SO HUU TRI TUE
Thứ bảy, 22/06/2024
  • Click để copy

Nguyễn Văn Chung ra mắt ca khúc mới dịp Vu Lan: 'Thời gian còn được bên cạnh mẹ là thứ quý giá nhất'

22:47, 15/08/2021
Sau thành công của "Bài ca khu cách ly" và "Mong sau hết dịch", nam nhạc sĩ tiếp tục cho ra mắt ca khúc mới nhất là "Dắt mẹ đi khắp thế gian".

Mới đây, nhạc sĩ Nguyễn Văn Chung đã ra mắt ca khúc mới nhất hát về Mẹ của mình là "Dắt mẹ đi khắp thế gian" nhân dịp Lễ Vu Lan năm nay. Tâm sự về lý do ra đời bài hát này, anh chia sẻ: "Đây là bài hát mà Chung đã viết hồi tháng 3/2020, đó là khoảng thời gian mẹ của Chung trở bệnh nặng và nằm trong bệnh viện hơn 1 tháng trời. Lúc ấy tối nào Chung cũng vào ở lại trông mẹ, đó là khoảng thời gian 2 mẹ con tâm sự với nhau nhiều nhất".

"Dắt mẹ đi khắp thế gian" là một sáng tác mới mà nhạc sĩ Nguyễn Văn Chung dành cho những người con còn có mẹ

"Mẹ kể những chuyện mình đã trải qua trong đời, Chung kể những điều mình đang phải đối mặt, 2 mẹ con chia sẻ cho nhau những suy nghĩ, những điều trước giờ chưa từng nói với nhau. Trong suốt thời gian đó, Chung luôn có một cảm giác lo lắng và sợ hãi thời gian còn bên Mẹ không còn nhiều nữa, những cảm xúc hối hận vì từng làm Mẹ buồn, hối tiếc vì còn nhiều điều muốn bù đắp, muốn làm cho Mẹ cứ đan xen và tạo nên nguồn cảm xúc để viết nên bài hát này. Thật may mắn, sau đó Mẹ Chung đã hồi phục và khỏe mạnh lại như trước." - nam nhạc sĩ bày tỏ thêm.

Bây giờ nhạc sĩ Nguyễn Văn Chung chỉ có một mong ước là Cha Mẹ được khỏe mạnh và sống mãi cùng mình. Công việc thất bại thì có thể làm lại nhưng mất đi người thân chính là sự mất mát mãi mãi. Ngày trước, nam nghệ sĩ lao động miệt mài để có thể chăm sóc ba mẹ được chu đáo. Trong khả năng của mình, anh chàng mua những món ăn ngon và bổ dưỡng cho đấng sinh thành, dù vốn biết tính mẹ từ xưa đến nay có đồ ngon là lại để dành cho con cháu. 

Đặc biệt là trong mùa dịch này, Nguyễn Văn Chung đã chứng kiến quá nhiều cảnh những người con đau đớn vì mất mẹ nên anh muốn chia sẻ những nỗi buồn ấy và quyết định ra mắt bài hát "Dắt mẹ đi khắp thế gian". Qua đó, anh muốn nhắn nhủ đến mọi người: "Chúng ta hãy trân trọng từng khoảng thời gian quý báu còn bên mẹ. Mỗi lần đi đâu về nhà, còn được nghe mẹ càu nhàu, còn được nhìn thấy mẹ, còn được ăn đồ mẹ nấu,... là niềm hạnh phúc vô bờ không gì có thể thay thế được".

Ngoài ra, bài hát này còn là một lời cảnh tỉnh cho thế hệ trẻ. Đôi khi chúng ta vô tâm chạy theo công danh, sự nghiệp nhưng đến khi nhìn lại, thời gian được ở cạnh hai đấng sinh thành đã trở nên vô cùng ngắn ngủi. Vì vậy, hãy dành thời gian cho gia đình nhiều hơn vì đi đâu về đâu, nơi có cha mẹ vẫn là nơi yên bình và hạnh phúc nhất.

TH

Tin khác

Giải trí 2 ngày trước
Một tuần trước khi công bố toàn bộ danh sách MICHELIN Guide năm 2024, Michelin vừa giới thiệu danh sách các cơ sở ăn uống của hạng mục Bib Gourmand tại Hà Nội và TP.HCM năm nay.
Giải trí 2 ngày trước
Lễ hội pháo hoa quốc tế Đà Nẵng – DIFF 2024 đêm tranh tài thứ 3 chủ đề lãng mạn “Tình yêu diệu kỳ” sẽ diễn ra ngày 22/6 tại bờ đông sông Hàn. Hai đội Top 1 thế giới Ba Lan kinh nghiệm, sáng tạo gặp gỡ đội pháo hoa Đức tự tin, “ẩn số” khó đoán.
Giải trí 3 ngày trước
(SHTT) - Với hành trình từ mảnh đất Mường Lát xuôi về TP Thanh Hóa, sông Mã tạo nên một lưu vực rộng lớn với nhiều phụ lưu chính như: sông Luồng, sông Lò, sông Bưởi, sông Chu... Chạm mặt dòng sông Mã vào một chiều tháng 5 nắng dát vàng con nước, lòng bồi hồi theo mạch trường ca “Hát nơi cửa sóng” .
Giải trí 3 ngày trước
(SHTT) - Du lịch xứ Thanh người ta thường sẽ nghĩ đến bãi biển Sầm Sơn, một trong những địa điểm du lịch phổ biến nhất tại Thanh Hóa. Thế nhưng, ít ai mà nghĩ đến rằng có một bãi biển cũng không kém phần hấp dẫn và đang dần trở nên “cực hot” đối với khách du lịch, đó chính là Bãi Đông.
Giải trí 3 ngày trước
(SHTT) - Những năm gần đây, du lịch khám phá hang động xứ Thanh ngày càng thu hút đông đảo du khách. Đặc biệt, khi du lịch sinh thái cộng đồng phát triển đã tạo điều kiện thuận lợi để mỗi hành trình khám phá hang động của du khách trở nên trọn vẹn.