SO HUU TRI TUE
Thứ năm, 23/05/2024
  • Click để copy

Đà Nẵng: Kiểm tra, xử lý vi phạm trong lĩnh vực thương mại điện tử

14:16, 11/04/2024
(SHTT) - Cục QLTT thành phố Đà Nẵng xử phạt 33 triệu đồng đối với các tổ chức, cá nhân trên địa bàn quận Thanh Khê, thành phố Đà Nẵng có thiết lập website thương mại điện tử bán hàng vi phạm quy định của pháp luật.

 Qua công tác quản lý địa bàn, theo dõi, nắm bắt tình hình, xây dựng phương án kiểm tra đột xuất đối với các tổ chức, cá nhân có dấu hiệu vi phạm trên địa bàn quận Thanh Khê, thành phố Đà Nẵng; Từ ngày 03/4/2024 đến ngày 10/4/2024, Đội QLTT số 3 thuộc Cục QLTT thành phố Đà Nẵng đã tiến hành kiểm tra đột xuất đối với 04 tổ chức, cá nhân kinh doanh hàng hóa có thiết lập website thương mại điện tử bán hàng. 

1

 Kiểm tra thực tế tại địa điểm kinh doanh

Sau quá trình kiểm tra, các Đoàn kiểm tra của Đội QLTT số 3 phát hiện các đơn vị đã thực hiện các hành vi vi phạm: Không thông báo website thương mại điện tử bán hàng với cơ quan quản lý nhà nước có thẩm quyền theo quy định trước khi bán hàng đến người tiêu dùng theo quy định và Công bố không đầy đủ trên website thương mại điện tử bán hàng thông tin hàng hóa theo quy định. Các Đoàn kiểm tra đã tiến hành lập biên bản vi phạm hành chính theo quy định của pháp luật, hoàn chỉnh hồ sơ và trình Đội trưởng Đội QLTT số 3 ban hành Quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với 03 công ty và 01 hộ kinh doanh với tổng số tiền xử phạt vi phạm hành chính là 33.000.000 đồng.

2

  Kiểm tra trực tiếp trên website bán hàng của đơn vị 

Trong quá trình thực hiện công tác kiểm tra, Đội QLTT số 3 đã thực hiện tuyên truyền và hướng dẫn các đơn vị ký bản cam kết chấp hành các quy định của pháp luật trong hoạt động thương mại điện tử với các nội dung:

- Chấp hành đúng quy định của pháp luật trong hoạt động thương mại điện tử. Không lợi dụng thương mại điện tử để kinh doanh hàng giả, hàng hóa, dịch vụ vi phạm quyền sở hữu trí tuệ; hàng hóa, dịch vụ thuộc danh mục hàng hóa, dịch vụ cấm kinh doanh.

- Không cung cấp các dịch vụ thương mại điện tử khi chưa đăng ký theo quy định của pháp luật; Không cung cấp các dịch vụ thương mại điện tử không đúng với thông tin trong hồ sơ đăng ký hoặc cấp phép.

- Không thực hiện các hành vi gian dối hoặc cung cấp thông tin sai sự thật khi thực hiện các thủ tục thông báo thiết lập website thương mại điện tử, đăng ký website cung cấp dịch vụ thương mại điện tử.

3

  Tuyền truyền các các quy định của pháp luật trong hoạt động thương mại điện tử

Trong thời gian đến, xác định thương mại điện tử là lĩnh vực trọng tâm, trọng điểm trong công tác đấu tranh phòng, chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả; Đội QLTT số 3 sẽ đẩy mạnh công tác kiểm tra, giám sát hoạt động kinh doanh trên các nền tảng thương mại điện tử; kiên quyết xử lý nghiêm các hành vi vi phạm trong hoạt động thương mại điện tử. 

PV

Tin khác

Media 9 giờ trước
(SHTT) - Mới đây, lực lượng chức năng thành phố Hà Nội đã tiến hành kiểm tra một kho lạnh trên địa bàn, qua đó, phát hiện 11,9 tấn thực phẩm đông lạnh có dấu hiệu là hàng hóa nhập lậu. Trước đó, nhiều vụ việc tương tự cũng đã được xử lý theo quy định pháp luật.
Media 1 ngày trước
(SHTT) - Thác nước phô diễn vẻ đẹp kỳ vĩ và sức mạnh của dòng nước chảy không ngừng qua các tầng, vách đá xuống các hồ phía dưới. Mỗi khi đi qua đây, khách du lịch đều phải trầm trồ thích thú.
Media 1 tuần trước
(SHTT) - Năm 2024, Quỹ Sữa Vươn Cao Việt Nam và Vinamilk tiếp tục hành trình năm thứ 17, dành tặng 630.000 hộp sữa cho gần 8.000 trẻ em có hoàn cảnh khó khăn khắp cả nước. Không chỉ mang “niềm vui uống sữa”, chương trình đã tiếp thêm sức mạnh cho nhiều em nhỏ theo đuổi ước mơ, hoài bão của mình.
Media 1 tuần trước
(SHTT) - Trên thế giới có rất nhiều địa điểm đẹp mà con người chỉ có thể quan sát bằng mắt thường, không thể lại gần nếu không sẽ chết.
Media 2 tuần trước
(SHTT) - Vừa qua, Triển lãm ảnh "Nghệ sĩ nhiếp ảnh Triệu Đại - Bản anh hùng ca bằng ảnh về Điện Biên Phủ" đã chính thức mở cửa đón khách tham quan.