SO HUU TRI TUE
Giấc mơ sữa Việt Nam
Thứ tư, 29/09/2021

SO HUU TRI TUE

  • Click để copy

Tập đoàn Aditya Birla tố MP Birla vi phạm bản quyền nhãn hiệu

10:38, 14/05/2021
(SHTT) - Trong đơn kiện gửi lên Tòa án Tối cao Bombay, công ty Grasim Industries và Ultratech Cement thuộc sở hữu của Tập đoàn Aditya Birla đã cáo buộc tập đoàn MP Birla vi phạm bản quyền sử dụng từ “ultra” (siêu) trong các nhãn hiệu xi măng của hãng.

Gần đây, công ty TNHH Grasim Industries và Ultratech Cement thuộc sở hữu của Tập đoàn xi măng Aditya Birla đã cáo buộc tập đoàn MP Birla do giám đốc Harsh Vardhan Lodha điều hành vi phạm bản quyền.

Trong đơn kiện nộp lên Tòa án Tối cao Bombay, hai công ty cho biết tập đoàn MP Birla đã vi phạm bản quyền vì sử dụng từ “ultra” (siêu) trong các nhãn hiệu xi măng của mình.

Công ty Ultratech có trụ sở tại Mumbai cho rằng hai trong số các thương hiệu của MP Birla có trụ sở tại Kolkata là MP Birla Cement Ultimate Ultra và MP Birla Cement Ultimate Ultra 2 đang vi phạm nhãn hiệu của họ bằng cách sử dụng từ “ultra”.

1

 

Theo hồ sơ vụ việc, các nguyên đơn (Ultratech và Grasim) đã đệ đơn kiện để ngăn chặn hành vi xâm phạm, chuyển nhượng và hủy bỏ nhãn hiệu một cách không công bằng của bị đơn.

Hai công ty thuộc Aditya Birla lập luận rằng hành vi gạt bỏ luật sở hữu trí tuệ hoặc lách luật có thể khiến khách hàng nhầm lẫn thương hiệu sản xuất sản phẩm. Ultratech muốn thông qua đơn kiện này tập đoàn có trụ sở tại Kolkata sẽ bị xử buộc dừng sử dụng nhãn hiệu có thể khiến khách hàng nhầm lẫn đã nêu trong đơn tố cáo.

Cố vấn cấp cao Veerandra Tulzapurkar đại diện cho công ty Aditya Birla lập luận rằng MP Birla bắt đầu sử dụng nhãn hiệu vào tháng 7/2019. Mặt khác, luật sư cố vấn Ravi Kadam bên phía MP Birla cho biết bị đơn đã sử dụng nhãn hiệu này từ tháng 3/2018 và họ có đủ tài liệu để chứng minh cho lời nói của mình.

Người đại diện của MP Birla cho biết vì vấn đề này vẫn đang được chứng thực, tập đoàn này không muốn đưa ra bất kỳ tuyên bố chi tiết nào về tranh chấp. Tuy nhiên, công ty tự tin tuyên bố sẽ bảo vệ nhãn hiệu của mình là MP Birla Cement Ultimate Ultra trước bất kỳ thách thức pháp lý nào. Tập đoàn Aditya Birla vẫn chưa phản hồi lại sau khi phát ngôn này được đưa ra.

Hiện tại, công ty luật VA Associates đang tư vấn cho Ultratech Cement và Grasim Industries trong khi tập đoàn MP Birla được đại diện bởi Legasis Partners trong vụ tranh chấp thương hiệu này.

Linh Chi

Tin khác

Tài sản trí tuệ 1 giờ trước
(SHTT) - Marvel hiện đang đối mặt vụ kiện bản quyền lớn với nhà sáng tạo, liên quan đến những nhân vật nổi tiếng như Iron Man, Spider-man. Disney đang cố gắng làm mọi cách để ngăn chặn tình trạng đáng lo ngại này.
Tài sản trí tuệ 6 ngày trước
(SHTT) - Hiện nay, bên cạnh những kết quả đạt được thì tình hình quản lý, thực thi và tuân thủ quyền sở hữu trí tuệ (SHTT) trong ngành văn hóa và du lịch còn nhiều yếu kém, bất cập. Vì vậy việc đào tạo sở hữu trí tuệ chuyên sâu là rất quan trọng.
Tài sản trí tuệ 1 tuần trước
(SHTT) - Shein - gã khổng lồ trong giới thời trang nhanh đến từ Trung Quốc đang bị các thương hiệu lớn trên thế giới như Dr Martens, Ralph Lauren cáo buộc tiếp tay cho xâm phạm nhãn hiệu.
Tài sản trí tuệ 1 tuần trước
(SHTT) - Tình trạng vi phạm bản quyền, sở hữu trí tuệ trên các nền tảng xuyên biên giới vẫn đang là vấn nạn khiến các cơ quan chức năng 'đau đầu' nhưng đến hiện nay vẫn chưa tìm ra 'tường lửa' để chống lại các hành vi xâm phạm.
Tài sản trí tuệ 1 tuần trước
(SHTT) - Squid Game - phim sinh tồn của Hàn Quốc đã chính thức ra mắt nhưng không thỏa sự kỳ vọng của khán giả. Bộ phim cũng đang vướng vào những lùm xùm đạo nhái.
Himlam
PVCOMBANK
Sunshine
Van Phong
SO HUU TRI TUE
SO HUU TRI TUE