SO HUU TRI TUE
Thứ hai, 04/12/2023

SO HUU TRI TUE

  • Click để copy

Đắk Lắk: Khai mạc Lễ hội sầu riêng Krông Pắc lần thứ nhất năm 2022

10:32, 02/09/2022
Tối 1/9, tại Quảng trường khu vực hồ Tân An, thị trấn Phước An, huyện Krông Pắc (Đắk Lắk) đã diễn ra lễ khai mạc “Lễ hội Sầu riêng Krông Pắc lần thứ nhất năm 2022” thu hút sự tham gia của hàng nghìn du khách.

Tham dự buổi lễ khai mạc có ông Y Thanh Hà Niê Kdăm - Ủy viên Trung ương Đảng, Ủy viên Ủy ban thường vụ Quốc hội, Chủ tịch Hội đồng Dân tộc của Quốc hội, cùng đại diện lãnh đạo một số bộ, ban, ngành Trung ương.

Về phía tỉnh Đắk Lắk có ông Nguyễn Đình Trung - Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy; ông Y Giang Gry Niê Knơng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh và lãnh đạo Tỉnh ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh; lãnh đạo các sở, ban, ngành, địa phương trong tỉnh.

1

 Các đại biểu tham dự lễ khai mạc Lễ hội sầu riêng Krông Pắc lần thứ  nhất năm 2022

Ông Trần Hồng Tiến - Bí thư Huyện ủy Krông Pắc cho biết Lễ hội sầu riêng Krông Pắc nhằm giới thiệu đến bạn bè gần xa tiềm năng, thế mạnh nông nghiệp của huyện; giúp nông dân kết nối, liên kết, hợp tác, tạo cơ hội giao lưu, trao đổi kinh nghiệm trong quá trình sản xuất, tiếp cận thông tin, tiếp cận công nghệ mới trong lĩnh vực nông nghiệp; giới thiệu hình ảnh, con người, lịch sử, văn hoá, ẩm thực, du lịch sinh thái của huyện và đặc biệt là sản phẩm Sầu riêng Krông Pắc đến với bạn bè, người tiêu dùng trong và ngoài nước.

2

 Ông Trần Hồng Tiến - Bí thư Huyện ủy Krông Pắc phát biểu tại buổi lễ

Sầu riêng Krông Pắc có hương vị đặc trưng, thơm ngon hơn so với nhiều vùng trồng sầu riêng trên cả nước; chính vì lẽ đó, trong những năm gần đây, sầu riêng Krông Pắc đã thu hút rất nhiều du khách, doanh nhân, các doanh nghiệp xuất khẩu trái cây trong và ngoài nước, đến thưởng thức, thu mua và xuất khẩu.

Hiện nay, huyện Krông Pắc đã có gần 3.800ha sầu riên, trong đó đã có 2.600ha cho thu hoạch, năm 2021 thu nhập từ sầu riêng đạt khoảng 2.000 tỷ đồng, năm 2022 với sản lượng khoảng gần 50.000 tấn, dự kiến thu về cho người nông dân khoảng 2.500 tỷ đồng, góp phần quan trọng phát triển kinh tế - xã hội của huyện.

Đặc biệt vào tháng 3/2022 Cục Sở hữu Trí tuệ - Bộ Khoa học và Công nghệ đã cấp chứng nhận nhãn hiệu tập thể cho sản phẩm Sầu riêng Krông Pắc. Đây là niềm vui, niềm tự hào đối với huyện và đây cũng là cơ hội để sản phẩm Sầu riêng Krông Pắc đến với người tiêu dùng trong nước và quốc tế.

3

 Chương trình nghệ thuật khai mạc Lễ hội sầu riêng Krông Pắk lần thứ nhất năm 2022

Tại Lễ khai mạc, ông Y Giang Gry Niê Knơng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh nhấn mạnh: “Với những tiềm năng, lợi thế sẵn có, huyện Krông Pắc thuận lợi để phát triển kinh tế nông nghiệp, du lịch sinh thái nông nghiệp gắn với xây dựng nông thôn mới. Đặc biệt là các loại cây ăn trái, trong đó có sầu riêng. Huyện Krông Pắc là điểm sáng về phát huy hiệu quả chuyển đổi cơ cấu cây trồng trên địa bàn tỉnh Đắk Lắk”.

5

 UBND huyện trao Bằng khen cho các cá nhân, tập thể đóng góp vào thành công của lễ hội

Chương trình nghệ thuật khai mạc Lễ hội sầu riêng Krông Pắc lần thứ nhất năm 2022 với chủ đề “Krông Pắc - khát vọng vươn lên” với những ca khúc như: Xôn xang mênh mang Cao Nguyên Đắk Lắk; Krông Pắc chào ngày mới; Bác Hồ sống mãi với Tây Nguyên; Tuổi xuân dâng Đảng; Durian sầu riêng Krông Pắc… nói lên quá trình hình thành của huyện Krông Pắc cũng như sự ra đời của trái sầu riêng trên mảnh đất bazan này.

Lễ hội sầu riêng Krông Pắc lần thứ nhất năm 2022 diễn ra từ ngày 1/9 đến 3/9 với nhiều hoạt động văn hoá, sự kiện như: Hội nghị xúc tiến kêu gọi đầu tư và phát triển nông sản, nông nghiệp bền vững huyện Krông Pắc, tỉnh Đắk Lắk năm 2022; Hội chợ trưng bày, triển lãm các sản phẩm trái cây, nông sản đặc trưng của huyện Krông Pắc và một số địa phương lân cận; Lễ hội đường phố; Ngày hội khởi nghiệp; Liên hoan hát dân ca và diễn tấu nhạc cụ dân tộc; Trình diễn khinh khí cầu, dù lượn động cơ….

Văn Nhật - Phi Vũ

Tin khác

Tin tức 1 ngày trước
(SHTT) - Mặc dù đã bị xử phạt hành chính vì tự ý chuyển đổi mục đích sử dụng đất, vi phạm ngành nghề kinh doanh nhưng các cơ sở chế biến keo vẫn ngang nhiên hoạt động. Đó là thực trạng ở khu phố Xuân Quang, thị trấn Thường Xuân.
Tin tức 1 ngày trước
(SHTT) - Ngày 28/11 UBND tỉnh Thanh Hóa ban hành công văn số 18026/UBND-KSTTHCNC về việc thực hiện Kết luận của Thủ tướng Chính phủ và Chỉ thị số 18-CT/TU ngày 20/11/2023 của Tỉnh ủy Thanh Hóa về tăng cường công tác PCCC trong tình hình mới.
Tin tức 1 ngày trước
(SHTT) - Sở Thông tin và Truyền thông (TT&TT) Hà Nội đang tích cực xử lý tình trạng phát tán tin nhắn rác, cuộc gọi rác, quảng cáo rác trên địa bàn Hà Nội.
Tin tức 1 ngày trước
(SHTT) - Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Thanh Hóa phối hợp với Công an tỉnh tổ chức tiêu hủy trên 20 khẩu súng, gần 600 viên đạn, vật liệu nổ là vật chứng của các vụ án.
Tin tức 1 ngày trước
(SHTT) - Liên quan đến vụ 11 học sinh ăn kẹo lạ bị ngộ độc, tối 1/12, Sở GD&ĐT Hà Nội tiếp tục gửi văn bản yêu cầu các phòng GD&ĐT, các trường học trên địa bàn thành phố tăng cường bảo đảm an toàn công tác trường học.