SO HUU TRI TUE
Thứ năm, 22/02/2024
  • Click để copy

Công cụ Google Flights mới giúp người dùng mua vé máy bay giá rẻ nhất

11:07, 08/04/2023
(SHTT) - Google vừa triển khai thêm một số tính năng mới cho các công cụ tìm kiếm giúp người dùng có trải nghiệm du lịch tốt nhất, an toàn, tiện lợi.

Google đang bổ sung bốn tính năng mới trên một số nền tảng điện thoại thông minh nhằm giúp người dùng tìm các giao dịch du lịch tốt nhất và xây dựng hành trình cho những kỳ nghỉ sắp tới.

Có thể nhận định bổ sung có tác động mạnh nhất là Google Chuyến bay, với một huy hiệu đảm bảo giá mới cho biết giá vé thấp nhất sẽ có trong ngày hôm đó. Mức giá sẽ được theo dõi hàng ngày cho đến khi khởi hành. Nếu giảm xuống, Google tuyên bố rằng họ sẽ trả lại cho người dùng khoản chênh lệch thông qua Google Pay. 

Tuy nhiên, huy hiệu là một phần của chương trình thử nghiệm mới nên phạm vi tiếp cận sẽ bị hạn chế, chỉ hiển thị thông tin về các chuyến bay khởi hành từ Mỹ.

rrvrc7HRaTSfWmVfFXhUu3-970-80.jpg

Google Flights tung ra bản cập nhật giúp tiết kiệm chi phí mua vé máy bay. 

Mặt khác, Google Tìm kiếm đang có một tính năng giống như đưa ra danh sách khách sạn. Có thể xem một loạt hình ảnh gợi ý các ý tưởng về những nơi dừng chân mới. Đánh giá của người dùng và trang web của từng địa điểm sẽ hiển thị trên màn hình để biết thêm thông tin cùng với nút “Đặt trước”.

Tính năng Tìm kiếm thứ ba thêm giá cho các điểm tham quan du lịch địa phương và các công ty du lịch với một liên kết đặt phòng đi kèm. Các địa điểm nổi tiếng nói riêng sẽ có các đề xuất bên dưới danh sách cho những trải nghiệm liên quan, gần giống như một chuyến tham quan quanh thành phố.

Với Google Maps sẽ có tab “Gần đây” với màn hình hiển thị các địa điểm được tìm kiếm trên menu bên trái. Sau đó, mọi thứ trong một danh sách mới được lưu lại cho khi cần hoặc được chia sẻ với người khác. 

Sắp tới riêng Tab này sẽ có sẵn trên mạng lưới toàn cầu, nhưng không có thông tin nào về phiên bản cho điện thoại. Cùng một bài đăng trên Google Maps có thể đề cập đến các công cụ du lịch đáng chú ý khác, trong khi trước đây chỉ thấy Chế độ xem chân thực và Chế độ xem trực tiếp dựa trên AR.

Bản cập nhật Google Tìm kiếm hiện đang được tung ra cho thiết bị di động. Ngoài ra, việc Google có kế hoạch mở rộng chương trình thử nghiệm huy hiệu của mình sang các quốc gia khác hay không sẽ được cập nhật sau khi công ty phản hồi.

Gần đây, Google đã đưa ra cảnh báo nhiệt độ cực cao cho tính năng Tìm kiếm để mọi người biết về các đợt nắng nóng sắp tới và chuẩn bị kỹ càng. Ngoài ra còn có công cụ theo dõi trên Google Maps cho phép người dùng chia sẻ vị trí của họ với bạn bè trong trường hợp bị lạc. Người dùng nên làm quen, tận dụng các công cụ hữu ích trước khi tới địa điểm mới.

Hồng Hạnh 

 

Tin khác

Khoa học Công nghệ 1 ngày trước
(SHTT) - Bộ Khoa học và Công nghệ mới đây đã có thông báo mời các tổ chức, cá nhân đề xuất nhiệm vụ nghiên cứu sản xuất vaccine cho người đến năm 2030, sử dụng ngân sách nhà nước.
Khoa học Công nghệ 1 ngày trước
(SHTT) - Các nhà khoa học Hàn Quốc mới đây đã phát triển thành công sản phẩm 'gạo lai thịt bò' mang nhiều chất dinh dưỡng thiết yếu hơn nhưng lại cho phép giảm đáng kể lượng khí thải tạo ra trong quá trình sản xuất so với quy trình nuôi trồng truyền thống.
Khoa học Công nghệ 2 ngày trước
(SHTT) - UBND thành phố Hà Nội đã công bố kế hoạch về khoa học, công nghệ và đổi mới sáng tạo cho năm 2024, trong đó đề cập đến 9 nhiệm vụ trọng tâm cần thực hiện trong lĩnh vực này.
Khoa học Công nghệ 3 ngày trước
(SHTT) - Tập đoàn sản xuất Sony mới đây đã tuyên bố chuẩn bị sản xuất hàng loạt điốt laser (laser diodes) sử dụng trong ổ cứng nhằm tăng gấp đôi dung lượng lưu trữ và đáp ứng nhu cầu vô hạn của các trung tâm dữ liệu.
Khoa học Công nghệ 5 ngày trước
(SHTT) - Trong thời gian tới, liên doanh xe điện giữa 2 ông lớn Nhật Bản Sony và Honda sẽ ra mắt đến 3 mẫu ôtô, nhằm cạnh tranh với những đối thủ như Tesla ở Mỹ.