SO HUU TRI TUE
Chủ nhật, 26/05/2024
  • Click để copy

Đặc sắc chuỗi hoạt động tại Lễ hội Sầu riêng Krông Pắc

16:30, 22/08/2022
Ngày 22/8, UBND huyện Krông Pắc (tỉnh Đắk Lắk) đã tổ chức họp báo để thông tin những hoạt động sẽ diễn ra tại Lễ hội Sầu riêng lần thứ nhất, năm 2022 với chủ đề “Nâng tầm sầu riêng Krông Pắc”.

Theo đó, Lễ hội Sầu riêng Krông Pắc sẽ diễn ra từ ngày 1/9 – 4/9/2022 với  nhiều chuỗi hoạt động như: Hội chợ trưng bày, triển lãm các sản phẩm trái cây, nông sản đặc trưng của huyện và một số địa phương lân cận; Hội nghị xúc tiến kêu gọi đầu tư và phát triển nông sản, nông nghiệp bền vững huyện Krông Pắc tỉnh Đắk Lắk; Lễ hội đường phố; Liên hoan hát dân ca và diễn tấu nhạc cụ dân tộc huyện Krông Pắc, bình chọn “Vườn sầu riêng đẹp – thân thiện môi trường” và thưởng thức sầu riêng…

Lễ hội được kỳ vọng sẽ quảng bá cho nhãn hiệu hàng hóa của địa phương, đồng thời kích cầu tiêu thụ nông sản trên địa bàn tỉnh Đắk Lắk.

1

 Bà Ngô Thị Minh Trinh, Phó chủ tịch UBND huyện Krông Pắc chủ trì họp báo

Tại Lễ hội Sầu riêng, UBND huyện Krông Pắc còn có thêm một số sự kiện như thả khinh khí cầu, dù lượn và bay Flycam, bơi thuyền, đêm lễ hội thả đèn hoa đăng. Ngoài ra, lễ hội còn có sự tham dự của các hoa hậu, người mẫu với nhiều hoạt động ý nghĩa như dự lễ, thăm tặng quà cho gia đình chính sách, gia đình khó khăn, giao lưu với khán giả,...

Bà Ngô Thị Minh Trinh - Phó chủ tịch UBND huyện Krông Pắc chia sẻ: “Lễ hội Sầu riêng không chỉ quảng bá về hình ảnh, quê hương và con người huyện Krông Pắc đến với du khách trong và ngoài tỉnh mà còn giới thiệu các sản phẩm đặc thù riêng của huyện, góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế và du lịch tại địa phương.

Lễ hội còn là dịp để giới thiệu đặc sản sầu riêng Krông Pắc, các loại trái cây chất lượng cao, những sản phẩm đặc sản tiềm năng, thế mạnh của tỉnh Đắk Lắk nói chung và huyện Krông Pắc nói riêng”.

2

 Bà Lê Bích Phượng – Chủ tịch Câu lạc bộ khinh khí cầu Việt Nam trao đổi với phóng viên

Được biết, trên địa bàn huyện Krông Pắc có 3.798 ha diện tích trồng cây sầu riêng, sản lượng đạt khoảng 45.000 tấn. Trong đó có gần 600 ha của 500 hộ được kiểm tra, đánh giá và cấp Giấy chứng nhận VietGAP; 730 ha sầu riêng được Cục Bảo vệ thực vật (Bộ NN-PTNT) cấp mã vùng trồng.

Việc đẩy mạnh quảng bá thương hiệu sầu riêng Krông Pắc và các sản phẩm nông nghiệp cũng chính là việc làm để khai thác hiệu quả nhãn hiệu tập thể “Krong pac Durian - Sầu riêng Krông Pắc” được Cục Sở hữu trí tuệ (Bộ Khoa học và Công nghệ) cấp ngày 8/3/2022.

Văn Nhật – Thành Luân

Tin khác

Tin tức 10 giờ trước
(SHTT) - Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư Lương Cường ký ban hành Kết luận số 80 của Bộ Chính trị về Quy hoạch Thủ đô Hà Nội thời kỳ 2021 - 2030, tầm nhìn đến năm 2050 và Đồ án Điều chỉnh Quy hoạch chung Thủ đô Hà Nội đến năm 2045, tầm nhìn đến năm 2065
Tin tức 10 giờ trước
(SHTT) - Văn phòng Chính phủ vừa phát Thông báo số 244/TB-VPCP kết luận của Thủ tướng Chính phủ về tình hình bảo đảm cung ứng đủ điện trong thời gian cao điểm năm 2024, các năm tiếp theo và việc tổ chức triển khai hiệu quả kế hoạch thực hiện Quy hoạch điện VIII.
Tin tức 10 giờ trước
(SHTT) - Đó là yêu cầu của Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính về tình hình bảo đảm cung ứng đủ điện trong thời gian cao điểm năm 2024, các năm tiếp theo và việc tổ chức triển khai hiệu quả Kế hoạch thực hiện Quy hoạch điện VIII.
Tin tức 10 giờ trước
(SHTT) - Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an Thành phố Hà Nội ngày 25/5 đã có quyết định về việc khởi tố vụ án "Vi phạm quy định về phòng cháy, chữa cháy" tại nhà số 1, hẻm 31, ngách 98, ngõ 43 đường Trung Kính, phường Trung Hòa, quận Cầu Giấy, khiến 14 người tử vong.
Tin tức 10 giờ trước
(SHTT) - Trong các ngày 22-23/5/2024, tại Hà Nội, WIPO đã phối hợp với Trung tâm Ứng dụng khoa học, công nghệ và Khởi nghiệp thuộc Hội nữ trí thức Việt Nam và Cục Sở hữu Trí tuệ tổ chức “Hội thảo dành cho các Nữ sáng tạo Việt Nam và sự tham gia của cộng đồng nhằm mở rộng phạm vi SHTT”.