Sea Bank

Frito-Lay thu hồi khoai tây chiên Ruffles do nguy cơ gây dị ứng

(SHTT) - Gần đây, Frito-Lay đã thông báo thu hồi đối với khoai tây chiên Ruffles All Dressed sau khi phát hiện một số gói "mang hương vị khác”, có khả năng chứa thành phần sữa không không rõ nguồn gốc. Việc thu hồi bao gồm những sản phẩm được bán tại các siêu thị Sam's Club ở chín tiểu bang của Mỹ.

Frito-Lay (hay gọi cách khác là Lay) là công ty con của PepsiCo tại Mỹ chuyên sản xuất, tiếp thị và bày bán khoai tây chiên, bim bim, cũng như các loại thực phẩm ăn nhẹ khác.

Việc thu hồi chỉ đối với 16 túi khoai tây chiên All Dressed 3,5 gram được chỉ định. Không có sản phẩm Ruffles với kích cỡ hay hương vị nào khác bị thu hồi, đồng thời các loại bim bim khác của hãng cũng không bị ảnh hưởng.

Các sản phẩm bị thu hồi đã được phân phối ở chín tiểu bang thông qua hệ thống siêu thị Sam's Club. Công ty cho biết các sản phẩm bị thu hồi không được phân phối cho bất kỳ nhà bán lẻ nào khác. Những gói khoai tây chiên có thể đã được phân phối đến các kho hàng ở Alabama, Florida, Georgia, Louisiana, Mississippi, Bắc Carolina, Nam Carolina, Tennessee và Virginia.

thu hoi khoai tay chien

 Frito-Lay thu hồi khoai tây chiên Ruffles do nguy cơ gây dị ứng

Khoai tây chiên Ruffles All Dressed bị thu hồi do chứa thành phần sữa không rõ nguồn gốc

Trong thông báo thu hồi, những gói Ruffles All Dressed này có hạn sử dụng đến ngày 1/6/2021 và có các mã sản xuất gồm 9 chữ số là: 373205510, 473305610 và 473105610.

Điều đáng mừng là chưa có báo cáo nào liên quan đến phản ứng dị ứng với thành phần sữa trong khoai tây chiên. Tuy nhiên, những người bị dị ứng hoặc không dung nạp sữa có thể xuất hiện các triệu chứng của bệnh nếu họ sử dụng sản phẩm bị thu hồi. Thậm chí tình trạng dị ứng còn có thể gây ra sốc phản vệ đe dọa đến tính mạng. Công ty khuyến cáo những người bị dị ứng hoặc mẫn cảm với sữa nên bỏ sản phẩm đi ngay lập tức hoặc trả lại nơi đã mua.

Những khách hàng đã mua sản phẩm bị thu hồi được khuyến khích liên hệ với bộ phận chăm sóc khách hàng của Frito-Lay theo số 1-800-352-4477 (từ 9 giờ sáng đến 4 giờ 30 chiều CST, từ Thứ Hai đến Thứ Sáu).

Trước đó, vào năm 2019, hãng Lay cũng đã cho thu hồi sản phẩm khoai tây chiên tại 24 tiểu bang của Mỹ do đóng gói sai. Theo thông báo thu hồi, sản phẩm khoai tây chiên có chứa sữa đã bị đóng gói sang bao bì sản phẩm khoai tây chiên có vị mặn nhẹ không chứa sữa. Công ty cũng đã nhanh chóng đưa ra phương án giải quyết và không có khách hàng nào gặp nguy hiểm.

Linh Chi