SO HUU TRI TUE
Thứ năm, 07/12/2023

SO HUU TRI TUE

  • Click để copy

Ngôi sao bóng chày Aaron Judge thắng kiện trong tranh chấp sử dụng nhãn hiệu

08:57, 19/04/2023
(SHTT) - Mới đây, ngôi sao bóng chày Aaron Judge đã nhận được phán quyết thắng kiện trong tranh chấp sử dụng nhãn hiệu để quảng bá cho đội bóng chày New York Yankees.

Vụ việc bắt đầu từ 2017 khi Michael P. Chisena đến từ bang New York, Mỹ đã cố gắng đăng ký nhãn hiệu “All Rise” và “Here Comes the Judges” để kinh doanh bằng các cụm từ đó trên quần áo chỉ sau 4 ngày Aaron Judge giành chiến thắng trong trận Derby All-Star Home Run. 

Đây cũng là mùa giải tân binh của Aaron Judge và 52 vận động viên của đội bóng chày New York Yankees. Việc đăng ký của Chisena đã bị Judge và Liên đoàn bóng chày Mỹ (MLBPA) phản đối. 

Untitled

 

Theo hồ sơ được công bố mới đây, Thẩm phán Nhãn hiệu David K. Heasley đã đưa ra kết luận, các nhãn hiệu của bị đơn, phía Michael P. Chisena sử dụng trong hàng hoá may mặc giống với các nhãn của nguyên đơn sử dụng trước đây. Điều này có khả năng gây nhẫm lẫn hoặc đánh tráo khái niệm theo Đạo luật Nhãn hiệu. 

Chisena khẳng định trong các giấy tờ tòa án, anh đã hình thành nhãn hiệu trong khoảng thời gian từ năm 2012 đến 2015 và "không biết gì về Aaron Judge”. “Tôi biết về Aaron Judge vào một thời điểm nào đó trong năm 2017, nhưng không nhớ chính xác hoàn cảnh”.

Sau đó, Chisena đưa ra ý kiến anh chưa bao giờ đến sân vận động Yankee để xem Judge chơi bóng chày hay các trận đấu khác trong hơn mười năm qua.

Theo tờ The Athletic, hai bên đã cố gắng thoả thuận với nhau vào năm 2018 và 2019, nhưng không đi đến kết quả và phải nhờ can thiệp pháp lý. Phán quyết cuối cùng đã có vào tháng 4 vừa qua có lợi cho Aaron Judge.

Judge đã trở thành nhân tố chính trong đội hình của Yankees, và là gương mặt đại diện cho nhượng quyền thương mại của đội bóng chày kể từ mùa giải tân binh của anh năm 2017. Năm ngoái, Judge đã đạt kỷ lục  ở American League với 62 lần chạy trên sân nhà, phá vỡ kỷ lục 61 lần trước đó của huyền thoại Roger Maris đã tồn tại từ năm 1961. Trong suốt mùa giải, Judge đã đồng ý ký với Yankess hợp đồng 9 năm trị giá 360 triệu USD. 

Bóng chày khá phổ biến ở Mỹ và Đông Á. Ở Mỹ (nơi khai sinh của bóng chày), bóng chày không chỉ là môn thể thao chính, chúng còn là trò giải trí quốc gia và tổ chức thể thao chuyên nghiệp của môn bóng chày Major League Baseball đã được Quốc hội Mỹ trao biểu tượng độc quyền. Tổng số người tham dự các trận ở Major League gần bằng với tổng số các môn thể thao chuyên nghiệp khác của Mỹ hợp lại. Về mặt khán giả truyền hình, bóng chày vượt qua bóng bầu dục về mặt phổ biến (theo tỉ lệ bình chọn qua truyền hình).

Hải Hà

Tin khác

Tài sản trí tuệ 1 giờ trước
(SHTT) - Từ thông tin thu thập nghiệp vụ về website phoxedien.com, nghi vấn có dấu hiệu vi phạm, Cục Nghiệp vụ, Tổng cục QLTT đã nhanh chóng truy vết các địa chỉ bán hàng trên trang TMĐT này. Một cuộc tổng kiểm tra với 10 điểm kinh doanh diện rộng trên địa bàn 04 tỉnh thành phố Bến Tre, Cần Thơ, Tiền Giang, TP.HCM.
Tài sản trí tuệ 1 giờ trước
(SHTT) - Mới đây, Cục Sở hữu trí tuệ đã có Quyết định về việc cấp Giấy chứng nhận đăng ký chỉ dẫn địa lý cho sản phẩm quả chôm chôm Bến Tre. Đây sẽ là động lực mới giúp bà con nông dân tỉnh Bến Tre khai thác kinh tế từ quả chôm chôm tại địa phương.
Tài sản trí tuệ 4 giờ trước
(SHTT) - Ngày 6/12, Tổng Công ty Viễn thông Viettel (Viettel Telecom) công bố chính thức sở hữu bản quyền phát sóng EURO 2024. Theo đó, TV360 sẽ có quyền phát sóng độc quyền toàn bộ 51 trận đấu vòng chung kết của giải đấu này.
Tài sản trí tuệ 1 ngày trước
(SHTT) - Mới đây, lực lượng chức năng thành phố Hà Nội đã thành công phá hiện một cơ sở kinh doanh gần một tấn thực phẩm có dấu hiệu hàng hóa không rõ nguồn gốc, xuất xứ.
Tài sản trí tuệ 1 ngày trước
(SHTT) - Đội QLTT số 1, Cục QLTT tỉnh Lai Châu vừa tiến hành xử phạt hành chính đối tượng vận chuyển, kinh doanh 350 kg quả quýt không rõ nguồn gốc, xuất xứ, không đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm