Vinamilk

HLV Thái Lan vui mừng vì các học trò vượt qua được áp lực sau trận gặp Việt Nam

Đặc biệt, thuyền trưởng Akira Nishino dành những lời khen cho Supachok Sarachat, người đã ghi cú đúp bàn thắng vào lưới Indonesia.

Ở chuyến làm khách của Indonesia trong khuôn khổ lượt trận thứ 2 vòng loại World Cup 2022 diễn ra vào tối qua (10/9), Thái Lan đã thi đấu rất mạch lạc và có chiến thắng đậm 3-0 nhờ cú đúp của Supachok Sarachat và một bàn thắng trên chấm phạt đền của Theerathon Bunmathan.

Phát biểu sau trận đấu, HLV Akira Nishino không giấu được sự vui mừng: "Chúng tôi có 3 cầu thủ ở tuyến trên luôn hỗ trợ lẫn nhau, đặc biệt là Supachok. Sau trận đấu với Việt Nam, cậu ấy rất buồn và phải chịu nhiều áp lực nhưng trước Indonesia, Supachok đã chiến đấu và chứng minh khả năng của mình".

Bên cạnh đó, thuyền trưởng người Nhật cũng dành những lời khen ngợi cho các học trò về khả năng thích nghi tốt với hoàn cảnh. "Đây là trận sân khách đầu tiên, và tôi yêu cầu các học trò phải nhanh chóng thích nghi. Họ đã làm tốt điều này và mang về kết quả thuận lợi, tôi rất hạnh phúc".

"Trước trận, chúng tôi đã có những sự chuẩn khi với đối thủ Indonesia. Tôi cũng đã xem lại trận đấu của họ với Malaysia. Trên sân của Indonesia, bạn sẽ phải thi đấu trước nhiều khán giả, và chúng tôi cũng đã chuẩn bị cho điều này. Thực tế, chúng tôi tập trung vào bản thân mình nhiều hơn", HLV Akira Nishino nói thêm.

Ở vòng đấu tới, Thái Lan sẽ được trở về sân nhà để tiếp đón ứng cử viên số một của bảng đấu UAE (15/10). Đây là trận đấu rất quan trọng với "Voi chiến", và nó có ý nghĩa quyết định tới triển vọng đi tiếp của đoàn quân dưới quyền HLV Nishino.

Cục diện bảng G

Ngọc Linh (SHTT)