SO HUU TRI TUE
Thứ ba, 27/02/2024
  • Click để copy

Kỷ niệm 15 năm thành lập Tạp chí Sở hữu Trí tuệ và Sáng tạo

18:32, 25/11/2023
Ngày 24/11, tại TP.HCM, Tạp chí Sở hữu Trí tuệ và Sáng tạo tổ chức Lễ kỷ niệm 15 năm thành lập Tạp chí, tiếp tục phấn đấu trở thành cơ quan báo chí chuyên nghiệp, hiện đại, đồng thời đẩy mạnh các hoạt động về sở hữu trí tuệ.

Tham dự buổi lễ có ông Trần Lê Hồng - Cục phó Cục Sở hữu Trí Tuệ; ông Trần Giang Khuê - Trưởng Văn phòng phía Nam, Cục Sở hữu Trí tuệ; bà Nguyễn Minh Hương - Phó Chủ tịch Hội Sở hữu Trí tuệ Việt Nam; Nhà Báo Lương Hoàng Hưng - Tổng biên tập Tạp chí Sở hữu Trí tuệ và Sáng tạo; cùng các anh chị biên tập viên, phóng viên, cộng tác viên, doanh nghiệp,…

luong hoang hung

 Ông Lương Hoàng Hưng - Tổng Biên tập Tạp chí Sở hữu Trí tuệ và Sáng tạo.

Phát biểu tại buổi lễ, ông Lương Hoàng Hưng - Tổng Biên tập Tạp chí Sở hữu Trí tuệ và Sáng tạo - cho biết trong hành trình 15 năm qua, tạp chí luôn cố gắng hoạt động đúng theo tôn chỉ mục đích, đồng thời là cơ quan ngôn luận của Hội Sở hữu Trí tuệ Việt Nam, đặc biệt là cầu nối của doanh nghiệp với các nhà sáng chế.

"Hành trình 15 năm, đôi lúc tưởng chừng chúng tôi muốn bỏ cuộc vì khó khăn của hoạt động báo chí về kinh tế. Tuy nhiên, chúng tôi nhận thấy được trách nhiệm được giao nên đã vượt lên tất cả khó khăn, dần dần khẳng định vị thế của tờ báo trong lĩnh vực sở hữu trí tuệ", ông Lương Hoàng Hưng chia sẻ.

Những năm qua, Tạp chí đã nỗ lực xây dựng những tuyến thông tin phục vụ trong lĩnh vực sở hữu trí tuệ, góp phần thúc đẩy hoạt động này tại Việt Nam. Cùng với những hoạt động trên, Tạp chí cũng tổ chức nhiều hoạt động xã hội, các hội nghị, hội thảo. Đồng thời, Tạp chí cũng là đơn vị bảo trợ truyền thông uy tín cho nhiều tổ chức, doanh nghiệp.

Không chỉ là hành trình 15 năm, ông Lương Hoàng Hưng đặt kỳ vọng tiếp tục xây dựng Tạp chí trở thành cơ quan báo chí chuyên nghiệp, hiện đại để có hành trình dài hơn.

nhan thuong

Ban Biên Tập khen thưởng những cá nhân xuất sắc trong thời gian qua.

Theo ông Phạm Nghiêm Xuân Bắc - Chủ tịch Hội Sở hữu Trí tuệ Việt Nam, trong 15 năm qua, Tạp chí đã không ngừng đóng góp vào hoạt động của hội, tuyên truyền các hoạt động và bảo vệ quyền lợi của hội viên. Ngoài ra, Tạp chí cũng có những đóng góp trong việc tuyên truyền các chính sách pháp luật của Nhà nước về sở hữu trí tuệ đối với xã hội.

Bà Nguyễn Thị Thúy - Phụ trách Văn phòng đại diện Sở hữu Trí tuệ tại miền Trung - Tây Nguyên đánh giá cao những hoạt động báo chí của Tạp chí tại TP Đà Nẵng ở lĩnh vực sở hữu trí tuệ.

