SO HUU TRI TUE
Thứ năm, 08/06/2023

SO HUU TRI TUE

  • Click để copy

Giữa áp lực từ lệnh cấm của Mỹ, Huawei vẫn thành công "thầu" dự án phát triển mạng 5G ở 50 quốc gia

11:41, 20/07/2019
(SHTT) - Theo tuyên bố mới nhất của lãnh đạo cao cấp đến từ Huawei, công ty này hiện đã đạt được hợp đồng phát triển thương mại 5G cho 50 quốc gia trên toàn thế giới, trong đó có tới 28 hợp đồng đến từ các đối tác châu Âu.

Thành viên hội đồng quản trị, Phó Chủ tịch cấp cao của Huawei, Catherine Chen trong một cuộc phỏng vấn với Tân Hoa xã đã cho biết, công ty này hiện đang có hợp đồng phát triển thương mại 5G với 50 quốc gia trên toàn thế giới, trong đó có 28 hợp đồng với các đối tác châu Âu.

Cụ thể, tính tới thời điểm hiện tại, Huawei đã giành được các hợp đồng và sớm ra mắt thương mại 5G tại Italy, Monaco, Tây Ban Nha. Anh, Thụy Sĩ, Pháp cũng ngấm ngầm cho phép Huawei phát triển hạ tầng mạng 5G của mình. Tháng 6 vừa qua, Huawei cũng đã khai trương mạng thương mại 5G tại Saudi Arabia.

huawei 5g

Huawei hiện đã ký được hợp đồng phát triển hệ thống mạng 5G với 50 quốc gia khác nhau trên thế giới.

Hiện tại, công ty Huawei chỉ đang bị cấm phát triển hạ tầng mạng 5G ở một số quốc gia như Canada, Mỹ, New Zealand, Úc và Nhật Bản.

Thông tin này đã khẳng định được tuyên bố Huawei vẫn khỏe mạnh và sức ép từ lệnh cấm của Mỹ đối với gã khổng lồ công nghệ Trung Quốc tại châu Âu đã thất bại.

Có thể nói, Washington đã không cách nào gây sức ép được với châu Âu trong việc từ bỏ các hợp đồng đã ký với gã khổng lồ công nghệ Trung Quốc. Thị trường tự do châu Âu cũng thể hiện được tính chất không chịu sức ép chính trị của Mỹ khi thúc đẩy nhanh triển khai các dự án thương mại 5G với Huawei.

160512114654-huawei-logo-

Việc vẫn có thể đi lên sau lệnh cấm của chính phủ Mỹ đã khẳng định sức ép từ lệnh cấm không thể gây nhiều ảnh hưởng lên Huawei

Bên cạnh việc hợp tác, các nước châu Âu cũng đang nhanh chóng xây dựng các biện pháp đảm bảo an ninh mạng để phòng ngừa hậu họa có thể xuất hiện do các thiết bị công nghệ từ Huawei có thể gây ra trong tương lai.

Trong diễn biến mới nhất, Huawei đã chính thức đăng ký thương hiệu cho một hệ điều hành hoàn toàn mới với tên gọi Harmony vào ngày 12/7 vừa qua. Trước đó vào khoảng tháng 6/2019, công ty công nghệ Trung Quốc cũng đã ráo riết gửi hồ sơ đăng ký bảo hộ cho hai hệ điều hành riêng khác bao gồm HongMeng OS và Ark. 

Theo các phần mô tả kèm theo hồ sơ đăng ký bản quyền, các hệ điều hành này đều sẽ được sử dụng trên tất cả các nền tảng bao gồm thiết bị di động, tablet, laptop và thậm chí cả xe tự hành trong tương lai.

Lâm An

Tin khác

Kinh tế 21 giờ trước
(SHTT) - Vừa qua, cuộc gặp gỡ của những doanh nghiệp đầu tư ESG Việt Nam được phối hợp tổ chức bởi Vietcetera và Raise Partners, đã diễn ra vô cùng sôi nổi tại TP. Hồ Chí Minh.
Kinh tế 3 ngày trước
Sâm Ngọc Linh cần được chế biến sâu để đa dạng sản phẩm nhằm tiếp cận với nhiều đối tượng khách hàng và hướng tới xuất khẩu.
Kinh tế 4 ngày trước
(SHTT) - UBND thành phố Hà Nội ban hành Kế hoạch về việc triển khai tổ chức lập Quy hoạch Thủ đô Hà Nội thời kỳ 2021-2030, tầm nhìn đến năm 2050, yêu cầu triển khai các nội dung công việc với tinh thần khẩn trương, nghiêm túc, phấn đấu hoàn thành đúng tiến độ, đảm bảo chất lượng Quy hoạch Thủ đô Hà Nội.
Kinh tế 5 ngày trước
(SHTT) - Cục Xúc tiến thương mại (Bô Công Thương) phối hợp với Ủy ban Xúc tiến Thương mại tỉnh Sơn Đông, Trung Quốc (CCPIT Sơn Đông) đã tổ chức “Hội nghị Xúc tiến Thương mại, Đầu tư và kết nối giao thương Việt Nam - Trung Quốc (Sơn Đông)” bằng hình thức trực tiếp vào ngày 01/6/2023 tại Hà Nội.
Kinh tế 5 ngày trước
(SHTT) - Trước tình hình lượng xe chở hàng nông sản xuất khẩu tăng đột biến tại các cửa khẩu ở Lạng Sơn, Thủ tướng đã ký ban hành Công điện về việc chủ động triển khai các biện pháp cấp bách nhằm giảm ùn ứ và thúc đẩy xuất khẩu nông sản tại các cửa khẩu biên giới phía Bắc.