SO HUU TRI TUE
Thứ bảy, 20/04/2024
  • Click để copy

Đà Nẵng: Xây dựng một công viên Rồng độc đáo sau Tết Giáp Thìn

14:38, 21/02/2024
Linh vật rồng được thiết kế trang trí tại các điểm đường hoa Tết Đà Nẵng Giáp Thìn 2024 sẽ được tập trung làm Công viên Rồng tại quận Sơn Trà, tạo thành điểm check in du lịch mới mẻ, độc đáo cho người dân và du khách.

Dịp Tết Giáp Thìn 2024, Đà Nẵng đầu tư thiết kế nhiều linh vật rồng độc đáo, đa dạng và phong phú.

Các tượng rồng được trưng bày ở đường hoa Tết Đà Nẵng khiến du khách và người dân rất thích thú gồm có tượng rồng chuyển động, trình diễn hiệu ứng phun lửa, phun nước kèm âm thành, ánh sáng trang trí tại phía Bắc đuôi cầu Rồng; linh vật rồng dài 60m tại phía Bắc đầu cầu Rồng; 3 rồng nước có hiệu ứng điện chiếu sáng; 100 trứng rồng và rồng con.

Theo Sở Xây dựng TP Đà Nẵng, UBND TP Đà Nẵng thống nhất và giao Sở Xây dựng chủ trì, phối hợp Công ty TNHH Môn BoGo Việt Nam (Nhà đầu tư xã hội hóa), Công ty TNHH Tư vấn và Xây lắp Minh Tuấn Tú (nhà thầu thi công dự án) lên phương án tập trung toàn bộ linh vật rồng trang trí Tết và những tiểu cảnh về lô đất phía Tây Bắc nút giao đường Võ Văn Kiệt và đường Võ Nguyên Giáp làm công viên Rồng.

dsc06555-1726

 Xây dựng công viên Rồng sẽ tiết kiệm, chống lãng phí sau khi đầu tư trang trí tưng bày linh vật những ngày Tết Nguyên đán.

Công viên Rồng dự kiến có diện tích 2,8 ha đặt trên lô đất được quy hoạch là lô đất xây dựng trung tâm tài chính của thành phố. Công viên Rồng đặt tại đây trong thời gian dự án chưa triển khai theo quy hoạch.

Bên cạnh đó, phối hợp các đơn vị liên quan và các doanh nghiệp xã hội hóa có nguyện vọng đồng hành cùng thành phố để đầu tư trang trí công viên Rồng cũng như tổ chức vận hành, duy tu bảo dưỡng các hạng mục công trình trong suốt năm 2024.

UBND TP Đà Nẵng giao Trung tâm Tư vấn Kỹ thuật Xây dựng thực hiện, lập phương án thiết kế sơ bộ công viên Rồng đảm bảo các yêu cầu kiến trúc, cảnh quan, mới mẻ tại vị trí nói trên.

Công viên sẽ được thiết kế những dịch vụ tiện ích công cộng thiết yếu: Nhà vệ sinh, ki - ốt bán thức ăn, ki - ốt dịch vụ chụp và in ảnh, sân khấu trình diễn nghệ thuật ngoài trời, nhà điều hành, nhà bảo vệ thường trực để phục vụ người dân và du khách. Tượng Rồng thời Lý bằng gốm Bát Tràng tại khu vực trên cầu chữ T (đối diện số 42 Bạch Đằng) lãnh đạo thành phố thống nhất duy trì đến hết năm 2024 đến khi chọn được địa điểm trang trọng, phù hợp hơn để trưng bày cố định.

Trước khi “vườn rồng” di chuyển về địa điểm làm công viên, đường hoa Tết Giáp Thìn mở cửa đón khách từ 28 tháng Chạp năm Quý Mão đến hết rằm tháng Giêng năm Giáp Thìn (tức ngày 7/2 – 24/2).

Công viên Rồng ra đời sẽ là công viên duy nhất tại Đà Nẵng quy tụ nhiều linh vật rồng với kỳ vọng sẽ thu hút du khách đến check – in và tạo ra những ấn tượng về văn hóa Việt Nam giao thoa giữa truyền thống và hiện đại khi đến với thành phố sông Hàn.

Bảo Hòa

Tin khác

Tin tức 6 giờ trước
(SHTT) - Thông qua công tác đổi mới hoạt động thực hiện cơ chế một cửa, cơ chế một cửa liên thông, việc giải quyết thủ tục hành chính đúng hạn và trước hạn của Thành phố đạt tỷ lệ lên tới 99,7%.
Tin tức 6 giờ trước
(SHTT) - Ngày 19/4, Apple cho biết rằng họ đã gỡ WhatsApp và Threads của Meta khỏi App Store ở Trung Quốc sau khi nhận lệnh từ chính phủ Trung Quốc với lý do lo ngại về an ninh quốc gia.
Tin tức 21 giờ trước
(SHTT) - Sáng 19/4, tại Cung Văn hóa Lao động Hữu nghị Việt Xô, UBND Thành phố Hà Nội và Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) thành phố Hà Nội phối hợp tổ chức Lễ phát động Tháng hành động về An toàn, vệ sinh lao động (ATVSLĐ) và Tháng Công nhân năm 2024.
Tin tức 21 giờ trước
(SHTT) - Trong bối cảnh cuộc đua công nghệ toàn cầu đang leo thang, Trung Quốc đang nỗ lực thúc đẩy cơ chế nhằm rút ngắn thời gian xem xét và kiểm tra các đơn đăng ký sáng chế thuộc các lĩnh vực công nghệ cao, nhằm thúc đẩy các ngành công nghiệp chủ chốt và đổi mới công nghệ.
Tin tức 23 giờ trước
Lần đầu tiên, các đặc sản của đồng bào Cơ Tu ở huyện Tây Giang (tỉnh Quảng Nam) có cơ hội được các doanh nghiệp khách sạn, các resort Đà Nẵng bao tiêu đầu ra, hỗ trợ đào tạo nhằm cải thiện thu nhập cho người dân.