SO HUU TRI TUE
Thứ sáu, 24/05/2024
  • Click để copy

Kenya thu hồi lô thuốc siro ho Johnson & Johnson do nghi nhiễm độc

10:57, 13/04/2024
(SHTT) - Cơ quan Quản lý dược phẩm của Kenya đang tiến hành thu hồi một lô thuốc siro ho Johnson & Johnson vì nghi ngờ có chứa độc tính.

 Trong những năm gần đây, nhiều loại thuốc siro nhiễm độc đã được phát hiện ở nhiều nước trên thế giới. Hàng trăm trẻ em đã thiệt mạng, mang thương tổn suốt đời vì những loại thuốc siro này. Mới đây, Nigeria thu hồi lô thuốc tương tự mang nhãn hiệu Benylin Pediatric, trước tình hình đó, Kenya cũng đã ra thông báo khẩn cấp thu hồi lô thuốc siro ho Johnson & Johnson.

Ủy ban Dược phẩm và Chất độc Kenya (PPB) cho biết trong một tuyên bố rằng họ đã bắt đầu điều tra loại thuốc này, đồng thời khuyến cáo rằng việc bán một số lô sản phẩm nhất định phải tạm dừng và trả lại cho nhà cung cấp.

siro ho

 

Kenvue - công ty chăm sóc sức khỏe người tiêu dùng của Mỹ, trước đây là bộ phận Chăm sóc sức khỏe Người tiêu dùng của Johnson & Johnson, hiện sở hữu thương hiệu Benylin sau khi tách khỏi Johnson & Johnson vào năm 2023 - đã không trả lời ngay lập tức yêu cầu bình luận.

Ủy ban Dược phẩm và Chất độc Kenya thông tin lô hàng bị thu hồi được Johnson & Johnson sản xuất tại Nam Phi vào tháng 5/2021 với thời hạn sử dụng là tháng 4/2024.

Nhiều loại siro độc vẫn tiếp tục được phát hiện ở nhiều nơi mới. Và theo Tổ chức Y tế Thế giới, có thể trong một vài năm tới sẽ còn phát hiện thêm.

TH

Tin khác

Tài sản trí tuệ 12 giờ trước
(SHTT) - Bộ Y tế đã yêu cầu đình chỉ lưu hành, thu hồi trên toàn quốc sản phẩm Sáp nẻ Vaseline (Hoa hồng) hộp 15g và sản phẩm Sáp nẻ Vaseline (Dầu dừa) - hộp 15g.
Tài sản trí tuệ 12 giờ trước
(SHTT) - Mùa nắng nóng, việc chế biến, bảo quản thực phẩm nếu không đúng cách rất dễ xảy ra ngộ độc thực phẩm. Quảng Ninh có nhiều quán ăn nhỏ lẻ, nhà hàng ăn uống phục vụ du lịch, bếp ăn tập thể, nên vấn đề đảm bảo ATTP dịp hè trên địa bàn tỉnh được đặc biệt quan tâm
Tài sản trí tuệ 16 giờ trước
(SHTT) - Lực lượng chức năng tỉnh Thái Nguyên vừa phát hiện, xử lý và tiêu hủy gần 200kg thịt gà không đảm bảo chất lượng an toàn thực phẩm, tại khu vực chợ Cầu Mây, xã Xuân Phương, huyện Phú Bình.
Tài sản trí tuệ 16 giờ trước
(SHTT) - Sở Y tế Hà Nội vừa công khai danh sách tổng hợp xử phạt vi phạm hành chính (từ ngày 06/5/2024 đến ngày 10/5/2024). Trong đó Công ty Cổ phần thực phẩm Nanofood bị xử phạt 90 triệu đồng và đình chỉ toàn bộ hoạt động sản xuất thực phẩm 02 tháng.
Tài sản trí tuệ 20 giờ trước
(SHTT) - Cục Quản lý Dược (Bộ Y tế) vừa thông báo đình chỉ lưu hành, thu hồi và tiêu hủy trên toàn quốc lô mỹ phẩm Gammaphil - chai 125ml do chứa chất bảo quản không có trong thành phần công thức sản phẩm.