SO HUU TRI TUE
Thứ ba, 03/10/2023

SO HUU TRI TUE

  • Click để copy

Đặc sắc chuỗi hoạt động tại Lễ hội Sầu riêng Krông Pắc

16:30, 22/08/2022
Ngày 22/8, UBND huyện Krông Pắc (tỉnh Đắk Lắk) đã tổ chức họp báo để thông tin những hoạt động sẽ diễn ra tại Lễ hội Sầu riêng lần thứ nhất, năm 2022 với chủ đề “Nâng tầm sầu riêng Krông Pắc”.

Theo đó, Lễ hội Sầu riêng Krông Pắc sẽ diễn ra từ ngày 1/9 – 4/9/2022 với  nhiều chuỗi hoạt động như: Hội chợ trưng bày, triển lãm các sản phẩm trái cây, nông sản đặc trưng của huyện và một số địa phương lân cận; Hội nghị xúc tiến kêu gọi đầu tư và phát triển nông sản, nông nghiệp bền vững huyện Krông Pắc tỉnh Đắk Lắk; Lễ hội đường phố; Liên hoan hát dân ca và diễn tấu nhạc cụ dân tộc huyện Krông Pắc, bình chọn “Vườn sầu riêng đẹp – thân thiện môi trường” và thưởng thức sầu riêng…

Lễ hội được kỳ vọng sẽ quảng bá cho nhãn hiệu hàng hóa của địa phương, đồng thời kích cầu tiêu thụ nông sản trên địa bàn tỉnh Đắk Lắk.

1

 Bà Ngô Thị Minh Trinh, Phó chủ tịch UBND huyện Krông Pắc chủ trì họp báo

Tại Lễ hội Sầu riêng, UBND huyện Krông Pắc còn có thêm một số sự kiện như thả khinh khí cầu, dù lượn và bay Flycam, bơi thuyền, đêm lễ hội thả đèn hoa đăng. Ngoài ra, lễ hội còn có sự tham dự của các hoa hậu, người mẫu với nhiều hoạt động ý nghĩa như dự lễ, thăm tặng quà cho gia đình chính sách, gia đình khó khăn, giao lưu với khán giả,...

Bà Ngô Thị Minh Trinh - Phó chủ tịch UBND huyện Krông Pắc chia sẻ: “Lễ hội Sầu riêng không chỉ quảng bá về hình ảnh, quê hương và con người huyện Krông Pắc đến với du khách trong và ngoài tỉnh mà còn giới thiệu các sản phẩm đặc thù riêng của huyện, góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế và du lịch tại địa phương.

Lễ hội còn là dịp để giới thiệu đặc sản sầu riêng Krông Pắc, các loại trái cây chất lượng cao, những sản phẩm đặc sản tiềm năng, thế mạnh của tỉnh Đắk Lắk nói chung và huyện Krông Pắc nói riêng”.

2

 Bà Lê Bích Phượng – Chủ tịch Câu lạc bộ khinh khí cầu Việt Nam trao đổi với phóng viên

Được biết, trên địa bàn huyện Krông Pắc có 3.798 ha diện tích trồng cây sầu riêng, sản lượng đạt khoảng 45.000 tấn. Trong đó có gần 600 ha của 500 hộ được kiểm tra, đánh giá và cấp Giấy chứng nhận VietGAP; 730 ha sầu riêng được Cục Bảo vệ thực vật (Bộ NN-PTNT) cấp mã vùng trồng.

Việc đẩy mạnh quảng bá thương hiệu sầu riêng Krông Pắc và các sản phẩm nông nghiệp cũng chính là việc làm để khai thác hiệu quả nhãn hiệu tập thể “Krong pac Durian - Sầu riêng Krông Pắc” được Cục Sở hữu trí tuệ (Bộ Khoa học và Công nghệ) cấp ngày 8/3/2022.

Văn Nhật – Thành Luân

Tin khác

Tin tức 33 phút trước
Sở Khoa học và Công nghệ Đà Nẵng vừa ký kết chương trình hợp tác về thúc đẩy sự phát triển đổi mới sáng tạo tại Đà Nẵng với Mạng lưới Đổi mới sáng tạo Việt Nam tại Hàn Quốc.
Tin tức 35 phút trước
Đà Nẵng có nhiều tiềm năng và lợi thế để trở thành điểm cầu quốc gia trong kết nối với các hệ sinh thái khởi nghiệp quốc tế. Tuy nhiên, chuyên gia lưu ý hạn chế về trình độ đang là thách thức mà Đà Nẵng cần vượt qua.
Tin tức 46 phút trước
Phó Bí thư thường trực Tỉnh ủy Thừa Thiên Huế cho rằng để chọn mô hình sáng tạo cho Huế là thách thức bởi có nhiều phương án. Trong đó, văn hóa ẩm thực là một trong những phương án nhiều lợi ích cho chủ nhân thành phố khi bao quát các tầng lớp dân cư.
Tin tức 3 giờ trước
(SHTT) - Sáng nay, tại Bộ Khoa học và Công nghệ, Lễ khởi động Dự án Báo cáo Hệ sinh thái Đổi mới sáng tạo mở Việt Nam 2023 đã chính thức diễn ra. Trong năm thứ 3 được tiến hành, báo cáo năm nay sẽ được triển khai với chủ đề 'Thế giới phẳng của đổi mới sáng tạo'.
Tin tức 5 giờ trước
(SHTT) - Đường ven sông có chiều dài 40,93km, đi qua TX Quảng Yên, TP Uông Bí và TX Đông Triều. Trên tuyến thiết kế 13 cầu vượt sông, bằng bê tông cốt thép dự ứng lực dạng cầu song lập. Để đảm bảo kế hoạch hoàn thành trong năm 2025, các gói thầu thi công cầu đang tập trung thi công.