Sea Bank

Danh sách những túi ngủ trẻ em bị thu hồi do thiếu nhãn cảnh báo gây cháy

(SHTT) - Ủy ban Cạnh tranh và Người tiêu thụ Úc ACCC cảnh báo thêm, các bậc cha mẹ và những người chăm sóc trẻ nhỏ sẽ không thể lường trước được những nguy cơ có thể dẫn tới cháy nổ của sản phẩm này. Nếu điều đó xảy ra trẻ sơ sinh có thể bị bỏng.

Mới đây, Ủy ban Cạnh tranh và Người tiêu thụ Úc ACCC cho biết do không tuân thủ các quy định về việc dán nhãn cảnh báo nguy hiểm hỏa hoạn cho người tiêu dùng tại Úc nên các túi ngủ bông dòng Peanut Shell Infant Sleep Bags của thương hiệu Farallon Brands buộc phải thông báo thu hồi.

Ủy ban Cạnh tranh và Người tiêu thụ Úc ACCC cảnh báo thêm, các bậc cha mẹ và những người chăm sóc trẻ nhỏ sẽ không thể lường trước được những nguy cơ có thể dẫn tới cháy nổ của sản phẩm này. Nếu điều đó xảy ra trẻ sơ sinh có thể bị bỏng.

tui-ngu-19-7-2019

 

Do đó, cơ quan này khuyến cáo, bất cứ ai đã mua các loại túi ngủ bông trong những danh sách dưới đây nên trả lại sản phẩm cho Oz Sale để được hoàn tiền và đảm bảo an toàn nhất cho trẻ: 

 • Túi ngủ neo hải quân từ 6-18 tháng SB18ANNV
 • Túi ngủ mũi tên xám từ 6-18 tháng SB18ARGY
 • Túi ngủ mũi tên bạc hà 6-18 tháng SB18ARMI
 • Túi ngủ bộ lạc san hô 6-18 tháng SB18TBCL
 • Túi ngủ hình tam giác màu đen 6-18 tháng SB18TGBK
 • Túi ngủ neo hải quân SBANNV
 • Túi ngủ mũi tên màu xám viền trắng SBARGY
 • Túi ngủ mũi tên bạc hà viền trắng SBARMI
 • Túi ngủ mây đen viền đen SBCLBK
 • Túi ngủ màu xám mây xám SBCLGY
 • Túi ngủ chấm vàng san hô trang trí SBDTGD
 • Túi ngủ voi xám viền xám SBELGY
 • Túi ngủ màu hồng voi viền hồng SBELPK.

Trước đó, Sở hữu trí tuệ đưa tin, hãng sản xuất đồ chơi trẻ em nổi tiếng của Mỹ Fisher-Price đang thực hiện việc thu hồi gần 5 triệu sản phẩm nôi rung cho trẻ sơ sinh sau khi hơn 30 trẻ dùng chúng đã tử vong trong suốt khoảng thời gian 10 năm.

Theo Ủy ban An toàn Sản phẩm Tiêu dùng Mỹ, bất kỳ ai đã mua sản phẩm của Fisher Price nên ngừng sử dụng ngay và liên hệ với hãng để được hoàn tiền hoặc phiếu mua hàng.

Trong thông báo, Fisher-Price cho biết hãng đã tuân thủ các quy tắc an toàn đối với các sản phẩm, khẳng định việc thu hồi diễn ra do có những vụ tai nạn khi sử dụng nôi rung không đúng hướng dẫn. Công ty sản xuất đồ chơi nổi tiếng này cũng lưu ý người tiêu dùng cần thực hiện đúng các hướng dẫn khi sử dụng sản phẩm để đảm bảo an toàn cho trẻ. 

Việc thu hồi tự nguyện diễn ra một tuần sau khi Fisher-Price và CPSC đưa ra cảnh báo an toàn cho người dùng. Nhưng Học viện Nhi khoa Mỹ kêu gọi Fisher Price và CPSC thu hồi những chiếc nôi rung đó,  xem chúng là "vật nguy hiểm chết người".

Liên quan đến việc thu hồi các sản phầm dành cho trẻ nhỏ, trước đó Sở hữu trí tuệ đưa tin, Diono đã đưa ra thông báo về việc thu hồi hơn 500.000 ghế ô tô vì nguy cơ tổn thương ngực khi tai nạn.

ghe-rung

 Hãng Fisher-Price thu hồi gần 5 triệu sản phẩm nôi rung cho trẻ sơ sinh

Báo cáo của Consumer Reports cho biết, nếu ghế được lắp đặt chỉ với dây đai vòng qua thắt lưng mà không cần sử dụng dây an toàn phía trên, trẻ em trên 65 pounds cũng có nguy cơ bị tổn thương ngực khi tai nạn. Vấn đề này đã được phát hiện trong thử nghiệm của công ty. Tính đến thời điểm hiện tại, chưa có báo cáo về thương tích.

Trên trang web của Dino có một thông báo cho biết: "Do các kiểm soát chất lượng nghiêm ngặt cũng như những thử nghiệm sản phẩm liên tục, chúng tôi đã xác định rằng nếu ghế an toàn cho trẻ em chuyển đổi được lắp đặt phía trước trong xe có dây đai vòng qua thắt lưng (loại 1) chỉ khi không có dây buộc trên, nó sẽ không tuân thủ kỹ thuật. Nếu ghế an toàn cho trẻ em chuyển đổi của chúng tôi đang được sử dụng với một dây đai an toàn thắt lưng và vai (loại 2) hoặc với hệ thống SuperLATCH của chúng tôi, hoặc dây buộc trên, nó sẽ không bị ảnh hưởng."

Việc thu hồi này dự kiến sẽ bắt đầu vào ngày 22 tháng 11. Diono sẽ thông báo cho chủ sở hữu và sẽ cung cấp một bộ dụng cụ sửa chữa miễn phí với các hướng dẫn sau đây: Hướng dẫn sử dụng cập nhật, bảng hấp thụ năng lượng và một cái kẹp ngực mới. 

Hoàng Oanh


Himlam
Macca
Sunshine
Van Phong
SO HUU TRI TUE
SO HUU TRI TUE