SO HUU TRI TUE
Thứ ba, 16/04/2024
  • Click để copy

Cảnh báo xuất hiện tràn lan hàng giả Apple xuất xứ từ Trung Quốc

07:25, 14/05/2021
(SHTT) - Trong thời gian gần đây, Văn phòng Cảnh sát trưởng quận Scott, tiểu bang Minnesota, Hoa Kỳ cảnh báo người dân Kentucky về các sản phẩm làm giả của hãng Apple.

Theo văn phòng cảnh sát trưởng, Cục Hải quan và Biên phòng Hoa Kỳ đã kết hợp với Bộ An ninh Nội địa vừa bắt giữ được một lô hàng gồm các sản phẩm giả mạo nhãn hiệu Apple. Các mặt hàng này được biết có nguồn gốc từ Trung Quốc và đang được vận chuyển đến Georgetown, Guyana.

Các sản phẩm dự định sẽ được rao bán trên khắp các phương tiện truyền thông với chi phí “rẻ không tưởng”. Văn phòng cảnh sát trưởng cho biết tất cả các sản phẩm trong lô hàng đều là giả. Đồng thời, việc rao bán hay phân phối các mặt hàng này ở Kentucky là bất hợp pháp.

ap

Các sản phẩm mang thương hiệu Apple thường xuyên bị làm giả 

Theo văn phòng cảnh sát trưởng, các hộp hàng giả được gửi đến Hoa Kỳ có dán nhãn của sản phẩm khác để qua mặt Hải quan vì chúng vi phạm luật bản quyền và các bằng sáng chế.

Cùng với đó, các sản phẩm điện tử giả mạo này cũng không vượt qua bài kiểm tra an toàn. Trong đó, các phích cắm và phụ kiện có thể dẫn đến nguy cơ hỏa hoạn.

Apple là một trong những công ty công nghệ đắt giá nhất trên thế giới nên các dòng sản phẩm của Apple cũng có giá bán cao không kém. Bởi vậy, sở hữu các sản phẩm mới của Apple là một việc không hề dễ dàng. Từ đó, sự lựa chọn hàng cũ và hàng “like new” đã và đang được nhiều người dùng săn đón vì những mặt hàng “second hand” này có giá rất rẻ, thậm chí chỉ rẻ bằng một nửa so với hàng chính hãng mới.

Nắm bắt tâm lý này, một số đối tượng đã nhân cơ hội đưa ra các sản phẩm giả mạo rồi gắn mác các nhãn hiệu lớn đang được ưa chuộng và giảm giá thành sản phẩm để thu hút khách hàng. Mặt khác, có những mặt hàng giả có giá cả tương đương, thậm chí cao hơn hàng chính hãng nên tốt nhất người tiêu dùng nên chọn những địa điểm bán đồ chính hãng đã được cấp phép để tránh tình trạng mua phải hàng giả giá cao.

Linh Chi

Tin khác

Sở hữu trí tuệ 2 năm trước
(SHTT) – Trải qua hơn 2 tháng phát động cuộc thi tìm kiếm tài năng khởi nghiệp đổi mới sáng tạo quốc gia, BTC đã tìm ra được top 20 dự án xuất sắc nhất.
Sở hữu trí tuệ 2 năm trước
(SHTT) – Ngày 24/11 và 25/11, vòng thi chọn Top 20 Cuộc thi tìm kiếm tài năng khởi nghiệp đổi mới sáng tạo quốc gia đã diễn ra bằng hình thức pitching trực tuyến. Dự án Smart VieLinkit thuộc bảng dự thi Mô hình Đổi mới sáng tạo đã xuất sắc lọt vào top 20.
Sở hữu trí tuệ 2 năm trước
(SHTT) - Quản trị tài sản trí tuệ tại các cơ quan đặc biệt giúp ta hiểu rõ về hơn về các quy trình, biểu mẫu, các điều khoản cần thiết trong các quy chế, quy định.
Sở hữu trí tuệ 2 năm trước
(SHTT) - Cuộc thi “Giải pháp thương mại hóa sáng chế 2021” đã đi một nửa chặng đường trong hành trình tìm kiếm các phương án, cách thức áp dụng các bằng độc quyền sáng chế/giải pháp hữu ích vào thực tiễn, từ đó tạo ra giá trị hữu ích cho cuộc sống và nâng cao năng lực cạnh tranh cho doanh nghiệp.
Sở hữu trí tuệ 2 năm trước
(SHTT) - Buổi tập huấn thứ 6 trong chuỗi chương trình của Làng Sáng chế và Doanh nghiệp ĐMST phối hợp với Hội Sáng chế Việt Nam, hưởng ứng sự kiện khởi nghiệp ĐMST Quốc gia Techfest 2021 với chủ đề: “Thẩm định giá tài sản trí tuệ” được diễn ra vào lúc 8h00 sáng chủ nhật ngày 07/11/2021.