SO HUU TRI TUE
Thứ bảy, 20/04/2024
  • Click để copy

Miền Bắc mưa phùn và nồm đến bao giờ?

14:09, 23/02/2024
(SHTT) - Từ 24/2, khu vực Đông Bắc Bộ tiếp tục có mưa rải rác, nhiệt độ giảm nhẹ. Vùng Đông Bắc Bộ có sương mù, mưa phùn.

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, sáng nay (23/02), không khí lạnh đã ảnh hưởng đến hầu hết phía Đông Bắc Bộ và một số nơi ở Bắc Trung Bộ. Ngày 23/02, không khí lạnh tiếp tục ảnh hưởng đến các nơi khác ở phía Đông Bắc Bộ, một số nơi ở phía Tây Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ. Gió Đông Bắc trong đất liền mạnh cấp 2-3.

Trong ngày 23/02, ở khu vực phía Đông Bắc Bộ, Lào Cai, Yên Bái, Hòa Bình và Thanh Hóa trời chuyển lạnh, vùng núi trời chuyển rét; từ đêm 23/02 khu vực phía Đông Bắc Bộ trời rét. Trong đợt không khí lạnh này nhiệt độ thấp nhất ở những khu vực trên phổ biến từ 16-19 độ, khu vực vùng núi Bắc Bộ từ 12-15 độ, vùng núi cao có nơi dưới 11 độ.

Ngày và đêm 23/02, phía Đông Bắc Bộ, Lào Cai, Yên Bái, Hòa Bình và Thanh Hóa, khu vực trung du và đồng bằng 16-19; vùng núi 12-15, vùng núi cao có nơi dưới 11 độ. Ngày và đêm 24/02, phía Đông Bắc Bộ, Lào Cai, Yên Bái, Hòa Bình và Thanh Hóa, khu vực trung du và đồng bằng 16-19 độ, vùng núi 12-15 độ, vùng núi cao có nơi dưới 11 độ.

mien-bac-mua-phun-va-nom-den-bao-gio

 

Dự báo ngày mai (24/2), khu vực Đông Bắc Bộ tiếp tục có mưa nhỏ rải rác, nền nhiệt giảm 1-2 độ so với hôm nay. Những ngày sau đó, khu vực Đông Bắc Bộ tiếp tục có sương mù, mưa phùn và mưa nhỏ rải rác, trời lạnh kéo dài, nhiệt độ cao nhất từ 22-24 độ, thấp nhất 19-21 độ, vùng núi dưới 19 độ. Khu vực Thanh Hoá - Nghệ An tiếp tục có mưa rào rải rác và có nơi có dông. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Trời lạnh. Sau đó, khu vực bước vào giai đoạn mưa phùn và sương mù sáng sớm, duy trì đến hết tuần sau. 

Từ ngày 23-24/02, khu vực phía Đông Bắc Bộ có mưa và mưa nhỏ rải rác; khu vực Bắc Trung Bộ có mưa, mưa rào rải rác.  Gió mạnh và sóng lớn trên biển có khả năng ảnh hưởng đến hoạt động của tàu thuyền và các hoạt động khác.

Từ 25-27/2 có mưa nhỏ, mưa phùn vài nơi, trời rét nhẹ. Đến ngày 28-29/2 trời ấm lên một chút nhưng nồm ẩm vẫn tiếp diễn. Tối và đêm 29/2 có thể xuất hiện không khí lạnh tăng cường mạnh hơn xuống nước ta. Dự báo từ ngày 01-04/3 trời trở rét sâu. Đợt rét này kèm mưa ẩm, có thể kéo dài trong nhiều ngày của nửa đầu tháng 3 (dù ít khả năng rét sâu thêm) và sau đó ấm lên nhưng có thể sẽ vẫn tiếp diễn nồm ẩm.

Trên biển: ở khu vực phía Bắc vịnh Bắc Bộ có gió Đông Bắc mạnh cấp 5, giật cấp 7, sóng biển cao 1,0-2,5m. Vùng biển phía Đông Bắc của khu vực Bắc Biển Đông có gió Đông Bắc mạnh cấp 6, giật cấp 7-8, sóng biển cao 2,0-4,0m, biển động.

PV

Tin khác

Tin tức 6 giờ trước
(SHTT) - Thông qua công tác đổi mới hoạt động thực hiện cơ chế một cửa, cơ chế một cửa liên thông, việc giải quyết thủ tục hành chính đúng hạn và trước hạn của Thành phố đạt tỷ lệ lên tới 99,7%.
Tin tức 6 giờ trước
(SHTT) - Ngày 19/4, Apple cho biết rằng họ đã gỡ WhatsApp và Threads của Meta khỏi App Store ở Trung Quốc sau khi nhận lệnh từ chính phủ Trung Quốc với lý do lo ngại về an ninh quốc gia.
Tin tức 21 giờ trước
(SHTT) - Sáng 19/4, tại Cung Văn hóa Lao động Hữu nghị Việt Xô, UBND Thành phố Hà Nội và Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) thành phố Hà Nội phối hợp tổ chức Lễ phát động Tháng hành động về An toàn, vệ sinh lao động (ATVSLĐ) và Tháng Công nhân năm 2024.
Tin tức 21 giờ trước
(SHTT) - Trong bối cảnh cuộc đua công nghệ toàn cầu đang leo thang, Trung Quốc đang nỗ lực thúc đẩy cơ chế nhằm rút ngắn thời gian xem xét và kiểm tra các đơn đăng ký sáng chế thuộc các lĩnh vực công nghệ cao, nhằm thúc đẩy các ngành công nghiệp chủ chốt và đổi mới công nghệ.
Tin tức 23 giờ trước
Lần đầu tiên, các đặc sản của đồng bào Cơ Tu ở huyện Tây Giang (tỉnh Quảng Nam) có cơ hội được các doanh nghiệp khách sạn, các resort Đà Nẵng bao tiêu đầu ra, hỗ trợ đào tạo nhằm cải thiện thu nhập cho người dân.