SO HUU TRI TUE
Thứ sáu, 01/12/2023

SO HUU TRI TUE

  • Click để copy

Lỗi cảnh báo mở cửa, hơn 11.000 ô tô Mercedes Benz bị triệu hồi

15:47, 27/09/2023
(SHTT) - Mới đây, hơn 11.000 ô tô Mercedes Benz đã được thông báo triệu hồi trên toàn cầu do tĩnh năng cảnh báo mở cửa bị lỗi có thể khiến người sử dụng xe gặp tai nạn.

Theo thông báo từ nhà sản xuất, đã có hơn tính năng cảnh báo mở cửa, vốn có tác dụng báo hiệu cho người ngồi trong xe không mở cửa nếu có phương tiện giao thông tiến gần đến xe.

Tuy nhiên, ở các phương tiện bị triệu hồi, tính năng này đã hoạt động không đúng với những gì được thiết kế. Cụ thể, hệ thống cửa mở trên nhiều dòng xe Mercedes Benz có thể gặp sự cố và không cảnh báo cho người lái cũng như hành khách về các phương tiện đang tiến đến gần xe và có nguy cơ gây ra tai nạn khi người trong xe muốn ra đi ra khỏi xe.

401951ec-20201207_081837

 

Trong đợt này, sẽ có 11.676 ô tô Mercedes Benz, thuộc các dòng: E-Class, AMG GT 4 cửa, CLS, E-Class Coupe/Cabriolet, được sản xuất từ ngày 8/2/2022 đến ngày 20/3/2023 tại nhà máy ở Đức.

Trước đó, vào cuối tháng 7/2023, Cục Đăng kiểm Việt Nam đã phát đi thông báo triệu hồi đối với hàng trăm xe Mercedes-Benz S450 4Matic đời 2019 và 2020 để khắc phục nguy cơ nước lọt vào xe dẫn đến tình trạng chập điện.

Theo Cục Đăng kiểm Việt Nam, nguyên nhân của việc triệu hồi là để khắc phục lỗi về kín nước của vách ngăn phía trước dưới cần gạt mưa, nhằm tránh tình trạng chập điện do nước có thể lọt vào bên trong xe. Miếng dán trên vách ngăn phía trước có thể không đáp ứng được yêu cầu về độ kín, và khi tiếp xúc với một lượng nước lớn, nước có thể xâm nhập vào bên trong xe.

Điều này có thể gây ra sự ăn mòn tại các tiếp điểm điện ở khu vực đó và dẫn đến tình trạng đoản mạch hoặc rò rỉ điện. Những vấn đề này có thể ảnh hưởng đến hoạt động của các hệ thống an toàn chủ động (Pre-Safe) và làm tăng nguy cơ chấn thương. Đồng thời, xe cũng có thể không khởi động được sau khi đỗ.

Chương trình khắc phục diễn ra tại các đại lý hoặc trạm dịch vụ ủy quyền của Mercedes-Benz Việt Nam từ nay đến ngày 31/12/2027. Các xe thuộc diện triệu hồi sẽ được kiểm tra và thực hiện sửa chữa miễn phí, và công việc dự kiến hoàn thành trong vòng 2 giờ.

Đối với các xe Mercedes-Benz S450 4Matic thuộc diện triệu hồi toàn cầu, nhưng được nhập khẩu không chính hãng, Mercedes-Benz Việt Nam sẽ hỗ trợ liên hệ Mercedes-Benz AG (Đức) để xác nhận thông tin và tiến hành sửa chữa miễn phí theo chương trình triệu hồi đã được công bố.

Thái An

Tin khác

Khoa học Công nghệ 1 ngày trước
(SHTT) - Bộ KH&CN đã có Thông tư 21/2023/TT-BKHCN ban hành định mức kinh tế - kỹ thuật các dịch vụ sự nghiệp công lĩnh vực công nghệ.
Khoa học Công nghệ 2 ngày trước
(SHTT) - Mới đây, UBND tỉnh Hải Dương vừa ban hành kế hoạch khoa học, công nghệ và đổi mới sáng tạo (KHCN&ĐMST) đến năm 2025.
Khoa học Công nghệ 2 ngày trước
Công nghệ AI trong tương lai được dự đoán là sẽ cá nhân hóa hơn và chuyên môn hóa hơn.
Khoa học Công nghệ 3 ngày trước
(SHTT) - Với ý tưởng nổi bật, mô hình sản phẩm có tính ứng dụng cao và phần thuyết trình đầy thuyết phục, giải Nhất cuộc thi Solve for Tomorrow 2023 đã thuộc về các dự án phát triển robot giám sát sức khỏe đất trồng và hộp y tế ứng dụng nền tảng IOT và hệ thống phần mềm quản lý.
Tin tức 5 ngày trước
Mới đây ý tưởng đổ bêtông bịt miệng phun của núi lửa đã được đưa ra. Tuy nhiên, ý kiến này đã bị bác bỏ vì tính khả thi cũng như những hiểm họa khôn lường có thể xảy ra nếu chúng ta cố gắng cản trở sự thoát khí tự nhiên sẽ làm tăng áp suất, dẫn đến một vụ phun trào bùng nổ.