SO HUU TRI TUE
Thứ năm, 18/07/2024
  • Click để copy

Bắt quả tang Thẩm mỹ viện 304 hoạt động không phép

16:39, 14/10/2022
Mặc dù chưa được Sở Y tế TP.HCM cấp phép khám nhưng Thẩm mỹ viện 304 trên đường Tô Hiến Thành (Quận 10) vẫn phẫu thuật thẩm mỹ cho khách hàng.

Thanh tra Sở Y tế TP.HCM cho biết vừa phối hợp Phòng Cảnh sát Quản lý hành chính về Trật tự xã hội (PC06) - Công an TP.HCM, Phòng Y tế Quận 10, Công an Phường 12 và UBND Phường 12 (Quận 10) tiến hành kiểm tra tại địa chỉ 343/27 Tô Hiến Thành, Phường 12, Quận 10, TP.HCM.

Đoàn kiểm tra ghi nhận tại cơ sở có treo biển hiệu Thẩm mỹ viện 304. Cơ sở có giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp số 0317233885, do Sở Kế hoạch và Đầu tư TP.HCM cấp ngày 04/4/2022 cho Công ty TNHH TMV Một Thành Viên 304.

Thời điểm kiểm tra, đoàn phát hiện tại cơ sở có thực hiện hoạt động khám bệnh, chữa bệnh cho khách hàng nhưng chưa được Sở Y tế cấp phép hoạt động theo quy định. Cụ thể, cơ sở bố trí  1 phòng tư vấn, 1 phòng mổ có trang bị các dụng cụ, vật tư, trang thiết bị y tế. Tại khu vực lầu 2 có khách hàng đang được chăm sóc sau khi phẫu thuật cắt bọng mắt tại cơ sở.

tham my 304

 Trang thiết bị tại “Viện thẩm mỹ 304”. Ảnh: Thanh tra Sở Y tế TP. HCM.

Ngoài ra, đoàn còn phát hiện tại cơ sở có các phiếu thu tiền dịch vụ khám bệnh, chữa bệnh và các toa thuốc cho khách hàng sau khi thực hiện các dịch vụ thẩm mỹ tại cơ sở (cắt mí, nâng cung mày, căng da…).

Đoàn tiến hành niêm phong và tạm giữ các dụng cụ, vật tư, trang thiết bị y tế để xử lý theo quy định; yêu cầu Công ty TNHH TMV Một Thành Viên 304 và các cá nhân ngưng ngay hoạt động khám bệnh, chữa bệnh khi chưa có đầy đủ giấy phép theo quy định.

Thanh tra Sở Y tế đề nghị Phòng Y tế Quận 10 phối hợp với UBND Phường 12, Công an Phường 12 (Quận 10) giám sát việc ngưng hoạt động trong lĩnh vực y tế tại cơ sở. Hiện Thanh tra Sở đang tổng hợp hồ sơ để xử lý vụ việc theo quy định của pháp luật.

Quang Thắng

Tin khác

Tài sản trí tuệ 10 giờ trước
(SHTT) - Hiện nay nhu cầu sử dụng các loại thiết bị PCCC ngày một tăng cao. Tuy nhiên có không ít nhà cung cấp sản phẩm bình chữa cháy giá rẻ nhưng lại kém chất lượng, không rõ nguồn gốc. Điều này làm ảnh hưởng đến hiệu quả sử dụng chữa cháy và gây nguy hiểm cho người sử dụng khi cần thiết.
Tài sản trí tuệ 11 giờ trước
(SHTT) - Mới đây, Cục Phát thanh, truyền hình và thông tin điện tử (Cục PTTH&TTĐT - Bộ TT&TT) đã có văn bản gửi Công ty Google (gọi tắt là Google) liên quan tới việc các video phim hoạt hình Wolfoo tiếp tục bị đánh gậy bản quyền thiếu căn cứ, không đúng thẩm quyền trên YouTube.
Tài sản trí tuệ 11 giờ trước
(SHTT) - Cục Sở hữu trí tuệ mới đây đã ban hành Quyết định số 561/QĐ-SHTT về việc cấp Giấy chứng nhận đăng ký chỉ dẫn địa lý số 00141 “Lạng Sơn” cho sản phẩm mác mật. Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Lạng Sơn là tổ chức quản lý chỉ dẫn địa lý này.
Tài sản trí tuệ 15 giờ trước
(SHTT) - Hộ kinh doanh Nguyễn Thị Hương Liễu bị Đội QLTT số 3, Cục QLTT tỉnh Lai Châu xử phạt hành chính do bán hàng không rõ nguồn gốc, xuất xứ trên mạng.
Tài sản trí tuệ 18 giờ trước
(SHTT) - Theo báo cáo từ IP Fray trên LinkedIn, Qualcomm, nhà cung cấp chip hàng đầu thế giới, vừa khởi kiện Transsion Holdings, một trong những nhà sản xuất smartphone giá rẻ lớn nhất thế giới, vi phạm bằng sáng chế.