SO HUU TRI TUE
Sea Bank
Thứ năm, 05/08/2021

SO HUU TRI TUE

  • Click để copy

Chủ nhân Plus by Bao Nam chính thức xin lỗi vì tác quyền

11:07, 19/04/2021
(SHTT) - Sau khi liên tục bị các tác giả khác tố đạo nhái, chủ nhân triển lãm "Plus by Bao Nam", ông Bảo Nam đã chính thức đăng lời xin lỗi vì những gì đã xảy ra trong triển lãm này.

 Triển lãm Plus của nhà thiết kế hoa Hoài Bảo Nam gây xôn xao dư luận trong mấy ngày qua vì có một số tác phẩm bị tố “đạo” ý tưởng từ những tác giả nước ngoài. Mới đây, anh đã lên tiếng sau nhiều ngày im lặng.

Theo đó, Bảo Nam thừa nhận sử dụng những ý tưởng, hoặc tác phẩm đã được phát hành trên mạng xã hội cũng như trên internet. Mặc dù vậy, Bảo Nam đã thiếu sót trong phần trích dẫn. Cụ thể là không trích dẫn thông tin nguồn trong quá trình chuẩn bị. Điều này, theo Bảo Nam, là “sai lầm khủng khiếp, sự thiếu tôn trọng rõ ràng với các tác giả và điều cực kỳ ích kỷ mà Bảo Nam đã thể hiện”.

Với tác phẩm bốn trụ bê tông có gắn hoa lá, Hoài Bảo Nam cho biết đã gửi thư xin lỗi trực tiếp đến tác giả Jamie North qua mạng xã hội. 

bao nam

 Chủ nhân Plus by Bao Nam chính thức xin lỗi vì tác quyền

 Anh cũng cho biết tác phẩm với các ống thải khí màu bạc lấy cảm hứng từ window display của cửa hàng Chanel.

Tác giả cũng làm rõ ý tưởng một số tác phẩm. Chẳng hạn, bức tường màu hồng có 5 ma-nơ-canh đeo khẩu trang trong suốt lấy cảm hứng từ các khu trưng bày các sản phẩm thời trang. Hoa được thiết kế như dòng nước chảy với mong muốn dịch bệnh qua đi thật nhanh như một con sóng, để mọi người có thể vui vẻ trở lại. Tác phẩm khối mica, anh khẳng định là ý tưởng của mình, tận dụng những vật liệu trong đợt cắm hoa 8/3 vừa qua.

Anh khẳng định lý lịch, bằng cấp, giấy chứng nhận tham gia các khóa học, các chương trình quốc tế của mình là thật.

Về lời xin lỗi này, giám tuyển Ace Lê (Trung tâm nghệ thuật NTUCCA Singapore), người đã lên tiếng về vụ việc, cho rằng: “Tuy lời xin lỗi này chưa trọn vẹn, nhưng có vẻ Bảo Nam đã có thành ý bước về phía lề đúng. Với cá nhân tôi, việc giúp bạn tôi là Jamie North đến đây cũng có thể coi là một sự tạm thời thỏa đáng. Các nghi vấn khác (các tác phẩm bị tố đạo nhái còn lại), tôi xin nhường lại cho báo giới và cộng đồng tiếp tục theo đuổi nếu muốn”.

Trước đó, triển lãm Plus by Bao Nam có nhiều người đến xem và chụp ảnh. Khi tác phẩm tại đây bị tố đạo nhái tác phẩm của nghệ sĩ Úc Jamie North và Bảo Nam chưa nhận lỗi, nhiều người đã truy vết thông tin liên quan. Qua đó, hình ảnh về 8 tác phẩm khác cũng đã được đưa ra theo hướng Bảo Nam đạo nhái. Nữ diễn viên Tăng Thanh Hà cũng đã dỡ bỏ hình ảnh cô chụp tại triển lãm trên trang cá nhân và không đưa ra lời giải thích nào.

Minh Anh

Tin khác

Sở hữu trí tuệ 3 ngày trước
(SHTT) - Cục Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Mỹ (FDA) mới đây đã phát đi thông tin thu hồi toàn bộ sản phẩm giảm cân 365 SKINNY High Intensity do có chứa chất cấm sibutramine.
Sở hữu trí tuệ 3 ngày trước
(SHTT) - Tình trạng mũ bảo hiểm kém chất lượng đội lốt mũ thời trang bày bán tự do ngày càng phổ biến, gây nguy hiểm cho người tham gia giao thông.
Sở hữu trí tuệ 4 ngày trước
(SHTT) - Cục Quản lý Dược thuộc Bộ Y tế hôm 30/7/2021 đã ký ban hành công văn số 8968/QLD-CL về thu hồi, tạm dừng phân phối và sử dụng trên toàn quốc đối với thuốc Amoxicilin 500mg của CTCP Dược phẩm Trung ương 1 - Pharbaco do không đạt chất lượng.
Sở hữu trí tuệ 6 ngày trước
(SHTT) - Thời gian qua, lực lượng chức năng đã liên tiếp bắt giữ những vụ buôn bán, sang chiết nước hoa hàng hiệu giá rẻ, không rõ nguồn gốc. Chính những loại nước hoa 'dởm' này là nguyên nhân khiến người dùng bị dị ứng, viêm da, thậm chí là ung thư da.
Sở hữu trí tuệ 6 ngày trước
(SHTT) - Cục An toàn thực phẩm mới đây đã phát đi thông tin cảnh báo về việc xuất hiện các quảng cáo liên quan tới sản phẩm TPBVSK VITOS và Dạ dày Tâm Vị trên Facebook vi phạm quy định quảng cáo của pháp luật.
Himlam
PVCOMBANK
Sunshine
Van Phong
SO HUU TRI TUE
SO HUU TRI TUE
SO HUU TRI TUE
Cá hun khói kiểu Nga