SO HUU TRI TUE
Thứ bảy, 13/04/2024
  • Click để copy

Bắt quả tang Thẩm mỹ viện 304 hoạt động không phép

16:39, 14/10/2022
Mặc dù chưa được Sở Y tế TP.HCM cấp phép khám nhưng Thẩm mỹ viện 304 trên đường Tô Hiến Thành (Quận 10) vẫn phẫu thuật thẩm mỹ cho khách hàng.

Thanh tra Sở Y tế TP.HCM cho biết vừa phối hợp Phòng Cảnh sát Quản lý hành chính về Trật tự xã hội (PC06) - Công an TP.HCM, Phòng Y tế Quận 10, Công an Phường 12 và UBND Phường 12 (Quận 10) tiến hành kiểm tra tại địa chỉ 343/27 Tô Hiến Thành, Phường 12, Quận 10, TP.HCM.

Đoàn kiểm tra ghi nhận tại cơ sở có treo biển hiệu Thẩm mỹ viện 304. Cơ sở có giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp số 0317233885, do Sở Kế hoạch và Đầu tư TP.HCM cấp ngày 04/4/2022 cho Công ty TNHH TMV Một Thành Viên 304.

Thời điểm kiểm tra, đoàn phát hiện tại cơ sở có thực hiện hoạt động khám bệnh, chữa bệnh cho khách hàng nhưng chưa được Sở Y tế cấp phép hoạt động theo quy định. Cụ thể, cơ sở bố trí  1 phòng tư vấn, 1 phòng mổ có trang bị các dụng cụ, vật tư, trang thiết bị y tế. Tại khu vực lầu 2 có khách hàng đang được chăm sóc sau khi phẫu thuật cắt bọng mắt tại cơ sở.

tham my 304

 Trang thiết bị tại “Viện thẩm mỹ 304”. Ảnh: Thanh tra Sở Y tế TP. HCM.

Ngoài ra, đoàn còn phát hiện tại cơ sở có các phiếu thu tiền dịch vụ khám bệnh, chữa bệnh và các toa thuốc cho khách hàng sau khi thực hiện các dịch vụ thẩm mỹ tại cơ sở (cắt mí, nâng cung mày, căng da…).

Đoàn tiến hành niêm phong và tạm giữ các dụng cụ, vật tư, trang thiết bị y tế để xử lý theo quy định; yêu cầu Công ty TNHH TMV Một Thành Viên 304 và các cá nhân ngưng ngay hoạt động khám bệnh, chữa bệnh khi chưa có đầy đủ giấy phép theo quy định.

Thanh tra Sở Y tế đề nghị Phòng Y tế Quận 10 phối hợp với UBND Phường 12, Công an Phường 12 (Quận 10) giám sát việc ngưng hoạt động trong lĩnh vực y tế tại cơ sở. Hiện Thanh tra Sở đang tổng hợp hồ sơ để xử lý vụ việc theo quy định của pháp luật.

Quang Thắng

Tin khác

Tài sản trí tuệ 2 giờ trước
(SHTT) - Vừa qua, cơ quan chức năng thành phố Hà Nội đã kịp thời ngăn chặn 2.000 cái xúc xích có dấu hiệu nhập lậu.
Tài sản trí tuệ 2 giờ trước
(SHTT) - Mới đây, thông qua công tác kiểm tra, giám sát địa bàn, cơ quan chức năng tỉnh Cao Bằng đã kịp thời phát hiện và buộc tiêu hủy 2,7 tấn tinh bột chế biến bún tươi, bánh phở không rõ nguồn gốc, xuất xứ.
Tài sản trí tuệ 2 giờ trước
(SHTT) - Cuộc tranh luận pháp lý mới đây xoay quanh việc liệu các tác phẩm do trí tuệ nhân tạo tạo ra có được bảo hộ bản quyền hay không đang tiếp tục thu hút sự tham gia sôi nổi của các chuyên gia tại Mỹ.
Tài sản trí tuệ 2 giờ trước
(SHTT) - Cơ quan Quản lý dược phẩm của Kenya đang tiến hành thu hồi một lô thuốc siro ho Johnson & Johnson vì nghi ngờ có chứa độc tính.
Tài sản trí tuệ 6 giờ trước
(SHTT) - Adam Schiff, nghị sĩ Đảng Dân chủ của bang California, đã đề xuất với Quốc hội Mỹ về dự luật buộc các công ty AI tiết lộ những tài liệu có bản quyền được sử dụng để xây dựng các mô hình AI tạo sinh.