SO HUU TRI TUE
Chủ nhật, 26/05/2024
  • Click để copy

Du lịch xứ Thanh - Hương sắc bốn mùa

06:55, 12/11/2023
(SHTT) - Để phát huy thế mạnh, ngành du lịch Thanh Hóa đã và đang tiếp tục thực hiện đa dạng các hoạt động quảng bá, xúc tiến du lịch, trọng tâm là đẩy mạnh quảng bá bộ nhận diện thương hiệu 'Du lịch Thanh Hóa - Hương sắc bốn mùa', chào đón du khách quanh năm.

Là mảnh đất địa linh nhân kiệt, Thanh Hóa trong những năm gần đây đã đạt được nhiều kết quả to lớn trong hoạt động du lịch. Để phát huy thế mạnh, ngành du lịch Thanh Hóa đã và đang tiếp tục thực hiện đa dạng các hoạt động quảng bá, xúc tiến du lịch, trọng tâm là đẩy mạnh quảng bá bộ nhận diện thương hiệu 'Du lịch Thanh Hóa - Hương sắc bốn mùa', chào đón du khách quanh năm.

th

Một phần thành phố Thanh Hóa khang trang hiện đại 

Với thế mạnh về tài nguyên du lịch tự nhiên và nhân văn đặc sắc, trải dài từ miền núi, trung du đến ven biển và hải đảo, Thanh Hóa đủ điều kiện để phát triển du lịch 4 mùa.

ss

Biển Sầm Sơn 

Thanh Hóa nổi tiếng khi sở hữu nhiều bãi biển đẹp như: Sầm Sơn, Hải Tiến,Tiên Trang ở huyện Quảng Xương; bãi biển Hải Hòa ở thị xã Nghi Sơn,...

ht

Biển Hải Tiến 

Cùng với đó là hệ thống sinh thái núi rừng nên thơ và nhiều con thác đẹp nổi tiếng được nhiều du khách gần xa rỉ tai nhau ghé thăm như: Thác Mây huyên Thạch Thành; Thác Mơ, Thách Hiêu huyện Bá Thước... phù hợp cho những chuyến nghỉ mát mùa hè.

thac-may-thanh-hoa-2-1681065249

Thác Mây 

pl

Pù Luông 

Khi vào đông đi biển, đi thác không còn phù hợp Thanh Hóa đẩy mạnh quảng bá bộ nhận diện thương hiệu "Du lịch Thanh Hóa - Hương sắc bốn mùa", đưa du khách đến với các di tích, di sản văn hóa, khu du lịch sinh thái, du lịch tâm linh...

thanh-nha-ho--2_1629195660

Thành Nhà Hồ

Di sản văn hóa thế giới Thành nhà Hồ ở huyện Vĩnh Lộc là điểm đến thu hút du khách đến tham quan, chiêm ngưỡng suốt bốn mùa trong năm, nhất là các dịp lễ, tết, với tổng số hàng chục nghìn lượt du khách mỗi năm. Hiện, Trung tâm bảo tồn Di sản Thành nhà Hồ đang phục vụ bốn tour tham quan di sản gồm: nhà trưng bày hiện vật, khu trưng bày ngoài trời, không gian văn hóa nông nghiệp vùng Tây Đô, cổng phía Nam, khu trưng bày đá xây thành, đền Bình Khương, hoàng thành, nhà cổ ông Phạm Ngọc Tùng, chùa Linh Giang, chùa Nhân Lộ, núi Xuân Đài, động Hồ Công, đàn Nam Giao, đền Trần Khát Chân…

lam-kinh-1-4190

Khu di tích Lam Kinh 

Ngoài ra Di tích lịch sử quốc gia đặc biệt Lam Kinh ở huyện Thọ Xuân, Di tích quốc gia đặc biệt đền Bà Triệu ở huyện Hậu Lộc, Di tích quốc gia đền Am Tiên ở huyện Triệu Sơn; tham quan, nghỉ dưỡng tại khu du lịch sinh thái Pù Luông Bá Thước, ...

man-nhan-canh-dep-ki-thu-suoi-ca-than-cam-luong-30959-10

Suối Cá Thần 

Suối cá thần Cẩm Thủy... sẵn sàng chào đón du khách bốn mùa "Xuân, Hạ, Thu, Đông".

Nguyễn Khang

Tin khác

Giải trí 2 ngày trước
(SHTT) - Hoạt động diễu hành trên sông diễn ra vào các đêm 31/5 - 02/6 và đêm 07/6 - 09/6, từ Cảng Sài Gòn đến Landmark 81. Hoạt động thể thao dưới nước sẽ được diễn ra liên tục trong suốt thời gian lễ hội.
Giải trí 3 ngày trước
(SHTT) - Nguyễn Văn Chiến là huấn luyện viên và chuyên gia phân tích bóng đá. Với hơn 30 năm kinh nghiệm, ông đã dẫn dắt các đội bóng giành được nhiều chiến thắng quan trọng. Trong bài viết này, chúng ta sẽ khám phá và tìm hiểu những chiến lược bóng đá độc đáo và hiệu quả của huấn luyện viên tài năng này.
Giải trí 4 ngày trước
(SHTT) - Gần đây xu hướng du lịch trải nghiệm “nở rộ” và được nhiều du khách lựa chọn. Khi tham gia loại hình du lịch này, du khách sẽ được tận hưởng theo một vòng tuần hoàn, đó là vừa được tham quan, khám phá, lại vừa được trải nghiệm đời sống, phong tục tập quán của cư dân bản địa.
Giải trí 5 ngày trước
(SHTT) - Với tiềm năng, thế mạnh sẵn có, những năm gần đây huyện Lang Chánh đã và đang tập trung đẩy mạnh thu hút đầu tư phát triển du lịch, nâng cao chất lượng sản phẩm hiện có và không ngừng hoàn thiện, đổi mới các điểm du lịch cộng đồng, hướng tới thu hút đông đảo du khách.
Giải trí 5 ngày trước
(SHTT) - Với tiềm năng, lợi thế sẵn có về tài nguyên thiên nhiên và bề dày văn hóa lịch sử, du lịch Thanh Hóa đã và đang phát triển theo hướng xây dựng điểm đến, sản phẩm du lịch mang đậm nét văn hóa.