SO HUU TRI TUE
Thứ hai, 20/05/2024
  • Click để copy

Elon Musk dự đoán AI sẽ vượt mặt người thông minh nhất vào năm 2025

14:56, 09/04/2024
(SHTT) - Giám đốc điều hành Tesla - Elon Musk dự đoán trí tuệ nhân tạo có thể sẽ thông minh hơn những thiên tài xuất chúng nhất trong tương lai gần.
elon musk.jpg

 Elon Musk dự đoán AI sẽ vượt qua con người thông minh nhất trong 2 năm tới (Ảnh: Reuters)

Trong một cuộc phỏng vấn rộng rãi với Giám đốc điều hành quỹ tài sản Na Uy Nicolai Tangen về vấn đề SpaceX gặp nhiều trục trặc về công nghệ, Musk cũng nói rằng AI bị hạn chế bởi nguồn điện sẵn có. Trong khi đó phiên bản tiếp theo của Grok, chatbot AI từ công ty khởi nghiệp xAI của ông, dự kiến sẽ bắt đầu được đào tạo vào tháng 5.

“Nếu bạn hỏi tôi về việc bao giờ AI thông minh hơn con người khôn ngoan nhất, tôi nghĩ có lẽ là vào năm tới, hoặc có thể là trong vòng hai năm,” Elon Musk nói khi được hỏi về các mốc thời gian phát triển trí tuệ nhân tạo. Tỷ phú, kiêm người đồng sáng lập OpenAI, cho biết việc thiếu chip tiên tiến đang cản trở việc đào tạo mô hình phiên bản 2 của Grok.

Elon Musk thành lập xAI vào năm 2023 với tư cách là đối thủ trực tiếp cạnh tranh với OpenAI, công ty mà ông đã kiện vì từ bỏ sứ mệnh ban đầu là phát triển AI vì lợi ích của nhân loại chứ không phải vì lợi nhuận. Musk cho biết việc đào tạo mẫu Grok 2 cần khoảng 20.000 GPU Nvidia H100, đồng thời nói thêm rằng mẫu Grok 3 trở lên sẽ yêu cầu 100.000 chip Nvidia H100. Mặc dù tình trạng thiếu chip là trở ngại lớn cho sự phát triển của AI cho đến nay, nhưng việc cung cấp điện sẽ rất quan trọng trong một hoặc hai năm tới.

elon musk1

 Elon Musk cho rằng thiếu hụt chip đang là trở ngại lớn nhất trong các kế hoạch phát triển các chatbot của xAI (Ảnh: Reuters)

Trong khi đó, ở lĩnh vực xe điện, Musk miêu tả thị trường các nhà sản xuất ô tô Trung Quốc có tính cạnh tranh vô cùng lớn và đặt ra những thách thức khó nhằn nhất đối với Tesla. Trước đó, ông từng cảnh báo rằng các đối thủ Trung Quốc sẽ đánh bại các đối thủ toàn cầu nếu như rào cản thương mại không tồn tại.

Hoàng Kim

Tin khác

Media 6 ngày trước
(SHTT) - Năm 2024, Quỹ Sữa Vươn Cao Việt Nam và Vinamilk tiếp tục hành trình năm thứ 17, dành tặng 630.000 hộp sữa cho gần 8.000 trẻ em có hoàn cảnh khó khăn khắp cả nước. Không chỉ mang “niềm vui uống sữa”, chương trình đã tiếp thêm sức mạnh cho nhiều em nhỏ theo đuổi ước mơ, hoài bão của mình.
Media 1 tuần trước
(SHTT) - Trên thế giới có rất nhiều địa điểm đẹp mà con người chỉ có thể quan sát bằng mắt thường, không thể lại gần nếu không sẽ chết.
Media 2 tuần trước
(SHTT) - Vừa qua, Triển lãm ảnh "Nghệ sĩ nhiếp ảnh Triệu Đại - Bản anh hùng ca bằng ảnh về Điện Biên Phủ" đã chính thức mở cửa đón khách tham quan.
Media 2 tuần trước
(SHTT) - Sáng 3/5, tại tỉnh Điện Biên, Ban Chỉ đạo T.Ư kỷ niệm các ngày lễ lớn và sự kiện lịch sử quan trọng của đất nước trong 3 năm 2023 - 2025 tổ chức sơ duyệt Lễ kỷ niệm, diễu binh, diễu hành 70 năm chiến thắng Điện Biên Phủ.
Media 2 tuần trước
(SHTT) - Ở Phong Khê (Bắc Ninh) lâu nay đã nổi tiếng với việc sản xuất giấy dó. Giấy dó ở đây đặc trưng có độ bền chắc, dai gấp nhiều lần so với loại giấy bình thường nên có thể lưu giữ lên đến hàng trăm năm.