Vinamilk

Muốn có cuộc sống an lạc khi về già, bạn cần làm ngay điều này

Sinh, lão, bệnh, tử là chuyện không thế tránh khỏi, vì vậy khi đến độ tuổi xế chiều bạn nhất định phải làm điều này.

Sinh, lão, bệnh, tử là quy luật mà không ai có thể chống cự lại được. Chính vì vậy, khi đã đến tuổi xế chiều, bạn hãy tận dụng thời gian để hưởng cuộc sống an lạc, hạnh phúc.

Sau đây là những điều bạn cần phải "quản lý" tốt khi đã đến tuổi xế chiều

Hãy quản lý tốt tiền bạc

Dù biết đồng tiền không phải là quan trọng nhất nhưng nếu không có tiền thì bạn cũng chẳng làm được gì cả.  Đặc biệt, khi chúng ta đã đến tuổi xế chiều, ít nhất cũng có một chút tiền bạc tích lũy được trong suốt thời gian đi làm. Khi bản thân mình có một khoản tiết kiệm, thì dù muốn mua gì hay muốn ăn gì đều có thể tùy theo ý của mình.

Hãy tự quản lý tốt bản thân mình

Nhiều người cho rằng, đã đến tuổi già rồi thì không cần phải lo lắng ăn diện, mặc đẹp, phấn son. Nhưng đó là suy nghĩ sai lầm bởi càng già càng nên chú trọng bề ngoài sạch sẽ, gọn gàng.

Các nhà tâm lý học nhìn nhận rằng, tâm thái cởi mở phóng khoáng thường sẽ khiến người ta cảm thấy trẻ trung hơn. Quản lý tốt bản thân thật sự là điều rất quan trọng, cũng là cách thức tốt để đảm bảo sức khỏe, nó khiến chúng ta cảm thấy tâm hồn được thư giản, như ánh bình minh, tràn trề sức sống, trường thọ.

Hãy quản lý tốt người bằng hữu

Khi đã già, bạn bè nên thường xuyên gặp nhau hàn huyên tâm sự. Phải biết rằng, đã đến cái tuổi này, gặp được nhau một lần là điều vô cùng quý giá, sau này không biết còn có cơ hội để gặp được nhau nữa hay không.

Hãy biết quý trọng những người bạn, người bằng hữu này. Thi thoảng mời nhau uống cốc trà, cafe, ngâm thơ, ngẫm lại mọi sự trên đời.

Đồng thời, đừng quên kết giao với những người bạn mới bởi tình bạn dù ở lứa tuổi nào thì nó cũng rất đẹp, thiêng liêng, là thứ tốt đẹp nhất để gắn kết giữa những người xa lạ.

Hãy quản lý tốt người bạn già

Vợ chồng sống với nhau, từng trải qua cùng nhau những khó khăn, vất vả. Chia sẻ bữa cơm thanh đạm, sống những ngày tháng yên bình, hai người đã trở thành một phần không thể thiếu của nhau. Nhưng sinh, lão, bệnh, tử không thể tránh khỏi, sau khi già rồi, luôn sẽ có một người ra đi trước, người đi kẻ ở, có tiếc nuối những ngày tháng bên nhau cũng đã muộn màng.

Chính vì vậy, khi còn ở bên nhau, hãy dành thời gian cùng người bạn già đến một nơi nào đó yên tĩnh mà tâm sự chuyện đời. Hãy cùng nhau nhớ lại những niềm vui, hạnh phúc hay ngọt ngào đã từng trải qua khi còn trẻ, hay tâm trạng của hai người khi lần đầu được làm cha mẹ. Đây cũng là cách rất tốt để có thể hâm nóng tình cảm của hai vơ chồng.

Hồ Thị Huyền Trang/Khoevadep