Sea Bank

H&M tiếp tục bị tố vi phạm bản quyền trong chiến dịch quảng cáo

(SHTT) - Sau khi bị tố cáo về việc đã sử dụng bất hợp pháp bức tranh phun sơn trên tường trong một video quảng cáo trực tuyến, H&M đã có động thái kháng cáo đầu tiên và cho rằng bị đơn không sở hữu bản quyền và không được bảo vệ bản quyền cho tác phẩm trên.

Hennes & Mauritz AB (H&M) vốn được biết đến là tập đoàn đa quốc gia hàng đầu của Thụy Điển, nổi tiếng trong lĩnh vực bán lẻ sản phẩm thời trang dành cho mọi đối tượng. Được thành lập tại Thụy Điển vào năm 1947, H&M sở hữu nhiều thương hiệu khác nhau, bao gồm Monki, Weekday, Cheap Monday, và COS.

Đến thời điểm hiện tại, danh tiếng của H&M đã phủ rộng toàn cầu với chuỗi cửa hàng đặt tại nhiều nước. Tuy nhiên nhà bán lẻ thời trang này cũng đã không ít lần vướng vào những vụ kiện cáo bản quyền không đáng có, làm ảnh hưởng ít nhiều đến danh tiếng.

Và mới đây, H&M tiếp tục bước vào một vụ tranh chấp bản quyền mới và đối đầu với một nghệ sĩ vẽ tranh tự do.

Cụ thể, theo thông tin được đăng tải trên WIPR, ekip quảng cáo của H&M đã thực hiện chụp ảnh và quay video cho chiến dịch tiếp thị tại một sân bóng ném trong khu vực Williamsburg Brooklyn. Tại đây họ đã sử dụng hình ảnh của một bức tranh phun sơn trên tường.

Người đã vẽ bức tranh đó chính là nghệ sĩ tự do Jason Williams (bút danh Revok). Vì vậy Jason Williams đã đệ đơn tố cáo nhà bán lẻ thời trang hàng đầu H&M vi phạm bản quyền bức tranh đó và đòi bồi thường.

Mới đây, H&M đã có động thái đầu tiên và khiếu nại Jason Williams. H&M cho rằng chính Jason Williams không có quyền sở hữu bản quyền bức tranh bởi bức tranh phun sơn này được vẽ trên sân bóng ném trong khu vực Williamsburg Brooklyn nên nó là tài sản của thành phố New York và Jason Williams đã vẽ lên đó mà không có được sự đồng ý của đại diện thành phố.

Thậm chí H&M còn tuyên bố rằng việc vẽ tranh của ông Jason Williams là phá hoại tài sản của thành phố. Hiện tại H&M đang lấy bằng chứng để chứng minh việc ông Jason Williams không sở hữu bản quyền bức tranh và đây là bức tranh bất hợp pháp.

Hương Mi


Himlam
Macca
Sunshine
Van Phong
SO HUU TRI TUE
SO HUU TRI TUE