SO HUU TRI TUE
Thứ năm, 29/02/2024
  • Click để copy

Google kháng cáo thành công vụ kiện bằng sáng chế công nghệ Chrome

06:46, 20/04/2023
(SHTT) - Google đã thuyết phục tòa phúc thẩm Mỹ hủy bỏ ba bằng sáng chế chống phần mềm độc hại trong phán quyết vi phạm mà công ty đã đền bù 20 triệu USD cho các nguyên đơn năm 2013.

Google vẫn luôn nỗ lực để cải tiến trình duyệt Chrome của mình. Tuy nhiên có lẽ vì mải theo đuổi những mục tiêu lớn mà tập đoàn này đã không chú ý tới quyền sở hữu trí tuệ, dẫn đến gã khổng lồ phải chi trả những khoản tiền không hề nhỏ.

Cioffi và gia đình của lập trình viên quá cố Rozman đã nộp đơn khởi kiện Google từ năm 2013, cáo buộc các chức năng chống phần mềm độc hại trong trình duyệt web Chrome của Google đã vi phạm bằng sáng chế của họ về công nghệ ngăn phần mềm độc hại truy cập các tệp quan trọng trên máy tính.

Tuy nhiên, Rodney Gilstrap, một thẩm phán tòa án quận, đã bác bỏ vào năm 2014 vì cho rằng cách giải thích của phía nguyên đơn về “trình duyệt web” là không hợp lý.

z4276793006008_3d01a84c09b8839fe9cd295617d758ca

Google kháng cáo thành công phán quyết bằng sáng chế công nghệ Chrome.

Một bồi thẩm đoàn đã quyết định vào năm 2017 rằng Google đã vi phạm các bằng sáng chế và đền bù cho các nguyên đơn 20 triệu USD cộng với tiền bản quyền liên tục. Vào thời điểm đó, luật sư của họ cho biết dự kiến trong chín năm tới tổng tiền bản quyền mỗi năm khoảng 7 triệu USD.

Hôm 18/4, Google LLC của Alphabet (GOOGL.O) đã thuyết phục tòa phúc thẩm Mỹ hủy bỏ ba bằng sáng chế chống phần mềm độc hại trong phán quyết vi phạm trị giá 20 triệu USD của bồi thẩm đoàn nằm ở trung tâm Texas.

Tòa phúc thẩm Liên bang của Mỹ cho biết bằng sáng chế của Alfonso Cioffi và Allen Rozman không hợp lệ vì chúng chứa các phát minh không liên quan tới phiên bản trước đó của bằng sáng chế.

Liên bang Circuit cũng thông báo rằng tất cả các bằng sáng chế đều không hợp lệ. Ba bằng sáng chế đã được cấp lại từ một bằng sáng chế chống phần mềm độc hại trước đó. Hội đồng ba thẩm phán nhất trí kết luận luật liên bang yêu cầu các bằng sáng chế mới phải bao gồm cùng một phát minh như bằng sáng chế đầu tiên.

Tòa phúc thẩm cho biết bằng sáng chế mới phác thảo công nghệ dành riêng cho trình duyệt web mà bằng sáng chế đầu tiên không đề cập đến.

Người phát ngôn của Google, ông José Castañeda, cho biết công ty đánh giá cao quyết định này. Đại diện cho các nhà phát minh đã không trả lời ngay lập tức các bình luận.

Vào năm 2016, một phán quyết từ tòa án đưa ra đã bác bỏ tuyên bố từ phía Oracle khi cho rằng Google sử dụng trái phép AIP Java trong Android, điều này được cho là đã cứu cho Google bị án phạt lên tới hàng tỉ USD.

Năm 2012, tập đoàn khổng lồ này cũng đã gặp rắc rối với một vài bằng sáng chế trên Chrome mobile.

Hồng Hạnh 

 

Tin khác

Tài sản trí tuệ 1 giờ trước
(SHTT) - Tổng cục Quản lý thị trường đã phối hợp với Cơ quan sáng chế Nhật Bản (JPO) cùng nhau thảo luận để tìm ra những giải pháp phù hợp, chính đáng để bảo vệ quyền sở hữu trí tuệ của các doanh nghiệp Việt Nam tại Nhật Bản.
Tài sản trí tuệ 8 giờ trước
(SHTT) - Qua nguồn tin cung cấp xác định có căn cứ, Đội QLTT số 6 tổ chức khám 03 thùng carton có cất giấu tang vật vi phạm hành chính tại lề đường công cộng trong ngõ 260, đường Phai Vệ, phường Đông Kinh, thành phố Lạng Sơn, phát hiện trong 03 thùng hàng cất giấu 950 lọ nước hoa chưa qua sử dụng.
Tài sản trí tuệ 8 giờ trước
(SHTT) - Phó Đại sứ, Đại sứ quán Nhật Bản tại Việt Nam Shige Watanabe đánh giá, tình trạng hàng nhái, hàng giả nổi cộm tại Việt Nam tác động tiêu cực đến quá trình hình thành một thị trường lành mạnh. Ông mong muốn năng lực giải quyết xâm hại sở hữu trí tuệ Nhật Bản tại Việt Nam sẽ được nâng cao.
Tài sản trí tuệ 8 giờ trước
(SHTT) - Chiều 28/2, Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 3 cho biết, vừa bắt giữ tàu NĐ-2404 đang chở khoảng 180 mét khối cát nhưng không có giấy tờ chứng minh nguồn gốc hàng hóa hợp pháp.
Tài sản trí tuệ 11 giờ trước
(SHTT) - Năm 2024 là năm Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (NN&PTNT) được Thủ tướng Chính phủ giao phải triển khai đề án "Phát triển bền vững một triệu ha chuyên canh lúa chất lượng cao và phát thải thấp gắn tăng trưởng xanh vùng đồng bằng sông Cửu Long đến năm 2030".
Liên kết hữu ích