SO HUU TRI TUE
Thứ hai, 25/09/2023

SO HUU TRI TUE

  • Click để copy

Nexon cáo buộc game Dark And Darker vi phạm bản quyền

14:07, 20/04/2023
(SHTT) - Nhà phát hành game Hàn Quốc Nexon đã đệ đơn kiện nhà phát triển Dark And Darker Ironmace với cáo buộc chiếm đoạt bí mật thương mại và vi phạm bản quyền.

Dark and Darker là game phiêu lưu giả tưởng, so tài chiến đấu trong ngục tối. Các game thủ dựa vào lòng dũng cảm, cũng như trí thông minh để phối hợp với đồng đội, nhằm khám phá kho báu thần thoại, đánh bại vô số con quái vật khủng khiếp, đồng thời tranh giành với những kẻ săn tìm kho báu quỷ quyệt khác. 

Game bắn súng trực tuyến này đã thu hút sự quan tâm không nhỏ đến từ giới game thủ. Ironmace đã khuyến khích người hâm mộ tải xuống ứng dụng trò chơi, để tham gia lần chơi thử thứ năm diễn ra vào tháng Tư.

18

Dark and Darker là game hành động nhập vai ở trong ngục tối đầy thú vị

Tuy nhiên, mới đây Dark and Darker đã bị xóa khỏi Steam và vướng vào làn sóng tranh cãi do khiếu nại Đạo luật bản quyền thiên niên kỷ kỹ thuật số (DMCA) từ gã khổng lồ game Hàn Quốc Nexon. 

Hiện tại, tranh chấp dần leo thang khi Nexon tiến hành kiện nhà phát triển Ironmace (quận phía Tây của Washington) vi phạm bản quyền.

Đơn khiếu nại dài 55 trang cáo buộc Ironmace, cũng như hai cựu nhân viên Nexon – Ju Hyun Choi và Terence Seungha Park, vi phạm bản quyền và chiếm dụng bí mật thương mại. Choi, Giám đốc điều hành của Ironmace, từng làm giám đốc dự án game P3 của Nexon. Trong khi đó, Park, Giám đốc điều hành và đồng sáng lập của Ironmace, trước đây được tuyển dụng làm trưởng nhóm thiết kế cho dự án P3.

Theo thông tin về vụ kiện từ trang web Eurogamer, các đối tượng đã ký kết các điều khoản không cạnh tranh một năm trong thỏa thuận với công ty. Cụ thể hơn, họ sẽ không được “làm việc trong cùng một ngành kinh doanh có khả năng vi phạm bí mật thương mại của Nexon”. Bên cạnh đó, Nixon cung cấp một số hình ảnh so sánh song song từ P3 và Dark And Darker để chứng minh sự tương đồng giữa hai bên.

20

 Hai trò chơi có những con quái vật giống hệt nhau

Vụ kiện kêu gọi Ironmace ngừng phát triển trò chơi và bồi thường thiệt hại gây ra cho Nexon, đồng thời tuyên bố hành vi của Ironmace đã đe dọa ngành công nghiệp trò chơi điện tử. 

“Trong khi các nhà phát triển phải đầu tư hàng giờ đồng hồ để phát triển trò chơi điện tử, nhân viên của họ chỉ cần chuyển tệp dự án sang máy chủ cá nhân và thành lập một công ty mới”.

Mặc dù Dark and Darker không còn nhưng một người hâm mộ đã chia sẻ đoạn clip về trò trò chơi đang được tiến hành trong game sinh tồn Fortnite, có nội dung và tông màu tương tự như Dark và Darker. Hiện vẫn chưa rõ liệu dự án này có thể thành công hay không. Tuy nhiên, phiên bản này không tránh khỏi khả năng bị gỡ xuống sau khi hoàn thành.

Thu Nga

Tin khác

Tài sản trí tuệ 23 giờ trước
(SHTT) - Mới đây, lực lượng chức năng thành phố Lào Cai đã liên tiếp đấu tranh, xử lý 3 cửa hàng kinh doanh trang sức mỹ ký thời trang không rõ nguồn gốc, không có giấy đăng ký kinh doanh, thu giữ 6.680 sản phẩm với tổng giá trị trên 400 triệu đồng.
Tài sản trí tuệ 23 giờ trước
(SHTT) - Đoàn liên ngành kiểm tra an toàn vệ sinh thực phẩm Hà Tĩnh đã tăng cường công tác thanh tra, kiểm tra nhằm kiểm soát thị trường, để phòng ngừa ngộ độc thực phẩm, bảo vệ quyền lợi và sức khỏe người tiêu dùng trong dịp tết Trung thu.
Tài sản trí tuệ 23 giờ trước
(SHTT) - Thời gian gần đây, lực lượng chức năng trên cả nước đã liên tục phát hiện và xử lý kịp thời các vi phạm trong kinh doanh các sản phẩm thực phẩm không đảm bảo các quy định của pháp luật.
Tài sản trí tuệ 1 ngày trước
(SHTT) - Đội QLTT số 5 thuộc Cục QLTT tỉnh Cao Bằng vừa tiến hành khám phương tiện vận tải, trên xe ô tô biển kiểm soát 11C-0xx.xx và thu giữ 800 kg chân giò lợn không rõ nguồn gốc xuất xứ.
Tài sản trí tuệ 1 ngày trước
(SHTT) - Đội QLTT số 1 - Cục Quản lý thị trường tỉnh Nam Định đã phát hiện và tiến hành kiểm tra đối với 02 hộ kinh doanh trên địa bàn thành phố Nam Định đang bày bán 200 sản phẩm bánh trung thu, hàng hóa không có thông tin thể hiện nguồn gốc xuất xứ của hàng hóa.