SO HUU TRI TUE
Giấc mơ sữa Việt Nam
Thứ tư, 10/08/2022

SO HUU TRI TUE

  • Click để copy

CEO Flower Farm Phạm Anh Cường: Tài sản thương hiệu chính là định giá thương hiệu

07:16, 13/12/2019
(SHTT) - Với kinh nghiệm là Nhà sáng lập, chủ tịch Hệ sinh thái Doanh nghiệp BestB; Nhà sáng lập, CEO của Flower Farm, anh Phạm Anh Cường đã có những chia sẻ hữu ích về thương hiệu cũng như việc định giá thương hiệu.

 Anh Phạm Anh Cường luôn được biết đến là một trong những 'chuyên gia' trẻ tuổi nhưng thường xuyên có những chia sẻ thú vị trong lĩnh vực khởi nghiệp mà hầu hết được đúc kết từ chính những kinh nghiệm 'xương máu' của bản thân anh.

Theo vị CEO này, “Một trong những vấn đề quan trọng quyết định thành bại của một dự án khởi nghiệp là kết quả việc gọi vốn đầu tư và tiếp cận vốn đầu tư”.

“Khởi nghiệp không phải là đại gia hay nhiều tiền, nhưng dù bạn có vốn bao nhiêu chăng nữa cũng không bao giờ là đủ cho một doanh nghiệp, mà phải cần đến vốn vay, vốn đầu tư”, anh Cường nói.

anh pham anh cuong

 

Trong một buổi chia sẻ với sinh viên, Anh Phạm Anh Cường đã giúp các bạn sinh viên hiểu hơn về khái niệm "thương hiệu": "Sản phẩm và dịch vụ là làm ra từ nhà máy nhưng thương hiệu được làm ra từ trong tâm trí khách hàng. Vì vậy để làm thương hiệu thành công, bạn hãy tạo ra sự khác biệt nổi trội ở những sản phẩm, dịch vụ của mình, ở những gì bạn cung cấp mang đến cho thị trường".

Anh cũng cho hay, thương hiệu được tạo ra từ nhiều yếu tố. Đầu tiên chính là nhân hiệu, tiêu chí con người. Với anh, mỗi nhân sự là một đại sứ thương hiệu giúp lan tỏa thương hiệu ấy. Yếu tố tiếp theo cấu thành thương hiệu chính là cấu trúc phát triển thương hiệu, tức là sản phẩm, dịch vụ. Đây chính là yếu tố đòn bẩy giúp thương hiệu đi xa hơn. Một yếu tố nữa cũng rất quan trọng đó chính là bộ nhận diện thương hiệu. 

"Tiếp theo đó là quản trị thương hiệu. Hiện tại ở Việt Nam, công việc quản trị thương hiệu thường được giải quyết bằng vấn đề công nghệ để tinh gọn và nhanh nhất. Và yếu tố cuối cùng tạo ra giá trị thương hiệu chính là chiến lược. Nếu không có chiến lược tốt thì thương hiệu rất dễ bị sụp đổ", anh Cường cho biết thêm.

Về việc định giá thương hiệu, anh Phạm Anh Cường chia sẻ: "Amazon là thương hiệu giá trị cao nhất hiện nay dựa trên định giá thương hiệu. Định giá doanh nghiệp dựa trên 3 phương pháp: chiết khấu dòng tiền tức là định giá doanh nghiệp dựa trên báo cáo tài chính; định giá thương hiệu dưới góc độ của dân marketing xem thương hiệu đó đáng giá bao nhiêu tiền và cuối cùng là nghiên cứu thị trường để xác định công ty ấy chiếm bao nhiêu phần trăm thị phần trên thị trường. Và 3 phương pháp này đều khớp cho ra một kết quả, đó chính là giá trị thương hiệu".

"Như vậy tài sản thương hiệu chính là định giá thương hiệu. Công thức của định giá thương hiệu chuẩn theo quốc tế là dựa trên vòng quay của khách hàng thân quen và tỷ lệ chuyển đổi của khách hàng mới, từ người biết thành người mua sản phẩm", anh Cường cho biết thêm.

Hạ Linh

Tin khác

Kinh tế 1 ngày trước
Ngoài việc lấy logo, hình ảnh dự án của Tập đoàn Vạn Phúc để chiêu dụ khách hàng, chủ đầu tư Khu đô thị Boulevard City còn "treo đầu dê bán thịt chó" khi giới thiệu dự án là đất đô thị, nhưng lại dẫn khách đi mua đất nông thôn.
Kinh tế 2 ngày trước
Công việc ổn định với thu nhập hơn 50 triệu đồng/tháng, hai vợ chồng ở Bình Dương vẫn quyết định từ bỏ để theo đuổi đam mê, ‘đốt tiền’ làm nông nghiệp Aquaponics.
Thương hiệu 1 giờ trước
Vào ngày Lễ Vu Lan, con cái thường tỏ lòng biết ơn, sự hiếu thảo bằng những món quà ý nghĩa, gửi gắm ý nguyện tới cha mẹ. Để gởi trao những món quà mang ý nghĩa tri ân cha mẹ, Golden Gift đã ra mắt bộ sưu tập “Quà tặng Vu Lan” trong dịp này.
Kinh tế 5 ngày trước
(SHTT) - Nhu cầu mua kit test cúm A tăng đột biến đã khiến thị trường chợ đen lũng đoạn, đẩy giá lên cao gây tâm lý hoang mang ảnh hưởng đời sống của người dân. Các chuyên gia đã đưa ra các khuyến cáo cho người tiêu dùng.
Kinh tế 5 ngày trước
(SHTT) - Ngày 04/8/2022, Bộ trưởng Bộ Công Thương Nguyễn Hồng Diên có Công điện gửi Tổng Cục trưởng Tổng cục QLTT, Thủ trưởng Cục QLTT các tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương về việc triển khai đợt cao điểm kiểm tra việc chấp hành pháp luật về giá bảo đảm cung cầu hàng hóa, ổn định thị trường và an sinh xã hội.
SO HUU TRI TUE
PVCOMBANK
Sunshine
Van Phong

SO HUU TRI TUE

SO HUU TRI TUE

SO HUU TRI TUE

SO HUU TRI TUE