SO HUU TRI TUE
Giấc mơ sữa Việt Nam
Thứ tư, 26/01/2022

SO HUU TRI TUE

  • Click để copy

Nhân tài đất Việt 2016: Bệ phóng cho cộng đồng khởi nghiệp Việt Nam

12:11, 21/11/2016
Lễ Trao giải Nhân tài Đất Việt 2016 đã được tổ chức nhằm vinh danh các sản phẩm trí tuệ và sự sáng tạo phục vụ cộng đồng. Không chỉ vậy đây còn là bệ phóng cho các doanh nghiệp cũng như cộng đồng khởi nghiệp Việt Nam.

Tại Cung Văn hóa Hữu nghị Hà Nội, Lễ Trao giải Nhân tài Đất Việt 2016 đã trao 2 giải nhất trong lĩnh vực Công nghệ Thông tin cho các tác giả trẻ đại diện cho 2 sản phẩm: Ứng dụng Khỉ con tinh nghịch (Monkey Junior) và Hệ thống phân tích ngữ nghĩa và quản trị tương tác mạng xã hội SMCC trị giá 100 triệu đồng. Đây là những sản phẩm trí tuệ và sự sáng tạo phục vụ cộng đồng.

Nhan tai dat viet 2016 be phong cho cong dong khoi nghiep

 Ông Vương Đình Huệ – Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng Chính phủ và ông Trần Mạnh Hùng – Chủ tịch Hội đồng Thành viên Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam – VNPT – trao giải Nhất lĩnh vực CNTT, hệ thống sản phẩm CNTT ứng dụng trên thiết bị di động

Giải thưởng này đã trở thành một sân chơi công nghệ uy tín, có giá trị cao và có sức hút mạnh mẽ tại Việt Nam hiện nay. Đây không chỉ là một bệ phóng vững chắc cho thành công của các nhóm tác giả tham gia giải thưởng mà còn tạo một môi trường cọ xát, học tập và trao đổi kinh nghiệm cũng như tìm kiếm cơ hội đầu tư, hợp tác tốt cho các doanh nghiệp cũng như cộng đồng khởi nghiệp Việt Nam.

Cuộc thi lần này có dấu ấn đặc biệt, Giải Nhân tài Đất Việt là một trong những giải tiên phong tuyên dương khởi nghiệp sáng tạo của người Việt Nam. Đây là sứ mệnh của 20 năm tới nếu Việt Nam muốn phát triển nhanh hơn, bền vững hơn.

Theo đánh giá từ Hội đồng Giám khảo với hình thức chấm thi khách quan, công bằng và khảo sát thực tế cẩn trọng, mỗi sản phẩm lọt vào vòng chung khảo Nhân tài Đất Việt đều trải qua sự cân nhắc, đánh giá kỹ lưỡng và chất vấn, phản biện tích cực của Ban Giám khảo để có thể tìm ra chủ nhân Giải thưởng xứng đáng nhất được bước lên bục vinh quang tại đêm trao giải.

Nhan tai dat viet 2016 be phong cho cong dong khoi nghiep a

 Bà Nguyễn Thị Doan – Nguyên Phó Chủ tịch nước, Chủ tịch Hội Khuyến học Việt Nam – trao giải Nhất lĩnh vực Y dược

Điều đặc biệt nhất của Giải thưởng Nhân tài Đất Việt trong lĩnh vực CNTT năm 2016 chính là sự hội tụ của các startup tài năng với những sản phẩm có chất lượng vượt trội. Những sản phẩm lọt vào vòng Chung khảo Giải thưởng Nhân tài Đất Việt 2016 có tính mới và ứng dụng cao nên rất dễ thành công khi bước ra thị trường. Sự đa dạng hóa của các sản phẩm kết hợp với sự năng động, tự tin của tác giả trong phần thuyết trình trước Hội đồng Giám khảo chung khảo đã tạo ra bất ngờ lớn về chủ nhân của Giải thưởng Nhân tài Đất Việt năm nay.

Các sản phẩm CNTT dự thi năm nay đã tiếp cận với các thay đổi, cập nhật xu hướng công nghệ tiên tiến trên thê giới, và có nhiều sản phẩm hướng tới việc giải quyết các nhu cầu bức bách của xã hội trong giao thông, bảo vệ môi trường, giáo dục, y tế và sức khỏe cộng đồng. Bên cạnh những thành công trong các lĩnh vực Khoa hoc, Y dược, các sản phẩm CNTT dự thi năm nay đánh dấu sự trưởng thành của mô hình “Khởi nghiệp – Sáng tạo”.

Trong 20 sản phẩm được vào chung khảo có tới 14 sản phẩm Startup. Lần đầu tiên trong một thời gian ngắn các sản phẩm này đã thu hút được vốn đầu tư tới trên 10 triệu USD từ trong nước và từ các quỹ đầu tư quốc tế.

