SO HUU TRI TUE
Thứ năm, 23/05/2024
  • Click để copy

Giá vàng hôm nay 16/4: Căng thẳng chính trị leo thang ở Syria, vàng vượt ngưỡng 37 triệu đồng/lượng

11:23, 16/04/2018
(SHTT) - Căng thẳng chính trị vẫn tiếp tục leo thang đẩy giá vàng tăng cao trong thời gian gần đây, các nhà đầu tư dự đoán thị trường vàng sẽ còn nhiều biến động trong thời gian tới.
vang

Giá vàng hôm nay 16/4: Căng thẳng chính trị leo thang ở Syria, vàng vượt ngưỡng 37 triệu đồng/lượng 

Mở cửa phiên giao dịch buổi sáng, Công ty vàng bạc đá Vàng bạc đá quý Sài Gòn niêm yết tại TP. HCM ở mức 36,93 – 37,15 triệu đồng/lượng (mua vào – bán ra). Giá vàng tại Hà Nội niêm yết ở mức 36,95 – 37,17 triệu đồng/lượng (mua vào – bán ra). Giá vàng tăng 90 nghìn đồng/lượng so với ngày hôm qua.

Trong khi đó, Tập đoàn Doji TP.HCM hiện niêm yết vàng miếng ở mức 36,97 - 37,12 triệu đồng/lượng, Giá vàng tại khu vực Hà Nội niêm yết ở mức giá 36,97 – 37,12 triệu đồng/lượng (mua vào – bán ra). Giá vàng tăng 100 nghìn đồng/lượng so với ngày hôm qua.

Tới đầu giờ sáng 16/4 (giờ Việt Nam), giá vàng thế giới giao ngay đứng ở mức 1.340 USD/ounce.

Giá vàng giao tháng 6 trên sàn Comex New York đứng ở mức 1.345 USD/ounce.

Theo giới đầu tư vàng nhận định, nguyên nhân chính đẩy giá vàng tăng cao là do những căng thẳng địa chính trị xung quanh vấn đề Syria đang tiếp tục leo thang.

Theo đó, Tổng Thống Trump đã ra lệnh tấn công Syria bằng tên lửa. Việc Mỹ cùng Anh, Pháp tấn công vào Syria đã dẩy căng thẳng chính trị tại đây lên đến đỉnh điểm.

Trong một diễn biến khác, sự biến động của thị trường chứng khoán ngày càng tăng và đồng USD yếu hơn cũng sẽ là những yếu tố quan trọng tác động tích cực tới xu hướng tăng của giá vàng tuần này. Thêm nữa, giá dầu đang giao dịch gần mức cao nhất trong 4 năm có thể tiếp tục là điều kiện hỗ trợ để đẩy giá vàng cao hơn.

Trên thị trường tỷ giá, tỷ giá trung tâm hôm nay được Ngân hàng Nhà nước công bố ở mức 22.487 đồng đổi 1 USD, giảm 5 đồng so với tỷ giá cuối tuần qua.

Trên thị trường ngân hàng, tỷ giá tiếp tục ổn định. Ngân hàng Vietcombank hiện niêm yết ở mức 22.750 - 22.820 đồng/USD mua và bán, bằng tỷ giá cuối tuần qua.

Ngân hàng Eximbank hiện niêm yết ở mức 22.730 - 22.820 đồng/USD mua và bán, giảm 10 đồng so với tỷ giá cuối tuần qua.

Mai Anh (t/h)

Tin khác

Kinh tế 3 giờ trước
(SHTT) - Giá xăng trong nước hôm nay (23/5) được liên bộ Công Thương - Tài chính điều chỉnh tăng. Mỗi lít xăng RON 95 tăng 80 đồng, giá bán là 23.210 đồng/lít.
Kinh tế 7 giờ trước
(SHTT) - Doanh nghiệp sử dụng biểu tượng “Đã thông báo Bộ Công Thương” để gắn trên Website thương mại điện tử bán hàng khi chưa được xác nhận của cơ quan này và đã bị xử phạt 15 triệu đồng.
Kinh tế 7 giờ trước
(SHTT) - Trước những biến động của thị trường vàng trong nước thời gian gần đây, việc triển khai hóa đơn điện tử đồng loạt đối với hoạt động kinh doanh, mua bán vàng được cho là hiệu quả trong việc nâng cao tính minh bạch trong kinh doanh của thị trường này.
Kinh tế 1 ngày trước
(SHTT) - Tại ASEAN, Việt Nam là nền kinh tế số tăng trưởng nhanh nhất trong năm 2022, 2023 và dự kiến sẽ duy trì vị trí này đến năm 2025. Kinh tế số Việt Nam hiện được dẫn dắt bởi thương mại điện tử, du lịch trực tuyến và truyền thông trực tuyến.
Kinh tế 2 ngày trước
(SHTT) - Hiện nay trên thị trường đã xuất hiện các sản phẩm thuốc lá điện tử, thuốc lá nung nóng và việc sử dụng các sản phẩm này có nhiều diễn biến phức tạp, tỷ lệ sử dụng có xu hướng gia tăng nhanh trong cộng đồng, đặc biệt là giới trẻ và có ảnh hưởng xấu đến sức khỏe của người sử dụng.