Vinamilk

Israel: Phát triển thành công phương pháp mới loại bỏ hoàn toàn ung thư phổi

(SHTT) - Các bác sĩ tại bệnh viện Beilinson, Israel đã phát triển thành công 1 phương pháp loại bỏ hoàn toàn ung thư phổi mà không cần tới xạ trị bằng cách đưa phổi của bệnh nhân ung thư ra khỏi cơ thể để loại bỏ khối u.

Hiện nay, việc chữa trị cho bệnh nhân ung thư phổi dễ gây ra tình trạng tắc nghẽn di chuyển của không khí trong phổi trái, dẫn đến việc phổi không hoạt động đúng chức năng. Việc cắt bỏ vĩnh viễn phổi, như cách chữa trị thông thường hiện nay, sẽ làm cho bệnh nhân gặp nhiều rủi ro, thậm chí mất mạng, cho đến khi tìm được phổi mới phù hợp để cấy ghép thay thế.

Còn với phương pháp chữa trị mới, trong ca phẫu thuật, bệnh nhân được cho thở thông qua lá phổi còn chức năng hoạt động, trong khi các bác sỹ phẫu thuật cắt bỏ phần phổi bị ung thư và loại bỏ khối u bên lá phổi bệnh. Sau đó, phổi được ghép trở lại, các mạch máu và phế quản được nối lại như ghép phổi và ngực được khâu lại.

photo-1-1583135207570183130578

 

Các bác sĩ cho biết, với phương pháp mới này, bệnh nhân ung thư phổi sẽ không cần mòn mỏi thụ động chờ đợi người hiện tạng để thực hiện cấy ghép, không cần trải qua quá trình xạ trị đau đớn mà có thể tự chủ động thời gian thực hiện điều trị.

Nhóm các bác sĩ trên đã thực hiện ca phẫu thuật đầu tiên loại bỏ ung thư phổi bằng phương pháp này rất thành công. Hiện tại, bệnh nhân vẫn đang được theo dõi trong tình trạng sức khỏe hồi phục tốt.

Các bác sĩ cho biết: "Phương pháp phẫu thuật mới có thể đưa đến hy vọng mới cho các bệnh nhân bị ung thư phổi giai đoạn sớm trên toàn cầu về chữa trị căn bệnh này một cách triệt để".

Họ cũng khẳng định rằng đây là một bước đi đột phá giúp "làm sạch" triệt để các khối u từ các cơ quan trong cơ thể ở giai đoạn đầu. Phương pháp này có thể làm thay đổi cách thức chữa trị ung thư trên toàn cầu trong tương lai và có thể, chúng ta sẽ tìm ra được lời giải cho những căn bệnh ung thư khó chữa nhất hiện nay.

An An


Macca
Sunshine

Tap chi Ngan Hang
SO HUU TRI TUE