SO HUU TRI TUE
Thứ năm, 18/04/2024
  • Click để copy

Nexon cáo buộc game Dark And Darker vi phạm bản quyền

14:07, 20/04/2023
(SHTT) - Nhà phát hành game Hàn Quốc Nexon đã đệ đơn kiện nhà phát triển Dark And Darker Ironmace với cáo buộc chiếm đoạt bí mật thương mại và vi phạm bản quyền.

Dark and Darker là game phiêu lưu giả tưởng, so tài chiến đấu trong ngục tối. Các game thủ dựa vào lòng dũng cảm, cũng như trí thông minh để phối hợp với đồng đội, nhằm khám phá kho báu thần thoại, đánh bại vô số con quái vật khủng khiếp, đồng thời tranh giành với những kẻ săn tìm kho báu quỷ quyệt khác. 

Game bắn súng trực tuyến này đã thu hút sự quan tâm không nhỏ đến từ giới game thủ. Ironmace đã khuyến khích người hâm mộ tải xuống ứng dụng trò chơi, để tham gia lần chơi thử thứ năm diễn ra vào tháng Tư.

18

Dark and Darker là game hành động nhập vai ở trong ngục tối đầy thú vị

Tuy nhiên, mới đây Dark and Darker đã bị xóa khỏi Steam và vướng vào làn sóng tranh cãi do khiếu nại Đạo luật bản quyền thiên niên kỷ kỹ thuật số (DMCA) từ gã khổng lồ game Hàn Quốc Nexon. 

Hiện tại, tranh chấp dần leo thang khi Nexon tiến hành kiện nhà phát triển Ironmace (quận phía Tây của Washington) vi phạm bản quyền.

Đơn khiếu nại dài 55 trang cáo buộc Ironmace, cũng như hai cựu nhân viên Nexon – Ju Hyun Choi và Terence Seungha Park, vi phạm bản quyền và chiếm dụng bí mật thương mại. Choi, Giám đốc điều hành của Ironmace, từng làm giám đốc dự án game P3 của Nexon. Trong khi đó, Park, Giám đốc điều hành và đồng sáng lập của Ironmace, trước đây được tuyển dụng làm trưởng nhóm thiết kế cho dự án P3.

Theo thông tin về vụ kiện từ trang web Eurogamer, các đối tượng đã ký kết các điều khoản không cạnh tranh một năm trong thỏa thuận với công ty. Cụ thể hơn, họ sẽ không được “làm việc trong cùng một ngành kinh doanh có khả năng vi phạm bí mật thương mại của Nexon”. Bên cạnh đó, Nixon cung cấp một số hình ảnh so sánh song song từ P3 và Dark And Darker để chứng minh sự tương đồng giữa hai bên.

20

 Hai trò chơi có những con quái vật giống hệt nhau

Vụ kiện kêu gọi Ironmace ngừng phát triển trò chơi và bồi thường thiệt hại gây ra cho Nexon, đồng thời tuyên bố hành vi của Ironmace đã đe dọa ngành công nghiệp trò chơi điện tử. 

“Trong khi các nhà phát triển phải đầu tư hàng giờ đồng hồ để phát triển trò chơi điện tử, nhân viên của họ chỉ cần chuyển tệp dự án sang máy chủ cá nhân và thành lập một công ty mới”.

Mặc dù Dark and Darker không còn nhưng một người hâm mộ đã chia sẻ đoạn clip về trò trò chơi đang được tiến hành trong game sinh tồn Fortnite, có nội dung và tông màu tương tự như Dark và Darker. Hiện vẫn chưa rõ liệu dự án này có thể thành công hay không. Tuy nhiên, phiên bản này không tránh khỏi khả năng bị gỡ xuống sau khi hoàn thành.

Thu Nga

Tin khác

Tài sản trí tuệ 6 giờ trước
(SHTT) - Bà Francesca Gino, người từng là giáo sư Tandon Family về quản trị kinh doanh tại Harvard Business School, đã bị cáo buộc đạo văn và hiện đang nhận sự điều tra từ phía trường học. Vụ việc này đặt ra câu hỏi về tính trung thực trong nghiên cứu học thuật.
Tài sản trí tuệ 6 giờ trước
(SHTT) - Đại diện của các tổ chức dược phẩm quốc tế đã đề nghị bộ trưởng Y tế các nước G20 có những chính sách về bảo vệ sở hữu trí tuệ, bao gồm cho phép chuyển giao công nghệ và hợp tác tự nguyện, cùng nhiều hoạt động khác.
Tài sản trí tuệ 6 giờ trước
(SHTT) - Mới đây, thông qua công tác kiểm tra, giám sát hoạt động kinh doanh trên địa bàn, lực lượng chức năng tỉnh Nam Định đã phát hiện một doanh nghiệp kinh doanh vàng trang sức có dấu hiệu giả mạo nhãn hiệu.
Tài sản trí tuệ 12 giờ trước
(SHTT) - Mới đây, Hewlett Packard Enterprise (HPE) đã kiện tập đoàn Trung Quốc, Inspur Group, cáo buộc rằng các sản phẩm của Inspur vi phạm năm bằng sáng chế của HPE liên quan đến công nghệ máy tính.
Tài sản trí tuệ 1 ngày trước
(SHTT) - Luật Nhãn hiệu mới của Trung Quốc cho thấy cam kết của quốc gia này trong việc chống lại việc đăng ký nhãn hiệu với dụng ý xấu.