SO HUU TRI TUE
Thứ hai, 15/04/2024
  • Click để copy

Cô gái gốc Việt được mời lên Shark Tank Mỹ với sáng chế dụng cụ cắt tóc tại nhà

16:02, 23/09/2020
(SHTT) - Mai Lieu được biết đến là cô gái gốc Việt gọi vốn 200.000 USD thành công tại Shark Tank Mỹ với sáng chế dụng cụ cắt tóc tại nhà. Hiện cô không chỉ là nhà sáng lập CreaClip mà còn là nhà đầu tư, nhà tư vấn cho các startups và người trẻ tại Mỹ.

Tại mùa 7 của Shark Tank Mỹ, người phụ nữ Việt Mai Lieu đã gây ấn tượng mạnh bằng màn tự cắt tóc tại chỗ, ngay trước mặt các Shark.

Sản phẩm cô mang đến có tên CreaClip, dùng để tự cắt tóc ở nhà. Phần trình bày dí dỏm, vui nhộn giúp Mai Lieu nhận được sự đồng ý đầu tư từ doanh nhân Lori Greiner. Số tiền 200.000 USD đổi lấy 22,5% cổ phần CreaProducts do Mai Lieu làm giám đốc.

Forbes sau đó đã xếp Mai Lieu vào danh sách 7 màn gọi vốn xuất sắc nhất Shark Tank mùa 7.

mai  lieu 1

Cô gái gốc Việt được mời lên Shark Tank Mỹ với sáng chế dụng cụ cắt tóc tại nhà 

CreaClip được chế tạo gần giống như một chiếc kẹp tóc, bên trong có gắn bộ phận điều chỉnh để có thể kéo tới phần tóc muốn giữ lại. Sau đó chỉ việc lướt kéo hoặc tông đơ qua là toàn bộ phần tóc giữ lại sẽ hoàn toàn đều nhau.

Được biết, ngay từ lúc còn nhỏ, “máu kinh doanh” và sức sáng tạo đã nhen nhóm trong cô gái gốc Việt. Câu chuyện bắt đầu khi Mai học lớp 2, bức tranh do cô vẽ được bạn cùng lớp vô cùng yêu thích, họ đem về tặng mẹ và nhờ đó, Mai kiếm được 2 USD đầu tiên.

Đến khi 6 tuổi, cô mua một túi những chiếc vòng tay “trendy” đang được bán với giá rất rẻ ở chợ trời rồi đem bán với giá cao hơn.

Năm 8 tuổi, Mai có ý tưởng về phát minh đầu tiên nhưng chưa đủ nguồn lực để hiện thực hóa thành sản phẩm. Bất ngờ là 5 năm sau, Mai thấy sản phẩm đó đang được bán trong nhiều cửa hàng.

Lớn lên, Mai Lieu theo học và trở thành một nhà tạo mẫu tóc chuyên nghiệp. Năm 2008, nhờ sự hỗ trợ của vài người bạn, chiếc kẹp tóc mang tên CreaClip đã ra đời, giúp các cô gái cắt tóc mái hoặc tạo kiểu tóc layer chỉ trong 60 giây. Không sử dụng những kênh quảng bá khác, cô bắt đầu đăng video trên Youtube nhằm hướng dẫn mọi người sử dụng sản phẩm, khoảng 50 video trong một năm. Nhờ đó mà doanh số bán kẹp tóc tăng vọt từ 300 lên 75.000 chiếc/năm.

mai  lieu

 

Là diễn giả tại sự kiện Startup Grind năm 2019, Mai Lieu cho biết sau một thập kỷ kể từ ngày phát minh ra CreaClip, sản phẩm này vẫn mang lại nguồn thu lớn và ổn định cho cô mỗi tháng. Hiện CreaClip vẫn đang được bán trên Amazon với giá từ 40-50 USD/bộ.

Ngoài sản phẩm CreaClip, công ty của Mai Lieu còn tạo ra CreaNails (Sản phẩm để sơn móng tay), CreaLash (Một thứ đồ giúp việc mascara dễ dàng hơn).

Các video hướng dẫn sử dụng sản phẩm của cô thu hút hàng triệu lượt xem trên Youtube. Sản phẩm CreaClip cũng từng xuất hiện trong "Rachael Ray Show" (chương trình truyền hình nổi tiếng tại Mỹ).

Ngoài vai trò nhà sáng lập và điều hành CreaClip, hiện Mai Lieu còn là một doanh nhân đầu tư bất động sản cũng như diễn giả tại nhiều chương trình truyền hình nổi tiếng của Mỹ như ABC’s TV Show Shark Tank, HSN, QVC UK, & Rachael Ray Show, nhằm truyền cảm hứng cho startup và các bạn trẻ. Cô cũng cho phát hành cuốn sách viết về hành trình và kinh nghiệm của mình mang tên “Take The Next step”, “Get Your Woman On!”.

Minh Thư

Tin khác

Tài sản trí tuệ 2 ngày trước
(SHTT) - USPTO yêu cầu các luật sư khi nộp hồ sơ cần nêu rõ vai trò của trí tuệ nhân tạo trong đơn xin cấp bằng sáng chế do lo ngại AI có thể bị lạm dụng trong quá trình tạo ra các phát minh, sáng chế.
Tài sản trí tuệ 2 ngày trước
(SHTT) - Tòa án Illinois quyết định rằng Amazon bị phạt 525 triệu USD vì vi phạm bằng sáng chế lưu trữ đám mây của công ty Kove, làm dấy lên những tranh cãi trong ngành công nghiệp công nghệ.
Tài sản trí tuệ 5 ngày trước
(SHTT) - Một vụ vi phạm bằng sáng chế đã dẫn đến lệnh cấm bán các mẫu Apple Watch Series 9 và Ultra 2 tại Mỹ. Lệnh cấm này xuất phát từ tranh chấp sáng chế tính năng đo oxy trong máu.
Tài sản trí tuệ 1 tuần trước
(SHTT) - Các nhà khoa học tại Đại học Pennsylvania (Mỹ) đã phát triển một loại chip mới hoạt động dựa trên năng lượng ánh sáng thay vì điện áp như các chip silicon thông thường.
Tài sản trí tuệ 1 tuần trước
(SHTT) - Mới đây, Apple, Google và nhiều 'ông lớn' trong ngành công nghệ một lần nữa trắng tay trong vụ kiện liên quan đến chính sách đánh giá bằng sáng chế của Mỹ.
Liên kết hữu ích