Vinamilk

Lạng Sơn: Thu giữ thùng hàng SAMSUNG Galaxy giả

(SHTT) - Mới đây, lực lượng chức năng thành phố Lạng Sơn đã phát hiện và thu giữ thùng giấy chứa lô hàng giả mạo nhãn hiệu SAMSUNG Galaxy với các mẫu SAMSUNG Galaxy S+ và SAMSUNG Galaxy Note 9.

Ngày 12/7/2018, Đội Quản lý thị trường số 10 tỉnh Lạng Sơn đã dừng xe ô tô BKS 99B-032.54, do ông Nguyễn Văn Hưng (địa chỉ Tiểu khu 1, xã Cò Nòi, huyện Mai Sơn, tỉnh Sơn La) điều khiển để khám xét do nghi ngờ vận chuyển hàng hóa trái phép.

Trước đó, cơ quan chức năng đã có nguồn tin cung cấp về phương tiện vận chuyển lô hàng hóa trái pháp luật thông qua đường dây nóng tại các chợ trong khu vực cửa khẩu Tân Thanh, xã Tân Thanh (huyện Văn Lãng).

Tại thời điểm thực hiện khám xét phương tiện của ông Hưng, Đoàn công tác của Đội Quản lý thị trường số 10 tỉnh Lạng Sơn phát hiện trong khoang chở khách của xe có 1 thùng giấy bìa cát tông bên trong có 38 chiếc smartphone được gắn nhãn hiệu SAMSUNG trong đó có 28 chiếc SAMSUNG Galaxy S+ và 10 chiếc SAMSUNG Galaxy Note 9.

aa

Nhân viên Đội quản lý thị trường kiểm tra lô hàng nghi ngờ vi phạm luật. Nguồn:  thuonghieucongluan.com.vn.

Khi phát hiện lô hàng nghi ngờ, các nhân viên chức năng có yêu cầu lái xe Nguyễn Văn Hưng xuất trình các hóa đơn, chứng từ chứng minh nguồn gốc của số điện thoại di động trong thùng giấy nhưng ông này không thể đưa ra.

Đội Quản lý thị trường sau đó đã niêm phong và tạm giữ toàn bộ số hàng nói trên để mang đi giám định. Sau khi nhận được kết quả giám định, tổ công tác đã kết luận lô hàng bị thu giữ của lái xe Hưng vi phạm quyền sở hữu trí tuệ đối với nhãn hiệu SAMSUNG đã được bảo hộ tại Việt Nam.

Ông Nguyễn Văn Hưng sau đó đã bị Đội Quản lý thị trường số 10 tỉnh Lạng Sơn lập biên bản xử phạt  với số tiền 45 triệu đồng về các hành vi Buôn bán hàng hóa giả mạo nhãn hiệu. Ngoài ra, toàn bộ số hàng hóa vi phạm trị giá 66,4 triệu đồng cũng được yêu cầu tiêu hủy toàn bộ. 

aa1

 

Trước đó, vào đầu tháng 7/2018, các nhân viên quản lý thị trường tỉnh Lạng Sơn cũng đã bắt giữ được lô hàng túi giả thương hiệu HERMES và LOUIS VUITTON với số lượng lớn lên tới gần 9.000 sản phẩm. 

Minh An(t/h)


Macca
Sunshine
Nội thất Toàn Cầu
Van Phong
SO HUU TRI TUE