SO HUU TRI TUE
Sea Bank
Thứ hai, 15/08/2022

SO HUU TRI TUE

  • Click để copy

Hồng Trung Quốc 'đột lốt' hồng Đà Lạt: Cách phân biệt cho người tiêu dùng

07:18, 12/10/2020
(SHTT) - Hiện nay, trên thị trường hồng Trung Quốc "đội lốt" hồng Đà Lạt đang bày bán tràn lan. Hồng Trung Quốc thường có mẫu mã đẹp, đặc biệt thường được ngâm chất bảo quản để được lâu và thúc chín, rút ngắn thời gian thu hoạch quả, có thể dễ dàng đem bán ra thị trường với số lượng lớn.

Theo chia sẻ của các tiểu thương thì mấy tháng nay, hồng Trung Quốc và Đà Lạt về chợ rất nhiều. Tuy nhiên, loại hồng trái dẹt của Trung Quốc dễ bán hơn hẳn vì mẫu mã đẹp, độ đồng đều cao lại không chát. Trong khi đó, hồng giòn Đà Lạt chỉ để 3-5 ngày là chín mềm nên bảo quản khó. 

Vì vậy, làm cách nào để nhận biết hồng giòn Việt Nam với Trung Quốc là vấn đề nhiều chị em quan tâm.

Về hình dáng, hồng giòn Việt Nam thường có màu vàng cam, quả to vừa phải hay có các vết thâm nám. Kích thước quả không đều nhau, khi xanh ăn rất chát còn khi chín ăn giòn và ngọt. Hồng giòn vuông Mộc Châu thường có màu vàng đỏ, thịt hồng cứng có màu vàng cam, ăn giòn và có mùi thơm đậm.

hong da lat

 Hồng Trung Quốc 'đột lốt' hồng Đà Lạt: Cách phân biệt cho người tiêu dùng

Hồng giòn Đà Lạt có quả tròn, hơi ngắn, đầu hơi nhọn, màu xanh hơi ngả vàng. Hồng giòn Lạng Sơn có hình dáng vuông thành, quả nhỏ, vỏ dày. Khi ăn giòn, ngọt đậm và có cát.

Trong khi đó, hồng giòn Trung Quốc có 2 loại. Một loại hồng giòn quả to, hình vuông hơi dẹt chứ không tròn quả, trọng lượng từ 2-3 lạng/quả.

Loại hồng giòn này giống hệt với hồng giòn Mộc Châu nhưng phần thịt thường vàng nhạt, ăn mềm, vị cũng nhạt hơn, kích thước quả cũng to, đều hơn. Loại thứ hai là hồng giòn quả tròn. Quả to đều, bóng đẹp. Dù vận chuyển xa vẫn rất bắt mắt, không hề có thâm nám.

Về thời gian bảo quản, các loại hồng nào ở nước ta đều có thời gian bảo quản khá ngắn (1-2 ngày) là bị hỏng.

Ngược lại, hồng Trung Quốc lại có thời gian bảo quản lâu, để thời gian dài vẫn có thể ăn được. Thậm chí, hồng Trung Quốc còn không thể chín được, đến thời điểm sẽ thối từ cuống rồi tới trái. Đặc biệt, cuống của loại hồng Trung Quốc thường có màu thâm đen, rất dễ nhận biết.

Một điểm dễ nhận biết nữa là hồng Việt Nam thường có vị ngọt thanh. Hồng Trung Quốc có vị ngọt sắc, không có mùi thơm, để lâu phần thịt sẽ bị hỏng dần.

Minh Thư

Tin khác

Sở hữu trí tuệ 8 tháng trước
(SHTT) – Trải qua hơn 2 tháng phát động cuộc thi tìm kiếm tài năng khởi nghiệp đổi mới sáng tạo quốc gia, BTC đã tìm ra được top 20 dự án xuất sắc nhất.
Sở hữu trí tuệ 8 tháng trước
(SHTT) – Ngày 24/11 và 25/11, vòng thi chọn Top 20 Cuộc thi tìm kiếm tài năng khởi nghiệp đổi mới sáng tạo quốc gia đã diễn ra bằng hình thức pitching trực tuyến. Dự án Smart VieLinkit thuộc bảng dự thi Mô hình Đổi mới sáng tạo đã xuất sắc lọt vào top 20.
Sở hữu trí tuệ 8 tháng trước
(SHTT) - Quản trị tài sản trí tuệ tại các cơ quan đặc biệt giúp ta hiểu rõ về hơn về các quy trình, biểu mẫu, các điều khoản cần thiết trong các quy chế, quy định.
Sở hữu trí tuệ 9 tháng trước
(SHTT) - Cuộc thi “Giải pháp thương mại hóa sáng chế 2021” đã đi một nửa chặng đường trong hành trình tìm kiếm các phương án, cách thức áp dụng các bằng độc quyền sáng chế/giải pháp hữu ích vào thực tiễn, từ đó tạo ra giá trị hữu ích cho cuộc sống và nâng cao năng lực cạnh tranh cho doanh nghiệp.
Sở hữu trí tuệ 9 tháng trước
(SHTT) - Buổi tập huấn thứ 6 trong chuỗi chương trình của Làng Sáng chế và Doanh nghiệp ĐMST phối hợp với Hội Sáng chế Việt Nam, hưởng ứng sự kiện khởi nghiệp ĐMST Quốc gia Techfest 2021 với chủ đề: “Thẩm định giá tài sản trí tuệ” được diễn ra vào lúc 8h00 sáng chủ nhật ngày 07/11/2021.
SO HUU TRI TUE
PVCOMBANK
Sunshine
Van Phong

SO HUU TRI TUE

SO HUU TRI TUE

SO HUU TRI TUE

SO HUU TRI TUE