SO HUU TRI TUE
Sea Bank
Thứ sáu, 09/12/2022

SO HUU TRI TUE

  • Click để copy

 Cảnh báo nhà đầu tư khi Sàn Exness bị ‘thổi còi’

11:59, 17/10/2022
(SHTT) - Sàn Exness được cho là luôn “trong sạch” và minh bạch với các nhà đầu tư? Nhưng mới đây, sàn Exness đã bị Trung tâm giám sát an toàn không gian mạng quốc gia chặn liên sàn qua Zalo.

Những dấu hiệu lừa đảo từ sàn Exness

Trước đó, anh Hoàng Vinh Hiển và Đặng Thành Nhân phản ánh với đường dây nóng Sở hữu trí tuệ và Sáng tạo: Các anh tham gia ứng dụng Telegram và được một người tự giới thiệu là Louis Phạm đến từ sàn Exness và kêu gọi mở tài khoản tại sàn này. Sau khi tham gia, anh Hiển và anh Nhân đã thua lỗ gần 36.000 USD. Các anh đã liên hệ lại với Louis Phạm để làm rõ nguyên nhân nhưng tất cả mọi phương thức liên lạc đã bị chặn. Quá bức xúc, anh Hiển và anh Nhân đã đồng loạt làm đơn gửi chính quyền sở tại và Bộ Công an.

exness1

 

Mới đây, nhà đầu tư tên Tuấn cho PV được biết sàn Exness tự động can thiệp vào tài khoản của anh: Tháng 11/2021, anh có tham giao dịch tại sàn Exness. Quá trình tham gia, anh không vô lệnh nhưng tài khoản thể hiện lệnh “lạ” và bị thua tiền. Sau đó, anh đã liên hệ lại với bộ phận hỗ trợ của Exness và sàn này đã có thông báo là IP 103.199.43.74 đã đăng nhập và phát sinh lệnh.

EXness2

Thông báo của sàn Exness cho rằng IP 103.199.43.74 đã đăng nhập và thực hiện các lệnh lạ. 

Khác với các nhà đầu tư trên, anh Nguyễn Hữu Nghị cho PV biết: Tháng 8/2022, anh tham gia sàn Exness và được nhân viên hướng dẫn anh nạp vào 02 TK ngân hàng Mb Bank 88888333338888 - NGUYEN THI THU HIEN và 3504294588330 - NGUYEN THI KIM NGA với tổng số tiền là 384.300.000 VND. Quá trình giao dịch có lời, anh đề nghị được rút tiền vốn thì được nhân viên yêu cầu anh nạp thêm 200.000.000 VNĐ và các số tài khoản trên. Nghi ngờ mình bị lừa, anh Nghị đã không đồng ý và bị các nhân viên trên chặn liên lạc. Hiện nay, anh Nghị đã ủy quyền cho một Công ty Luật gửi đơn tới các cơ quan chức năng.

exness3

 Thông tin nạp tiền của Nguyễn Hữu Nghị

NCSC VN đã phát đi cảnh báo về Exness

Qua thông tin tìm hiểu của PV được biết, người đại diện cho sàn Exness tại Việt Nam là ông Thái Việt Dũng. Để có thông tin khách quan và mang tính đa chiều, PV đã nhiều lần liên hệ với ông Dũng để làm rõ các thông tin tố cáo liên quan đến sàn Exness nhưng vẫn không liên lạc được.

exness4

 Ông Thái Việt Dũng: Đại diện cho sàn Exness tại Việt Nam

Nhiều khách hàng đã và đang tham gia tại sàn Exness tố cáo sàn này có dấu hiệu lừa đảo lên Phòng An ninh mạng và phòng, chống tội phạm sử dụng công nghệ cao - Bộ Công an. Đồng thời, cũng tố cáo lên trang NCSC VN - Trung tâm Giám sát an toàn không gian mạng quốc gia.

