SO HUU TRI TUE
Thứ sáu, 08/12/2023

SO HUU TRI TUE

  • Click để copy

Kết nối các doanh nghiệp sản xuất sản phẩm công nghiệp chủ lực Thành phố với các viện nghiên cứu, trường đại học

17:30, 18/11/2023
(SHTT) - Sở Công Thương Hà Nội mới đây đã tổ chức Hội nghị kết nối các doanh nghiệp sản xuất sản phẩm công nghiệp chủ lực thành phố Hà Nội với các viện nghiên cứu, trường đại học năm 2023.

Phát biểu khai mạc Hội nghị, Phó Giám đốc Sở Công Thương Hà Nội Nguyễn Đình Thắng cho biết, Hà Nội xác định việc phát triển công nghiệp chủ lực đóng vai trò quan trọng trong phát triển kinh tế Thủ đô. Vì vậy, Thành phố đã triển khai nhiều giải pháp hỗ trợ, thúc đẩy lĩnh vực này nhằm cụ thể hóa các chương trình, Đề án phát triển công nghiệp nói chung và sản phẩm công nghiệp chủ lực nói riêng trên địa bàn.

image_gallery (2)

 

Trong đó, để hỗ trợ các doanh nghiệp sản xuất công nghiệp chủ lực thành phố Hà Nội phát triển khoa học công nghệ, tiếp cận các đề tài nghiên cứu khoa học của các Viện nghiên cứu, Trường Đại học trên địa bàn thành phố Hà Nội để ứng dụng vào sản xuất, Sở Công Thương Hà Nội tổ chức "Hội nghị kết nối các doanh nghiệp sản xuất sản phẩm công nghiệp chủ lực thành phố Hà Nội với các viện nghiên cứu, trường đại học năm 2023".

Thành phố Hà Nội hiện có 196 sản phẩm của 132 doanh nghiệp được công nhận là sản phẩm công nghiệp chủ lực. Tuy nhiên, so với lợi thế của Thủ đô, tiềm năng về khoa học công nghệ thì những con số này còn rất khiêm tốn. Bên cạnh các ngành công nghiệp truyền thống, Hà Nội đang định hướng phát triển các ngành công nghiệp công nghệ cao như ngành bán dẫn, công nghiệp chip... Gần đây, Thành phố đã làm việc với nhiều doanh nghiệp, tập đoàn lớn của Mỹ, châu Á… về cơ hội hợp tác, đầu tư trong lĩnh vực này. Do đó, việc nghiên cứu, ứng dụng các giải pháp khoa học công nghệ mới sẽ giúp hỗ trợ doanh nghiệp nâng cao trình độ sản xuất, phát triển sâu vào các dòng san phẩm mang tính hiện đại, bền vững, công nghệ cao, có thể tham gia vào chuỗi cung ứng toàn cầu.

Qua Hội nghị này, thành phố Hà Nội mong muốn các nhà khoa học, doanh nghiệp, Hiệp hội doanh nghiệp… có những trao đổi, kết nối, phát huy những giá trị để đóng góp cho sự phát triển của công nghiệp Thủ đô.

Trong quá trình chuẩn bị Hội nghị này, Sở Công Thương Hà Nội đã nhận được gần 150 đề tài, công trình nghiên cứu, giải pháp khoa học trong nhiều lĩnh vực như cơ khí, điện tử, công nghệ thông tin, chế biến thực phẩm, chuyển đổi số… Tại Hội nghị, đại diện các doanh nghiệp, các chuyên gia có các nghiên cứu khoa học đã trình bày, trao đổi như đề tài Chuyển đổi số trong doanh nghiệp truyền thống, Một số giải pháp về nhà máy thông minh, Nâng cao chất lượng nguồn nhân lực…

Vũ Hằng

Tin khác

Kinh tế 7 giờ trước
Chi phí đầu tư thấp, không cần có công thức chế biến riêng,.. các sản phẩm kinh doanh theo trend ngày càng thu hút lượng lớn người tham gia vào thị trường này.
Kinh tế 8 giờ trước
(SHTT) - Những vườn cam trĩu quả xã Thượng Lộc, Can Lộc, Hà Tĩnh đang vào mùa thu hoạch, vào dịp tết có thể thu hoạch thành quả hàng chục tỷ đồng.
Kinh tế 8 giờ trước
(SHTT) - Theo New York Times, trong sáu tuần qua, rất nhiều startup công nghệ nộp đơn xin phá sản hoặc ngừng hoạt động, dấu hiệu cho thấy sự sụp đổ của nhiều startup công nghệ mà các nhà đầu tư cho rằng chỉ mới bắt đầu.
Kinh tế 8 giờ trước
(SHTT) - Vừa qua sở Công Thương Thanh Hóa đã phối với các sở, ngành và các địa phương triển khai các giải pháp bảo đảm cân đối cung cầu, bình ổn thị trường dịp Tết.
Kinh tế 8 giờ trước
Dự án Chống xói mòn cơ sở tính thuế và dịch chuyển lợi nhuận (BEPS) của OECD/G20 đến nay đã có được sự đồng thuận của 140 thành viên. Nếu thực thi được, dự án này hứa hẹn mang lại nhiều lợi ích cho các quốc gia, cả đang phát triển và đã phát triển.