Phát biểu tại Lễ Trao giải Nhân tài Đất Việt 2016, ông Phạm Huy Hoàn – Trưởng Ban Tổ chức Giải thưởng đã gửi lời tri ân sâu sắc đến các cấp lãnh đạo Đảng, Nhà nước, các Bộ, Ban, ngành, các Viện nghiên cứu, các Tổ chức chính trị – xã hội – nghề nghiệp, các doanh nghiệp, đơn vị, cá nhân đã đồng hành cùng Giải thưởng trên suốt chặng đường 12 năm qua, đưa Giải thưởng ngày một phát triển lớn mạnh và mở rộng, trở thành một Giải thưởng uy tín tại Việt Nam trong các lĩnh vực Công nghệ thông tin, Khoa học, Y dược và Môi trường. Các giải thưởng đang bước sang chặng đường mới. Nhân tài Đất Việt tiếp tục là nơi chắp cánh cho những giấc mơ, hiện thực hóa những ý tưởng và khởi đầu cho những dự định tương lai của những nhân tài ở mọi lĩnh vực.

Cũng tại buổi lễ, ông Tô Mạnh Cường – Phó Tổng Giám đốc Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam (VNPT) – Đơn vị đồng tổ chức và tài trợ chính đã chính thức phát động Giải thưởng Nhân tài đất Việt 2017, mở ra một chặng đường phát triển mới cho Giải thưởng, kêu gọi sự tham gia và tranh tài của nhân tài Việt Nam trong và ngoài nước; đồng thời khẳng định Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam VNPT sẽ tiếp tục là đơn vị Tài trợ chính của Giải thường.

Giải thưởng Nhân tài Đất Việt 2016 trong lĩnh vực CNTT đã trao:

02 Giải Nhất mỗi giải trị giá 100 triệu đồng

02 Giải Nhì mỗi giải trị giá 50 triệu đồng

02 Giải Ba mỗi giải trị giá 30 triệu đồng

01 Giải dành cho Startup triển vọng trị giá 15 triệu đồng

02 Giải Khuyến khích mỗi giải trị giá 15 triệu đồng

Giải thưởng trong lĩnh vực Y dược:

01 Giải trị giá 100 triệu đồng cho Công trình “Nghiên cứu, ứng dụng tế bào gốc trong điều trị bệnh máu” cho nhóm tác giả gồm 13 cá nhân, nhóm trưởng là GS.TS Nguyễn Anh Trí, Viện trưởng Viện Huyết học Truyền máu Trung ương

01 Giải Nhì lĩnh vực Y dược trị giá 50 triệu đồng cho Công trình “Nghiên cứu ứng dụng phẫu thuật nội soi một lỗ và qua lỗ tự nhiên điều trị ung thư đại trực tràng” của nhóm các nhà khoa học thuộc Bệnh viện Trung ương Huế.

Giải thưởng trong lĩnh vực Khoa học công nghệ:

Công trình Nghiên cứu cải tiến, thiết kế chế tạo, đồng bộ hóa chuỗi dây chuyền chiết lon và đóng hộp tự động công suất 50.000 lon/giờ của ThS Trần Văn Trà thuộc Công ty Cổ phần Tập đoàn Hương Sen tại Số 18 đường Bồ Xuyên – thành phố Thái Bình.

Theo Diễn đàn doanh nghiệp

Tin khác

Khoa học Công nghệ 14 giờ trước
(SHTT) - Xe ô tô vận tải làm thủ tục hải quan nhập khẩu vào nước ta trong tháng 12-2021 từ Trung Quốc đạt 2.108 xe, tăng 146% so với tháng trước.
Đời sống sáng tạo 14 giờ trước
(SHTT) - Bày mâm cỗ và cúng Tất niên là việc làm không thể thiếu đối với mỗi gia đình trong dịp Tết. Đây là một nghi thức nhằm đánh dấu kết thúc một năm và chuẩn bị bước sang năm mới.
Đời sống sáng tạo 15 giờ trước
(SHTT) - Mâm cỗ cúng ông Công ông Táo không cần cầu kỳ nhưng lại cần sự trang trọng, chu đáo, thể hiện được tấm lòng thành của gia chủ trước bàn thờ vị thần cai quản đất đai và vị thần cai quản bếp núc nhà mình.
Đời sống sáng tạo 15 giờ trước
(SHTT) - Theo tục lệ, ngày 23 tháng Chạp hàng năm thì người Việt thường làm lễ tiễn ông Công ông Táo về trời. Bên cạnh những lễ vật, mâm cỗ cúng, các gia đình cũng cần quan tâm tới văn khấn. Dưới đây là một số bài văn khấn Ông Công Ông Táo để áp dụng ngay trong dịp này nhé!
Khoa học Công nghệ 16 giờ trước
(SHTT) - Thế hệ mới của Hyundai Grand i10 được đánh giá là bản nâng cấp khá toàn diện, không những thế, mức giá mà hãng đưa ra cũng khá hợp lý để nhiều người lựa chọn chơi Tết.
Himlam
PVCOMBANK
Sunshine
Van Phong
SO HUU TRI TUE
SO HUU TRI TUE