SO HUU TRI TUE
Thứ tư, 22/11/2023

SO HUU TRI TUE

  • Click để copy

Du lịch xứ Thanh - Hương sắc bốn mùa

06:55, 12/11/2023
(SHTT) - Để phát huy thế mạnh, ngành du lịch Thanh Hóa đã và đang tiếp tục thực hiện đa dạng các hoạt động quảng bá, xúc tiến du lịch, trọng tâm là đẩy mạnh quảng bá bộ nhận diện thương hiệu 'Du lịch Thanh Hóa - Hương sắc bốn mùa', chào đón du khách quanh năm.

Là mảnh đất địa linh nhân kiệt, Thanh Hóa trong những năm gần đây đã đạt được nhiều kết quả to lớn trong hoạt động du lịch. Để phát huy thế mạnh, ngành du lịch Thanh Hóa đã và đang tiếp tục thực hiện đa dạng các hoạt động quảng bá, xúc tiến du lịch, trọng tâm là đẩy mạnh quảng bá bộ nhận diện thương hiệu 'Du lịch Thanh Hóa - Hương sắc bốn mùa', chào đón du khách quanh năm.

th

Một phần thành phố Thanh Hóa khang trang hiện đại 

Với thế mạnh về tài nguyên du lịch tự nhiên và nhân văn đặc sắc, trải dài từ miền núi, trung du đến ven biển và hải đảo, Thanh Hóa đủ điều kiện để phát triển du lịch 4 mùa.

ss

Biển Sầm Sơn 

Thanh Hóa nổi tiếng khi sở hữu nhiều bãi biển đẹp như: Sầm Sơn, Hải Tiến,Tiên Trang ở huyện Quảng Xương; bãi biển Hải Hòa ở thị xã Nghi Sơn,...

ht

Biển Hải Tiến 

Cùng với đó là hệ thống sinh thái núi rừng nên thơ và nhiều con thác đẹp nổi tiếng được nhiều du khách gần xa rỉ tai nhau ghé thăm như: Thác Mây huyên Thạch Thành; Thác Mơ, Thách Hiêu huyện Bá Thước... phù hợp cho những chuyến nghỉ mát mùa hè.

thac-may-thanh-hoa-2-1681065249

Thác Mây 

pl

Pù Luông 

Khi vào đông đi biển, đi thác không còn phù hợp Thanh Hóa đẩy mạnh quảng bá bộ nhận diện thương hiệu "Du lịch Thanh Hóa - Hương sắc bốn mùa", đưa du khách đến với các di tích, di sản văn hóa, khu du lịch sinh thái, du lịch tâm linh...

thanh-nha-ho--2_1629195660

Thành Nhà Hồ

Di sản văn hóa thế giới Thành nhà Hồ ở huyện Vĩnh Lộc là điểm đến thu hút du khách đến tham quan, chiêm ngưỡng suốt bốn mùa trong năm, nhất là các dịp lễ, tết, với tổng số hàng chục nghìn lượt du khách mỗi năm. Hiện, Trung tâm bảo tồn Di sản Thành nhà Hồ đang phục vụ bốn tour tham quan di sản gồm: nhà trưng bày hiện vật, khu trưng bày ngoài trời, không gian văn hóa nông nghiệp vùng Tây Đô, cổng phía Nam, khu trưng bày đá xây thành, đền Bình Khương, hoàng thành, nhà cổ ông Phạm Ngọc Tùng, chùa Linh Giang, chùa Nhân Lộ, núi Xuân Đài, động Hồ Công, đàn Nam Giao, đền Trần Khát Chân…

lam-kinh-1-4190

Khu di tích Lam Kinh 

Ngoài ra Di tích lịch sử quốc gia đặc biệt Lam Kinh ở huyện Thọ Xuân, Di tích quốc gia đặc biệt đền Bà Triệu ở huyện Hậu Lộc, Di tích quốc gia đền Am Tiên ở huyện Triệu Sơn; tham quan, nghỉ dưỡng tại khu du lịch sinh thái Pù Luông Bá Thước, ...

man-nhan-canh-dep-ki-thu-suoi-ca-than-cam-luong-30959-10

Suối Cá Thần 

Suối cá thần Cẩm Thủy... sẵn sàng chào đón du khách bốn mùa "Xuân, Hạ, Thu, Đông".

Nguyễn Khang

Tin khác

Giải trí 6 giờ trước
Trang Liên hoan phim Cannes (Cannes World Film Festival) thông báo chúc mừng bộ phim ngắn “Mầm” của đạo diễn Alek Bùi đã giành được 2 giải thưởng, đặc biệt sẽ được công chiếu tại các rạp phim trên toàn quốc.
Giải trí 1 ngày trước
Khi đất trời chuyển mùa, những con gió heo may đầu đông tràn về cũng là lúc du lịch Bình Liêu bước vào mùa nhộn nhịp, hấp dẫn nhất trong năm.
Giải trí 1 ngày trước
(SHTT) - Thanh Hóa đã định hình nét riêng rất đáng tự hào của vùng văn hóa này. Đó là vùng đất có bề dày truyền thống lịch sử, văn hóa, vùng đất anh hùng, đất học, đất quý hương của bao bậc đế vương, của nhiều vị khoa bảng, của các nhà hoạt động tiêu biểu trong nhiều lĩnh vực ở các thời kỳ.
Giải trí 1 ngày trước
(SHTT) - Du lịch Thanh Hóa hứa hẹn sẽ cán đích mục tiêu đón 12 triệu lượt khách ngay trong tháng 11 với đa dạng hoạt động văn hóa, thể thao và du lịch hấp dẫn.
Giải trí 3 ngày trước
(SHTT) - Nhà máy xe lửa Gia Lâm 120 năm tuổi như được “phù phép” để trở thành không gian lưu giữ dòng chảy của văn hoá, của di sản trong những ngày diễn ra Lễ hội Thiết kế sáng tạo Hà Nội 2023.