (Intellectual Property - Tài sản trí tuệ, viết tắt là IP) Wolfoo và quyền kinh doanh IP Wolfoo của Sconnect trên toàn cầu.