Vinamilk

Ngang nhiên mua thảo dược, mỹ phẩm trôi nổi về "nhào trộn" rồi dán tem chống hàng giả để tiêu thụ

(SHTT) - Tại đây, lực lượng chức năng phát hiện có hàng trăm sản phẩm gồm dược thảo và mỹ phẩm các loại. Nhiều loại sản phẩm đã được dán nhãn mác chuẩn bị tuồn ra thị trường. Số còn lại đang trong quá trình pha trộn, đóng gói.

Ngày 3/9, lực lượng chức năng của tỉnh Đắk Lắk đang kiểm đếm, làm rõ nguồn gốc, chất lượng của hàng trăm sản phẩm là dược thảo và mỹ phẩm vừa được phát hiện tại 1 căn nhà trên đường Phạm Văn Bạch (phường Thành Nhất, TP Buôn Ma Thuột).

Theo đó, sau một thời gian theo dõi, vào tối 2/9, một tổ công tác thuộc Đội Cảnh sát kinh tế Công an TP Buôn Ma Thuột đã phối hợp cùng các lực lượng chức năng tiến hành kiểm tra đột xuất tại số nhà 25/15 Phạm Văn Bạch, phường Thành Nhất, TP Buôn Ma Thuột do Bàn Văn Trường (SN 1995) thuê để kinh doanh.

My pham 1

 Hàng trăm sản phẩm dược thảo, mỹ phẩm được đóng gói

Tại đây, lực lượng chức năng phát hiện có hàng trăm sản phẩm gồm dược thảo và mỹ phẩm các loại. Nhiều loại sản phẩm đã được dán nhãn mác chuẩn bị tuồn ra thị trường. Số còn lại đang trong quá trình pha trộn, đóng gói.

Qua kiểm tra, vợ chồng Trường đã không xuất trình được các loại hoá đơn, chứng từ về nguồn gốc xuất xứ các nguyên liệu nói trên. Việc sản xuất, kinh doanh các loại thuốc thảo dược, mỹ phẩm này cũng chưa được cơ quan chức năng cấp phép hoạt động.

my pham 2

 Một sản phẩm dược thảo được đóng gói

Bước đầu Trường khai nhận, đã đặt mua các loại nguyên liệu từ một người ở TP Hà Nội. Sau đó, lên mạng xã hội Facebook thuê một người lạ ở TP Hồ Chí Minh in ấn các loại bao bì, nhãn mác sản phẩm, tem chống hàng giả rồi về tự pha trộn, đóng gói và bán ra thị trường để kiếm lời. Thị trường mà Trường bán ra không chỉ trong tỉnh Đắk Lắk mà có cả các tỉnh lân cận.

Hiện vụ việc đang được Công an TP Buôn Ma Thuột tiếp tục điều tra, làm rõ.

Minh Châu