"Trong thời gian vừa qua, văn phòng đại diện Cục Sở hữu Trí tuệ đã phối hợp nhịp nhàng với tạp chí. Hai đơn vị đã phối hợp trong công tác đưa sở hữu trí tuệ đến gần với doanh nghiệp, tổ chức, cá nhân. Tạp chí Sở hữu Trí tuệ và Sáng tạo là cầu nối đưa những thông tin, sự kiện về sở hữu trí tuệ của Cục đến với các doanh nghiệp", bà Thúy cho nói.

hinh anh tri an NNT

Tri ân các cá nhân, đơn vị đồng hành. 

Trong khuôn khổ buổi lễ, đại diện Tạp chí cũng gửi thư cảm ơn đến với các đơn vị đồng hành: Công ty Cổ phần DGroup Holdings, Công ty Cổ phần Dstore, Viện khởi nghiệp thực tế - RSI, Công ty TNHH Thương mại Dịch vụ Damode Việt Nam, Công ty TNHH Diageo Việt Nam, Liên Minh NFT Việt Nam, Quỹ đầu tư khởi nghiệp sáng tạo FundGo, Công ty Cổ phần Big Invest Group, Tập đoàn Á Châu, Công ty TNHH bao bì giấy Phú Phong, Trung tâm GDNN Tổng hợp TP.HCM, Công ty Cổ phần Sữa Việt Nam - Vinamilk, Công ty TNHH Cây Thị - AK Food, Viện Y dược Việt, CLB Doanh nhân Tư vấn nợ ngân hàng - BDC, Đạo diễn Xuân Phước - Tổng Giám đốc hãng phim Xuân Phước, Công ty TNHH MTV Quý Phú Lâm, Công ty cổ phần đầu tư địa ốc Hưng Phú, Công ty Luật và Công ty quản lý thanh lý tài sản pháp luật Việt Nam,...

le ky ket SHTT

 Lễ ký kết hợp tác giữa Tạp chí Sở hữu Trí tuệ và Sáng tạo và Viện Y Dược Việt.

Tại buổi lễ, lễ ký kết hợp tác giữa Tạp chí Sở hữu Trí tuệ và Sáng tạo với các đơn vị như: Liên minh chuyển đổi số DTS, Hội Sáng chế Việt Nam, Viện Y Dược Việt nhằm quảng bá truyền thông, tư vấn truyền thông, các công việc liên quan đến thương hiệu nhãn hiệu,...

 Võ Liên

 

Tin khác

Tin tức 11 giờ trước
(SHTT) - Chính phủ vừa ban hành Nghị định số 18/2024/NĐ-CP về Giải thưởng Hồ Chí Minh, Giải thưởng Nhà nước và các giải thưởng khác về Khoa học và Công nghệ.
Tin tức 11 giờ trước
(SHTT) - Thương mại điện tử có thể được coi là một sản phẩm của nền kinh tế tri thức. Do đó, các doanh nghiệp cần tập trung vào yếu tố này để xây dựng nền tảng phát triển vững chắc khi chuyển mình sang lĩnh vực thương mại điện tử.
Trong nước 1 ngày trước
Ngày 26/06, Ban Tổ chức Lễ hội Golf Việt Nam đã làm việc với Sở Văn hoá, Thể thao và Du lịch tỉnh Lâm Đồng về công tác chuẩn bị, nội dung các hoạt động trong khuôn khổ “Lễ hội Golf Việt Nam – Vietnam Golf Festival – Đà Lạt 2024”.
Tin tức 1 ngày trước
(SHTT) - Từ ngày 26-29/2, Tập đoàn Máy bay thương mại Trung Quốc (Comac Air) sẽ tổ chức triển lãm và trình diễn máy bay thương mại tại Cảng hàng không quốc tế Vân Đồn. Đây là lần đầu tiên Comac Airshow tổ chức tại Việt Nam.
Tin tức 1 ngày trước
Xuất khẩu đồ gỗ và nội thất là mặt hàng duy nhất thuộc lĩnh vực nông nghiệp có kim ngạch xuất khẩu vượt mốc 1 tỷ USD chỉ trong 1 tháng đầu năm 2024.