SO HUU TRI TUE
Chủ nhật, 10/09/2023

SO HUU TRI TUE

  • Click để copy

 Cảnh báo nhà đầu tư khi Sàn Exness bị ‘thổi còi’

11:59, 17/10/2022
(SHTT) - Sàn Exness được cho là luôn “trong sạch” và minh bạch với các nhà đầu tư? Nhưng mới đây, sàn Exness đã bị Trung tâm giám sát an toàn không gian mạng quốc gia chặn liên sàn qua Zalo.

Những dấu hiệu lừa đảo từ sàn Exness

Trước đó, anh Hoàng Vinh Hiển và Đặng Thành Nhân phản ánh với đường dây nóng Sở hữu trí tuệ và Sáng tạo: Các anh tham gia ứng dụng Telegram và được một người tự giới thiệu là Louis Phạm đến từ sàn Exness và kêu gọi mở tài khoản tại sàn này. Sau khi tham gia, anh Hiển và anh Nhân đã thua lỗ gần 36.000 USD. Các anh đã liên hệ lại với Louis Phạm để làm rõ nguyên nhân nhưng tất cả mọi phương thức liên lạc đã bị chặn. Quá bức xúc, anh Hiển và anh Nhân đã đồng loạt làm đơn gửi chính quyền sở tại và Bộ Công an.

exness1

 

Mới đây, nhà đầu tư tên Tuấn cho PV được biết sàn Exness tự động can thiệp vào tài khoản của anh: Tháng 11/2021, anh có tham giao dịch tại sàn Exness. Quá trình tham gia, anh không vô lệnh nhưng tài khoản thể hiện lệnh “lạ” và bị thua tiền. Sau đó, anh đã liên hệ lại với bộ phận hỗ trợ của Exness và sàn này đã có thông báo là IP 103.199.43.74 đã đăng nhập và phát sinh lệnh.

EXness2

Thông báo của sàn Exness cho rằng IP 103.199.43.74 đã đăng nhập và thực hiện các lệnh lạ. 

Khác với các nhà đầu tư trên, anh Nguyễn Hữu Nghị cho PV biết: Tháng 8/2022, anh tham gia sàn Exness và được nhân viên hướng dẫn anh nạp vào 02 TK ngân hàng Mb Bank 88888333338888 - NGUYEN THI THU HIEN và 3504294588330 - NGUYEN THI KIM NGA với tổng số tiền là 384.300.000 VND. Quá trình giao dịch có lời, anh đề nghị được rút tiền vốn thì được nhân viên yêu cầu anh nạp thêm 200.000.000 VNĐ và các số tài khoản trên. Nghi ngờ mình bị lừa, anh Nghị đã không đồng ý và bị các nhân viên trên chặn liên lạc. Hiện nay, anh Nghị đã ủy quyền cho một Công ty Luật gửi đơn tới các cơ quan chức năng.

exness3

 Thông tin nạp tiền của Nguyễn Hữu Nghị

NCSC VN đã phát đi cảnh báo về Exness

Qua thông tin tìm hiểu của PV được biết, người đại diện cho sàn Exness tại Việt Nam là ông Thái Việt Dũng. Để có thông tin khách quan và mang tính đa chiều, PV đã nhiều lần liên hệ với ông Dũng để làm rõ các thông tin tố cáo liên quan đến sàn Exness nhưng vẫn không liên lạc được.

exness4

 Ông Thái Việt Dũng: Đại diện cho sàn Exness tại Việt Nam

Nhiều khách hàng đã và đang tham gia tại sàn Exness tố cáo sàn này có dấu hiệu lừa đảo lên Phòng An ninh mạng và phòng, chống tội phạm sử dụng công nghệ cao - Bộ Công an. Đồng thời, cũng tố cáo lên trang NCSC VN - Trung tâm Giám sát an toàn không gian mạng quốc gia.

Động thái mới nhất của NCSC VN - Trung tâm Giám sát an toàn không gian mạng quốc gia là đã chặn thông tin liên kết của sàn Exness qua Zalo và đã phát đi thông tin cảnh báo liên kết của sàn này bị chặn vì đã vi phạm các quy định chính sách.

EXness5

 NCSC VN - Trung tâm Giám sát an toàn không gian mạng quốc gia là đã chặn thông tin liên kết của sàn Exness qua Zalo.

Việc sàn Exness có liên quan như thế nào về thông tin không cho khách hàng rút tiền? Các tài khoản cá nhân trên là của ai và liên quan như thế nào đến Exness? Ông Thái Việt Dũng có liên quan gì đến sàn Exness? Sàn Exness có thực sự lôi cuốn hay có sự thao túng truyền thông ở đây để nâng cao uy tín của mình?

Sàn Exness hoạt động có đúng với qui định pháp luật của Nhà nước Việt Nam hay không? Câu trả lời có lẽ để cơ quan chức năng, có thẩm quyền lên tiếng.

Chúng tôi sẽ gửi đến bạn đọc những thông tin mới nhất.

Nhóm PVPL

Tin khác

Pháp luật 21 giờ trước
(SHTT) - Chính phủ đã ban hành Nghị định 65/2023/NĐ-CP, trong đó có các quy định cụ thể về Quyền ưu tiên của đơn đăng ký sáng chế, kiểu dáng công nghiệp.
Pháp luật 2 ngày trước
(SHTT) - Ứng dụng tạo một bức ảnh anime tuyệt đẹp như trong truyện tranh đang nhận được sự quan tâm của nhiều người. Tuy nhiên, việc làm này cũng có thể tiềm ẩn những rủi ro liên quan đến quyền riêng tư và bảo mật của người sử dụng.
Pháp luật 5 ngày trước
(SHTT) - trong 8 tháng đầu năm, tình trạng buôn lậu, vận chuyển trái phép hàng hóa qua biên giới còn diễn biến phức tạp, nhất là các mặt hàng như lợn, đường cát, thuốc lá điếu, hàng điện tử đã qua sử dụng… Hàng giả, hàng xâm phạm quyền sở hữu trí tuệ gia tăng.
Pháp luật 1 tuần trước
(SHTT) - Thời gian gần đây, thông qua công tác kiểm tra, kiểm soát hoạt động kinh doanh và lưu thông hàng hóa trên địa bàn, lực lượng chức năng TP. Hà Nội đã liên tiếp phát hiện và xử lý các vụ việc kinh doanh khí N2O không rõ nguồn gốc, xuất xứ.
Pháp luật 1 tuần trước
(SHTT) - Chuyển đổi số là xu hướng tất yếu và qua quá trình này, dữ liệu sinh ra ngày càng tăng trên nền tảng số. Tuy nhiên nếu công tác chuyển đổi số không đảm bảo an toàn, bảo mật dữ liệu thì sẽ tạo ra hậu quả nghiêm trọng.