Động thái mới nhất của NCSC VN - Trung tâm Giám sát an toàn không gian mạng quốc gia là đã chặn thông tin liên kết của sàn Exness qua Zalo và đã phát đi thông tin cảnh báo liên kết của sàn này bị chặn vì đã vi phạm các quy định chính sách.

EXness5

 NCSC VN - Trung tâm Giám sát an toàn không gian mạng quốc gia là đã chặn thông tin liên kết của sàn Exness qua Zalo.

Việc sàn Exness có liên quan như thế nào về thông tin không cho khách hàng rút tiền? Các tài khoản cá nhân trên là của ai và liên quan như thế nào đến Exness? Ông Thái Việt Dũng có liên quan gì đến sàn Exness? Sàn Exness có thực sự lôi cuốn hay có sự thao túng truyền thông ở đây để nâng cao uy tín của mình?

Sàn Exness hoạt động có đúng với qui định pháp luật của Nhà nước Việt Nam hay không? Câu trả lời có lẽ để cơ quan chức năng, có thẩm quyền lên tiếng.

Chúng tôi sẽ gửi đến bạn đọc những thông tin mới nhất.

Nhóm PVPL

Tin khác

Pháp luật 3 ngày trước
(SHTT) - Mới đây, Công an tỉnh Thanh Hóa đã xác nhận sự xuất hiện của một loại đồ ăn vặt có tên 'bánh lười' trên thực tế là sản phẩm có chứa ma túy được phù phép dưới hình thức bánh ngọt gây nguy hiểm cho giới trẻ.
Pháp luật 1 tuần trước
(SHTT) - Sử dụng văn bằng, chứng chỉ của người khác bị phạt tới 20 triệu đồng; Bỏ chứng chỉ ngoại ngữ, tin học đối với viên chức nhiều ngành; Hộ nghèo, cận nghèo được hỗ trợ điện thoại thông minh; Quy định mới về sử dụng nhà, đất phục vụ đối ngoại... là những chính sách quan trọng có hiệu lực từ tháng 12/2022.
Pháp luật 1 tuần trước
(SHTT) - Việt Nam đang phải đối diện với tình trạng gian lận thương mại diễn ra phức tạp cả về quy mô lẫn tính chất, ảnh hưởng không nhỏ đến sản xuất trong nước, gây thất thu ngân sách, thiệt hại lớn cho doanh nghiệp làm ăn chân chính và gây hoang mang, mất lòng tin đối với người tiêu dùng.
Pháp luật 1 tuần trước
Thời gian gần đây, tình hình tội phạm công nghệ cao, chiêu trò lừa đảo công nghệ cao diễn ra với nhiều hình thức ngày càng tinh vi hơn, số lượng vụ bị lừa đảo ngày càng tăng cao, gây hậu quả nghiêm trọng về tài sản và bức xúc trong nhân dân trên địa bàn tỉnh Bình Dương.
Pháp luật 1 tuần trước
(SHTT) - Ngày 24/11, Công an TP Hà Nội thông tin, thời gian qua, đơn vị nhận được nhiều đơn thư phản ánh các hoạt động giao dịch chứng khoán trên không gian mạng có dấu hiệu giả mạo website các công ty chứng khoán để giao dịch chứng khoán.
SO HUU TRI TUE
PVCOMBANK
SO HUU TRI TUE
SO HUU TRI TUE
Van Phong

SO HUU TRI TUE

SO HUU TRI TUE

SO HUU TRI TUE

SO HUU TRI TUE

Link xem tivi trực tuyến nhanh nhất xem tivi trực tuyến nhanh nhất xem phim mới 2023 hay nhất xem phim chiếu rạp mới nhất phim chiếu rạp mới xem phim chiếu rạp xem phim lẻ hay 2022, 2023 xem phim lẻ hay xem phim hay nhất trang xem phim hay xem phim hay nhất phim mới hay xem phim mới link phim mới