SO HUU TRI TUE
Thứ sáu, 24/05/2024
  • Click để copy

Thu hồi viên giặt dạng lỏng hiệu Tide, Ariel tại Mỹ, Canada

08:23, 07/04/2024
(SHTT) - Tập đoàn hàng tiêu dùng đa quốc gia Procter & Gamble (P&G) của Mỹ đang phải thu hồi 8,2 triệu túi nước giặt hiệu Tide, Gain, Ace và Ariel được bán ở Mỹ và Canada, do lỗi ở khâu bao bì có thể gây nguy hiểm cho trẻ em.

 Theo thông tin từ Ủy ban An toàn sản phẩm tiêu dùng Mỹ (Consumer Product Safety Committee, CPSC), các sản phẩm bị thu hồi bao gồm các túi chứa viên giặt nhãn hiệu Tide, Gain Flings, Ace và Ariel được sản xuất ở Mỹ trong khoảng thời gian từ tháng 9/2023 đến tháng 2/ 2024 và được bán dưới dạng túi nhựa chứa từ 12 đến 39 gói (viên) dạng gel. Khoảng 8,2 triệu túi sản phẩm bị ảnh hưởng bởi việc thu hồi.

Nguyên nhân thu hồi là do phần bao bì bên ngoài nhằm ngăn chặn trẻ nhỏ lấy các viên nước giặt không đảm bảo được chức năng này, tiềm ẩn nguy cơ đe dọa sức khỏe cho trẻ em khi chúng có thể dễ dàng lấy các viên nước giặt này ra để chơi hoặc thậm chí cho vào mồm nuốt.

thu hoia

 

Cụ thể, do bao bì của các sản phẩm trên có thể bị rách ở gần đường khóa kéo, có thể dẫn tới nguy cơ gây thương tích nghiêm trọng cho trẻ em và những nhóm người dễ bị tổn thương khác nếu nuốt phải đồ bên trong, cũng như gây nguy cơ cho da hoặc vết thương ở mắt.

Thậm chí, trong trường hợp nuốt phải một lượng lớn bất kỳ sản phẩm tẩy rửa gia dụng nào có chứa chất hoạt động bề mặt đều có thể gây tử vong ở những người có vấn đề sức khỏe tiềm ẩn.

Hiện cơ quan chức năng đã nhận được 4 báo cáo về các trường hợp trẻ em tiếp xúc các gói nước giặt nói trên ở Mỹ, trong đó có 3 trường hợp đã nuốt viên nước giặt. Tuy nhiên, hiện chưa rõ các viên  nước giặt này có thuộc thương hiệu bị thu hồi nói trên hay không.

Người tiêu dùng đã mua các túi nước giặt nói trên hiện được khuyên giữ sản phẩm ngoài tầm tay, tầm nhìn của trẻ em và liên hệ P&G để xử lý.

Nuốt hóa chất tẩy rửa có thể gây nôn mửa, tiêu chảy, tổn thương gan và thận, thậm chí dẫn tới tử vong. Các chuyên gia cảnh báo trẻ em - có thể nhầm lẫn các viên giặt với kẹo - đặc biệt dễ bị ảnh hưởng khi vô tình nuốt phải chúng.

Tin khác

Tài sản trí tuệ 13 giờ trước
(SHTT) - Bộ Y tế đã yêu cầu đình chỉ lưu hành, thu hồi trên toàn quốc sản phẩm Sáp nẻ Vaseline (Hoa hồng) hộp 15g và sản phẩm Sáp nẻ Vaseline (Dầu dừa) - hộp 15g.
Tài sản trí tuệ 14 giờ trước
(SHTT) - Mùa nắng nóng, việc chế biến, bảo quản thực phẩm nếu không đúng cách rất dễ xảy ra ngộ độc thực phẩm. Quảng Ninh có nhiều quán ăn nhỏ lẻ, nhà hàng ăn uống phục vụ du lịch, bếp ăn tập thể, nên vấn đề đảm bảo ATTP dịp hè trên địa bàn tỉnh được đặc biệt quan tâm
Tài sản trí tuệ 18 giờ trước
(SHTT) - Lực lượng chức năng tỉnh Thái Nguyên vừa phát hiện, xử lý và tiêu hủy gần 200kg thịt gà không đảm bảo chất lượng an toàn thực phẩm, tại khu vực chợ Cầu Mây, xã Xuân Phương, huyện Phú Bình.
Tài sản trí tuệ 18 giờ trước
(SHTT) - Sở Y tế Hà Nội vừa công khai danh sách tổng hợp xử phạt vi phạm hành chính (từ ngày 06/5/2024 đến ngày 10/5/2024). Trong đó Công ty Cổ phần thực phẩm Nanofood bị xử phạt 90 triệu đồng và đình chỉ toàn bộ hoạt động sản xuất thực phẩm 02 tháng.
Tài sản trí tuệ 21 giờ trước
(SHTT) - Cục Quản lý Dược (Bộ Y tế) vừa thông báo đình chỉ lưu hành, thu hồi và tiêu hủy trên toàn quốc lô mỹ phẩm Gammaphil - chai 125ml do chứa chất bảo quản không có trong thành phần công thức sản phẩm.